Cách Phân Biệt Cửa Gỗ MDF Và Cửa Gỗ HDF

gia cua go phong ngu

Mẫu cửa MDF và mẫu cửa HDF có gì khác nhau ?

Để tìm hiểu vấn đề này chúng ta cần đi sâu vào cấu tạo cửa từng loại cửa này. Khi biết được cấu tạo cũng như đặc điểm của nó thì sẽ dễ dàng phân biệt được cửa gỗ MDF hoặc cửa gỗ HDF.

gia cua go phong ngu

Cửa gỗ MDF có cấu tạo như thế nào ?

Cửa gỗ công nghiệp MDF được chế tạo từ ván gỗ MDF. Mà ván gỗ MDF là ván gỗ được tạo thành nhờ vào biệt ép trộn bột gỗ cùng với keo chuyên dụng tạo thành tấm ván được biết với tên trên thị trường là ván gỗ MDF. Được gọi là ván MDF vì thực chất trong quá trình sản xuất, người ta chỉ ép với một lực ép ” Trung Bình” theo thuật ngữ kỹ thuật chế tạo ván công nghiệp. Nhưng những tấm ván MDF thường có độ dày hơn so với ván HDF để đảm bảo độ cứng, bền.

Những tấm ván MDF này sau đó được ép chặt trên khung xương gỗ tự nhiên. Bên trong khung xương gỗ là giấy honey comb cách âm cách nhiệt. Sau khi được ép và tạo hình thành cánh cửa. Cửa sẽ được đem đi vào phòng sơn để hoàn thiện cánh cửa.

Khung cửa gỗ MDF được làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên như gỗ thông hoặc sồi, hoặc tràm. Nhầm đảm bảo sự chắc chắn, có vài đơn vị sử dụng khung gỗ bằng gỗ công nghiệp, điều này sẽ dẫn đến việc khung gỗ dễ bị mục do tiếp xúc trực tiếp với hơi ẩm trên nền đất.

Khung gỗ và cánh cửa sẽ được đem sơn hoàn thiện, đục lỗ khóa, phụ kiện… Và đem đi lắp đặt tại công trình.

Cửa gỗ HDF có cấu tạo như thế nào ?

Cửa gỗ HDF cũng như tên gọi, nó được làm từ ván gỗ công nghiệp HDF. Giống như ván gỗ MDF, nhưng ván gỗ HDF được nén ép dưới lực ép cao. Nên ván gỗ cứng và chắc hơn ván gỗ MDF. Tuy nhiên do được ép dưới lực ép cao, nên ván HDF thông thường mỏng hơn nhiều so với MDF(do Không thể ép được ván quá dầy với lực nén cao).

Ngoài ra tùy vào loại keo chuyên dụng khi trộn bột gỗ mà ta có 2 loại ván HDF khác nhau: Ván HDF thường và ván HDF siêu chống ẩm.

Ván ép HDF thường thì không chịu được ẩm cao giống như ván MDF. Còn loại ván HDF siêu chống ẩm thì có khả năng chống ẩm và có thể dùng được với cửa nhà vệ sinh. Giá cả 2 loại ván này thường chênh lệch rất nhiều.

Phân biệt Mẫu cửa MDF và mẫu cửa HDF

Những mẫu cửa gỗ HDF có 2 loại: Loại có pano thường sử dụng ván gỗ HDF thường (loại không chống ẩm)

cua go hdf

Những mẫu cửa gỗ HDF siêu chống ẩm và cửa gỗ MDF thường có mẫu phẳng giống nhau. Thường rất khó để phân biệt 2 loại cửa này nếu chỉ nhìn bên ngoài. Chỉ khi nhìn vào phần ván mới nhận biết được:

Giá cửa gỗ MDF và cửa gỗ HDF

Cửa gỗ MDF có giá tùy vào bề mặt phủ bên ngoài, ví dụ như cửa gỗ MDF sơn đơn màu hoặc sơn PU có giá từ 1.800.000/m2. Trong khi cửa gỗ MDF được phủ lớp Melamine vân gỗ có giá từ 2.100.000- 2.200.000/m2.

Cửa gỗ HDF cũng vậy, nếu là dòng cửa HDF không chống ẩm và được phủ PU hoặc sơn có giá cánh + khung là 2.380.000/bộ. Trong khi giá cửa gỗ HDF siêu chống ẩm phủ Melamine lại có giá từ 2.700.000/m2.

Nên sử dụng cửa gỗ MDF hay cửa gỗ HDF ? Chúng được sử dụng thích hợp ở đâu ?

Tùy vào điều kiện kinh tế và sở thích khác nhau mà gia chủ có thể sử dụng cửa HDF và MDF thông thường cho cửa thông phòng, phòng ngủ, phòng khác sạn, biệt thự, chung cư… Không khuyến kích việc sử dụng cửa gỗ công nghiệp cho nhà vệ sinh hoặc nơi ẩm ướt như phòng giặt, toilet…

Nếu cần sử dụng cửa gỗ cho nhà vệ sinh thì chỉ nên dùng loại HDF siêu chống ẩm, có khả năng chịu ẩm cao mà không bị nở.

HOTLINE: 0932.903.903 – 0918.693.612

HỆ THỐNG SHOWRROM PHONGTHINHDOOR

Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Showroom: Lê Văn Lương, P. Tân Phong, Quận 7, TP.HCM

Showroom: Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, Quận 9, TP.HCM

Showroom: Hà Huy Giáp, P. Thạnh Lộc, Quận 12, TP.HCM

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Lắp Cửa Nhựa Và Cửa Gỗ Công Nghiệp

Contact Me on Zalo