Cấu trúc ‘cửa đối cửa’ đại kỵ nên tránh và cách hóa giải

cửa đối cửa

Trước khi phân tích các tình huống hướng cửa khác nhau, chúng ta hãy tìm hiểu tại sao Phong Thủy cửa lại quan trọng ?

Phong thủy về cơ bản là việc xem xét năng lượng và “Chi”. Do đó, dòng năng lượng và Chi là một phần quan trọng của Phong Thủy. Theo lý thuyết Phong thủy của Trung Quốc, các lỗ mở của một ngôi nhà là nơi Khí chảy vào và chảy ra. Chúng tôi gọi những lỗ này là “氣口” trong tiếng Trung, nghĩa đen là “miệng của Chi”.

Cửa là loại mở Chi phổ biến nhất. Đây là lý do tại sao khi chúng ta xác định hướng của một tòa nhà, chúng ta xem xét cửa ra vào chính làm ưu tiên. Khi chúng ta nói một tòa nhà hướng về phía Bắc và quay về phía Nam, nghĩa là cửa ra vào chính nằm ở phía Bắc của ngôi nhà khi được đo từ điểm trung tâm của tòa nhà. La bàn Phong Thủy của ngôi nhà được xác định theo hướng này và chúng ta dựa trên cách giải thích Phong thủy cho tòa nhà 100% dựa trên La bàn Phong Thủy. Vì vậy, tóm lại, hướng cửa có ý nghĩa quyết định đến Phong Thủy của một tòa nhà.

Đây là lý do tại sao cửa lại quan trọng đối với Phong thủy của một tòa nhà. Cửa giống như cái miệng của chính mình, ăn uống gì cũng ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe phải không nào?

Cửa chính đối diện cửa toilet
Cửa chính đối diện cửa toilet

Khi xây dựng một ngôi nhà có cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ sinh ra sát khí gây bất hòa, tranh chấp trong gia đình.

Cửa đối cửa hay nói cách khác là hai cửa đối diện nhau. Theo phong thủy bát trạch, đây được gọi là “đấu khẩu sát”. Điều này có nghĩa là loại khí xấu (hay còn gọi là sát khí) gây ra. “Sát khí” thì ai cũng biết là gây ra những sóng gió, những điều không may mắn cho gia chủ và những người thân trong gia đình, đặc biệt là hai vợ chồng gia chủ. Chính vì vậy mà cần phải hóa giải cấu trúc “cửa đối cửa.

Cấu trúc “cửa đối cửa” và những ảnh hưởng phong thủy

Từ xưa dân gian đã quan niệm rằng: “Trong một ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt; còn cửa chính đại diện cho cái miệng của con người”.

Vì thế, nếu một ngôi nhà nào đó có cấu trúc “cửa đối cửa” thì điều đó ám chỉ trong gia đình ấy mà nhất là giữa hai vợ chồng chủ nhà khó tránh khỏi tình trạng thường xuyên bất hòa, tranh cãi với nhau.

Phong thủy học gọi đây là tình trạng “đấu khẩu sát”; tức là do loại khí trường xấu (còn gọi là sát khí) gây ra. Sát khí gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giữa hai vợ chồng chủ nhà.

cấu trúc cửa đối cửa

Trong phong thủy, nếu có hai cửa đối diện nhau vì nó có thể tạo ra sự bất hòa trong nhà và cũng có thể dẫn đến những lời đàm tiếu. điều này cũng đúng đối với văn phòng và căn hộ.

1, Cửa ra vào chính đối diện một cửa ra vào chính khác

Một vấn đề phong thủy phổ biến xảy ra trong các căn hộ chung cư là khi cửa chính đối diện với một cửa chính khác. điều này có thể gây ra năng lượng tiêu cực và có thể dẫn đến các vấn đề giữa các cá nhân giữa những người cư ngụ trong phòng. Nói chung, sự liên kết cửa này là xấu khi nói đến các mối quan hệ giữa các cá nhân.

cửa đối cửa

2, Cửa trước đối diện cửa sau

Cửa trước và cửa sau của nhà không được đối diện nhau. Nếu không luồng khí sẽ lấy đi của cải của bạn và ảnh hưởng đến tài vận của gia đình bạn

Nếu cửa trước đối diện với cửa sau thì dễ phát tán sinh khí. Như chúng ta đều biết, nhà ở tụ khí thì lối đi đêu uốn lượn vòng vèo. Khí tích tụ trong các bố cục này là khí vượng nhất. Nếu nhà ở có cửa sau thì phải mở lệch với cửa chính phía trước để khí lưu động theo hình chữ S, như vậy khí mới có thể ngưng tụ trong nhà. Nếu lưu động theo đường thẳng thì khí sẽ phát tán hết ra ngoài. Tuy cửa trước đối diện với cửa sau cảm thấy gió thổi vào nhà mát hơn, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ hại sức khỏe, nếu không cẩn thận sẽ bị trúng gió.

3, Cửa chính đối diện cửa phòng ngủ 

– Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính: Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng. Xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Nam chủ nhân chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

Vì phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên cần yên tĩnh và riêng tư, cửa trước là nơi gia đình và bạn bè của bạn ra vào có thể phá vỡ sự yên bình của phòng ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn nếu nó đối diện với phòng ngủ

Vì vậy nếu hai cửa này đối diện nhau thì không những không phù hợp với điều kiện yên tĩnh của phòng ngủ, mà cũng rất ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nếu đã hình thành bố cục này thì có thể giải quyết bằng cách thay đổi vị trí của giường ngủ. Chỉ cần thay đổi vị trí của giường ngủ, để khi mở cửa nhà không nhìn thấy giường là được.

Tất nhiên tốt nhất vẫn là điều chỉnh hướng đóng mở cửa, như cửa mở bên trái thì có thể sửa thành mở bên phải, hay cửa mở bên phải thì có thể sửa thành cửa mở bên trái.

4, Cửa chính đối diện cửa bếp

Sẽ là phong thủy xấu nếu một cánh cửa dẫn thẳng vào cửa nhà bếp. bếp là nơi sinh lửa, sinh nhiệt mạnh. Theo phong thủy, yếu tố lửa có thể mang lại tâm trạng xấu và tranh chấp. Bên cạnh đó, việc căn chỉnh cửa này cũng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp. Điều này là do nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, người đó có thể hít phải khí độc hại và khói bốc ra từ bếp.

Phòng bếp là vị trí tài phú, cửa chính là lối nạp khí. Nếu cửa chính đối diện với cửa phòng bếp thì tài khí trong phòng bếp sẽ bị lọt ra ngoài. Nếu đã hình thành cách cục này thì có thể chuyển bếp đun sang một bên để hoá giải. Có người lại tiến hành điều chỉnh vị trí của cửa, tất nhiên cách làm này hiệu quả hơn rất nhiều.

5, Cửa chính đối diện cửa nhà vệ sinh

– Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng vệ sinh: Bất hòa, xích mích dễ xảy ra làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng, có hại cho sức khỏe.

Cửa phòng vệ sinh không được đối diện với cửa chính. Vì cửa ra vào là lối dẫn khí vào nhà nên cửa phòng tắm đối diện với cửa ra vào sẽ khiến luồng khí xấu đi vào.

Cửa chính của nhà là cửa khí, là nơi tiếp thu sinh khí, sinh khí lưu động vòng vèo vào nhà qua nơi này. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì sinh khí đi vào sẽ tiến thẳng vào nhà vệ sinh, nơi có âm khí rất nặng, cửa nhà vệ sinh giống như một cái cổng, nó đối xung với sinh khí vào cửa chính, sinh khí và uế khí sẽ hình thành thế đối kháng. Nếu đã hình thành cách cục này thì chỉ cần làm cửa nhà vệ sinh lệch sang một bên là có thể tránh được.

6, Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Như đã nói ở trên, cửa phòng ngủ đối diện nhau dễ gây nên bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Do vậy thông thường cửa phòng ngủ đối diện nhau nên thường xuyên được đóng kín.

– Đối diện cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng: Có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời, khó dạy bảo, quản lý.

– Cửa phòng ngủ gia chủ đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc thư phòng: Ảnh hưởng dến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc với cha mẹ phía vợ

cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng
Cấu trúc cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng ngủ

bất hòa khi cửa phòng ngủ đối diện nhau

hoặc có những bất hòa về mặt tình cảm với cha mẹ ruột của mình.

7, Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ

– Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng bếp: Bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng, tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần được yên tĩnh, không được để nước, lửa làm ảnh hưởng. Nước và lửa được sử dụng hàng ngày trong nhà bếp, không chỉ gây ô nhiễm không khí mà còn ảnh hưởng đến phong thủy.

Phòng bếp hàng ngày đều phải dùng đến lửa, nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì hơi nóng và mùi dầu mỡ sẽ bay thẳng vào trong phòng ngủ, phá tan bầu không khí trong sạch của phòng ngủ, khiến người ở cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, nước và lửa trong phòng bếp đều có nguy cơ tiềm tàng, đặc biệt là rò khí ga. Do vậy cửa phòng ngủ phải mở cách xa cửa phòng bếp một chút để đảm bảo an toàn.

cửa phòng ngủ đối diện bếp
cửa phòng ngủ đối diện bếp

8, Cửa phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Cửa bếp và cửa phòng vệ sinh không được đối diện nhau. Nhà bếp là nơi nấu nướng thức ăn trong khi phòng tắm đầy không khí hôi thối. Hai cửa đối diện nhau có thể làm ô nhiễm không khí trong bếp, thậm chí gây nguy hiểm cho sức khỏe của gia chủ.

Ngoài ra nếu hai cửa này mà đối diện với nhau thì không những gây mất vệ sinh, mất lịch sự mà còn làm tiêu tan vượng khí trong nhà.

9, Cửa phòng tắm đối diện cửa nhà bếp

Trong phong thủy, cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa bếp cũng là điều không may mắn. hãy nhớ rằng nhà bếp là nơi chuẩn bị thức ăn và phòng tắm là nơi đổ chất bẩn. do đó, cửa của các khu vực của ngôi nhà này không nên nhìn. xui xẻo sang một bên, nó cũng mất vệ sinh.

Sát khí lớn nhất mà cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên; là làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai gian phòng ấy.

10, Cửa phòng ngủ đối diện với các loại cửa khác

– Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng kho hoặc phòng thay quần áo: Xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm vợ chồng, hay cãi vã, đôi co không ai nhường ai, chiến tranh lạnh.

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng kho, phòng thay đồ… tức là những không gian không thường xuyên có người sống trong đó thì sát khí sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ ấy.

11, Cửa phòng ngủ đối diện cửa kho

Cửa kho không được đối diện với cửa phòng ngủ. Kho chứa đồ lặt vặt chất đống có khí xấu và nó có thể làm giảm chất lượng không khí của phòng ngủ nếu đối diện với phòng ngủ.

Nhà kho là nơi để những thứ linh tinh, những thứ tạm thời chưa dùng đến đều để trong nhà kho, cho nên bầu không khí ở đây không được tốt. Nếu cửa nhà kho đối diện với phòng ngủ, những mùi khó chịu thường xuyên bay vào phòng, khiến người ở vô cùng khó chịu.

Tuy nhiên vì cửa kho không có người ở nên đấu sát khẩu cũng không được tính đến trong phong thủy, do vậy trong các trường hợp trên đây là trường ta có thể chấp nhận được.

8 cách hóa giải cửa đối cửa theo Phong thủy

Cách 1: Thay đổi vị trí cửa

Để hóa giải sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên thì biện pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới cần có kích thước đúng tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.

cửa phòng khách

Cách 2: Sử dụng rèm treo

Nếu vì một lý do nào đó mà biện pháp hóa giải căn bản ấy chưa thể thực hiện được; thì có thể dùng biện pháp hóa giải tạm thời bằng cách treo ở hai cánh cửa đối diện nhau ấy những bức rèm vải hoặc những bức mành sáo bằng các vật liệu nhẹ; trang nhã và không gây tiếng động ồn ào.

cửa phòng ngủ đối diện cửa chính
Khắc phục cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Tuy là tạm thời nhưng những biện pháp này cũng phát huy được tác dụng hóa giải, ngăn cản sát khí; do hiện tượng “cửa đối cửa” gây nên, ít nhất là về mặt tâm lý.

Hoặc nếu vì lý do nào đó mà khu vực giữa 2 cửa có đủ độ rộng nhưng vẫn bị cấu trúc cửa đối cửa, thì có thể sử dụng bình phong hoặc thêm vách ngăn hợp lý để thay đổi hướng của dòng chảy khí theo hướng phù hợp

bình phong che phòng ngủ đối diện
bình phong che phòng ngủ đối diện

Cách 3: Bố trí chậu cây

Bố trí thêm chậu cây hoặc bàn tròn trên lối đi. Trong trường hợp gia đình bàn mắc phải lỗi phong thủy cửa đối cửa thì bạn đừng lo lắng. Cách hóa giải trong trường hợp này đó chính là một chiếc bàn tròn. Bạn nên đặt một chiếc bàn trong ở lỗi đi. Chính điều này sẽ làm cho luồng năng lượng đổi hướng và có xu hướng chuyển động chậm lại.

bố trí cây cảnh hóa giải phong thủy
bố trí cây cảnh hóa giải phong thủy

Cách 4: Sử dụng màu sắc cửa hài hòa

Sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa

Bạn cần chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại là cách làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau và khiến dòng chảy năng lượng chậm lại.

 

Cách 5: Treo vật phẩm phong thủy

Nếu chọn giải pháp lâu dài, thì cách tốt nhất là trên đầu mỗi cửa nên treo kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải. Ngoài ra còn một số vật dụng phong thủy khác như hồ lô phong thủy, Xu hút tài lộc…

hoa loi giai phong thuy cua chinh

nguyên tắc phong thủy nhà ở

Cách 6: Treo pha lê

Bất kỳ ai đã từng nhìn thấy pha lê trước đây, đặc biệt là khi quan sát một viên pha lê trên tay, sẽ nhận ra rằng chúng có khả năng phân tách ánh sáng tự nhiên và nhân tạo thành quang phổ của chúng.

Đây là một dấu hiệu cho thấy tinh thể có thể phân tán năng lượng như thế nào. Vì vậy, treo pha lê trong suốt trên cửa phòng ngủ sẽ có thể làm tiêu tan lực đối đầu của năng lượng hai phòng. Mặc dù có nhiều loại tinh thể khác nhau có thể làm được điều này, nhưng biến thể được khuyên dùng là thạch anh trong suốt.

Pha lê phong thủy
Pha lê phong thủy

Cách 7: Treo tranh hoa ở giữa, bên góc

Mặc dù các loại hoa khác nhau có thể mang những biểu tượng khác nhau rõ rệt, nhưng hầu hết đều đã có sẵn biểu tượng cơ bản là hòa bình và hài hòa.

Không phải ngẫu nhiên mà trong các bộ phim Hollywood thường quay những cảnh thanh bình, yên ả trên những cánh đồng cỏ cây hoa lá. Treo tranh hoa ở khoảng trống giữa hai cánh cửa sẽ có thể dung hòa những năng lượng xung khắc ở một mức độ nhất định.

Những bông hoa gợi ý là hoa sen, mẫu đơn hoặc hoa lan.

Cách 8: Bố trí hồ nước hoặc màn nước

Như tất cả những người yêu thích phong thủy đều biết, nước có khả năng làm chậm và giữ năng lượng. Đặt một cái màn nước hoặc hồ nước nhỏ ở giữa hai cửa phòng ngủ sẽ có thể làm dịu đi bản chất đối đầu của năng lượng hiện tại. Đây thực sự là một phương pháp phong thủy được thực hành rất rộng rãi để mang lại sự hài hòa cho các mối quan hệ. Khái niệm tương tự có thể được áp dụng cho vấn đề phong thủy cửa đối diện. Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng do diện tích không gian liên quan có thể khá nhỏ nên màn nước hoặc hồ nước sử dụng phải tương ứng với không gian hoặc hành lang đó. Với mục đích này, cả hai tính năng nước âm hoặc nước dương đều có thể được sử dụng.

Với các loại biện pháp khắc phục khác nhau được liệt kê ở trên, một số chủ nhà có thể thấy rằng việc thiết lập một số biện pháp khắc phục trong số đó có thể gây cản trở lối đi, vừa gây bất tiện vừa gây mất mỹ quan.

Tùy vào vị trí mà chúng ta có thể thiết lập các tính năng nước như đài phun nước nhỏ, bể cá hoặc cây cối trong không gian mà không gây ra bất kỳ sự cản trở nào đối với bất kỳ lối đi nào.

cửa đối cửa
Vị trí khoản trống có thể đặt chậu hoa hoặc nước

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng chỉ vì hai cánh cửa đối diện nhau không có nghĩa là phiền não tồn tại. Nếu một cửa dẫn đến một căn phòng không có người ở, chẳng hạn như nhà kho hoặc phòng khách, thì không có gì phiền não. Cũng giống như sự hiện diện của sao núi trong phong thủy sao bay không nhất thiết có nghĩa là chúng đang hoạt động. Khi một căn phòng không có người ở, sẽ không có thành viên nào xung đột với nhau!

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903