Cấu trúc ‘cửa đối cửa’ đại kỵ nên tránh và cách hóa giải

cửa đối cửa

Khi xây dựng một ngôi nhà có cấu trúc “cửa đối cửa” sẽ sinh ra sát khí gây bất hòa, tranh chấp trong gia đình.

Cửa đối cửa hay nói cách khác là hai cửa đối diện nhau. Theo phong thủy bát trạch, đây được gọi là “đấu khẩu sát”. Điều này có nghĩa là loại khí xấu (hay còn gọi là sát khí) gây ra. “Sát khí” thì ai cũng biết là gây ra những sóng gió, những điều không may mắn cho gia chủ và những người thân trong gia đình, đặc biệt là hai vợ chồng gia chủ. Chính vì vậy mà cần phải hóa giải cấu trúc “cửa đối cửa.

Tác hại của cấu trúc “cửa đối cửa”

Sát khí lớn nhất mà cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên; là làm ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ tình cảm giữa chủ nhân của hai gian phòng ấy.

cửa đối cửa

Nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng vệ sinh, phòng bếp hoặc thậm chí là cửa chính của ngôi nhà; thì ngoài việc xảy ra những ảnh hưởng thường gặp do “sát khí cửa đối cửa” gây nên như nêu trên thì nó còn gây ảnh hưởng xấu đến tình hình sức khỏe của chủ nhân ngôi nhà ấy.

Còn nếu như đối diện với phòng ngủ là phòng kho, phòng thay đồ… tức là những không gian không thường xuyên có người sống trong đó thì sát khí sẽ ảnh hưởng đến chủ nhân của phòng ngủ ấy.

Những ảnh hưởng xấu có thể xảy ra đối với chủ nhân khi phòng ngủ đối diện với các loại cửa khác

Đối diện cửa phòng ngủ của con cái hoặc thư phòng: Có những bất hòa trong quan hệ tình cảm với con cái. Con cái hay cãi lại, không chịu nghe lời, khó dạy bảo, quản lý.

– Cửa phòng ngủ gia chủ Đối diện cửa phòng ngủ của cha mẹ hoặc thư phòng: Ảnh hưởng dến mối quan hệ giữa hai vợ chồng hoặc với cha mẹ phía vợ hoặc có những bất hòa về mặt tình cảm với cha mẹ ruột của mình.

– Cửa phòng ngủ Đối diện cửa phòng bếp: Bất hòa, xích mích xảy giữa hai vợ chồng, tình cảm sứt mẻ, sức khỏe bị ảnh hưởng.

– Cửa phòng ngủ Đối diện cửa phòng kho hoặc phòng thay quần áo: Xích mích xảy ra trong quan hệ tình cảm vợ chồng, hay cãi vã, đôi co không ai nhường ai, chiến tranh lạnh.

– Cửa phòng ngủ Đối diện cửa phòng vệ sinh: Bất hòa, xích mích dễ xảy ra làm ảnh hưởng xấu đến tình cảm vợ chồng, có hại cho sức khỏe.

– Cửa phòng ngủ Đối diện cửa chính: Ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của hai vợ chồng. Xảy ra tình trạng rò rỉ, thất thoát tiền bạc của cải trong gia đình. Nam chủ nhân chịu ảnh hưởng xấu nhiều nhất.

cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng

Vậy thế nào là cấu trúc “cửa đối cửa” ?

Từ xưa dân gian đã quan niệm rằng: “Trong một ngôi nhà, cửa sổ đại diện cho con mắt; còn cửa chính đại diện cho cái miệng của con người”.

Vì thế, nếu một ngôi nhà nào đó có cấu trúc “cửa đối cửa” thì điều đó ám chỉ trong gia đình ấy mà nhất là giữa hai vợ chồng chủ nhà khó tránh khỏi tình trạng thường xuyên bất hòa, tranh cãi với nhau.

Phong thủy học gọi đây là tình trạng “đấu khẩu sát”; tức là do loại khí trường xấu (còn gọi là sát khí) gây ra. Sát khí gây nên cảnh bất hòa, tranh chấp, đôi co, mâu thuẫn giữa các thành viên trong gia đình, đặc biệt là giữa hai vợ chồng chủ nhà.

cấu trúc cửa đối cửa

Một số cấu trúc cửa đối cửa đại kỵ trong phong thủy nhà ở

1, Cửa trước đối diện cửa hậu

Nếu cửa trước đối diện với cửa sau thì dễ phát tán sinh khí. Như chúng ta đều biết, nhà ở tụ khí thì lối đi đêu uốn lượn vòng vèo. Khí tích tụ trong cách cục này là khí vượng nhất. Nếu nhà ở có cửa sau thì phải mở lệch với cửa chính phía trước để khí lưu động theo hình chữ S, như vậy khí mới có thể ngưng tụ trong nhà. Nếu lưu động theo đường thẳng thì khí sẽ phát tán hết ra ngoài. Tuy cửa trước đối diện với cửa sau cảm thấy gió thổi vào nhà mát hơn, nhưng cũng tiềm ẩn nguy cơ hại sức khỏe, nếu không cẩn thận sẽ bị trúng gió.

2, Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Cửa chính của nhà là cửa khí, là nơi tiếp thu sinh khí, sinh khí lưu động vòng vèo vào nhà qua nơi này. Nếu cửa nhà vệ sinh đối diện với cửa chính thì sinh khí đi vào sẽ tiến thẳng vào nhà vệ sinh, nơi có âm khí rất nặng, cửa nhà vệ sinh giống như một cái cổng, nó đối xung với sinh khí vào cửa chính, sinh khí và uế khí sẽ hình thành thế đối kháng. Nếu đã hình thành cách cục này thì chỉ cần làm cửa nhà vệ sinh lệch sang một bên là có thể tránh được.

3, Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Như đã nói ở trên, cửa phòng ngủ đối diện nhau dễ gây nên bất hòa giữa các thành viên trong gia đình. Do vậy thông thường cửa phòng ngủ đối diện nhau nên thường xuyên được đóng kín.

4, Cửa phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi, cần được yên tĩnh, không được để nước, lửa làm ảnh hưởng. Phòng bếp hàng ngày đều phải dùng đến lửa, nếu cửa phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ thì hơi nóng và mùi dầu mỡ sẽ bay thẳng vào trong phòng ngủ, phá tan bầu không khí trong sạch của phòng ngủ, khiến người ở cảm thấy khó chịu. Ngoài ra, nước và lửa trong phòng bếp đều có nguy cơ tiềm tàng, đặc biệt là rò khí ga. Do vậy cửa phòng ngủ phải mở cách xa cửa phòng bếp một chút để đảm bảo an toàn.

5, Cửa nhà kho đối diện phòng ngủ

Nhà kho là nơi để những thứ linh tinh, những thứ tạm thời chưa dùng đến đều để trong nhà kho, cho nên bầu không khí ở đây không được tốt. Nếu cửa nhà kho đối diện với phòng ngủ, những mùi khó chịu thường xuyên bay vào phòng, khiến người ở vô cùng khó chịu.

6, Cửa phòng bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Phòng bếp là nơi chế biến thức ăn, còn nhà vệ sinh lại là nơi có bầu không khí ô uế, nếu hai cửa này mà đối diện với nhau thì không những gây mất vệ sinh, mất lịch sự mà còn làm tiêu tan vượng khí trong nhà.

7, Cửa phòng ngủ đối diện cửa chính

Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi nên cần được yên tĩnh và kín đáo, còn cửa chính là nơi người ở và khách khứa thường xuyên ra vào, vì vậy nếu hai cửa này đối diện nhau thì không những không phù hợp với điều kiện yên tĩnh của phòng ngủ, mà cũng rất ảnh hưởng đến sức khoẻ. Nếu đã hình thành cách cục này thì có thể giải quyết bằng cách thay đổi vị trí của giường ngủ. Chỉ cần thay đổi vị trí của giường ngủ, để khi mở cửa nhà không nhìn thấy giường là được.

Tất nhiên tốt nhất vẫn là điều chỉnh hướng đóng mở cửa, như cửa mở bên trái thì có thể sửa thành mở bên phải, hay cửa mở bên phải thì có thể sửa thành cửa mở bên trái.

8, Cửa phòng bếp đối diện cửa chính

Phòng bếp là vị trí tài phú, cửa chính là lối nạp khí. Nếu cửa chính đối diện với cửa phòng bếp thì tài khí trong phòng bếp sẽ bị lọt ra ngoài. Nếu đã hình thành cách cục này thì có thể chuyển bếp đun sang một bên để hoá giải. Có người lại tiến hành điều chỉnh vị trí của cửa, tất nhiên cách làm này hiệu quả hơn rất nhiều.

Xét từ góc độ khoa học hiện đại, cửa đối cửa sẽ hình thành sự đối lưu rất mạnh, mà không khí lưu động mạnh tất nhiên là không có lợi cho sức khoẻ.

4 cách hóa giải cửa đối cửa

Cách 1: Để hóa giải sát khí do cấu trúc “cửa đối cửa” gây nên thì biện pháp cơ bản nhất là chỉnh sửa vị trí của một trong hai cánh cửa ấy để chúng không còn đối diện với nhau nữa. Chú ý là cánh cửa mở ở vị trí mới cần có kích thước đúng tiêu chuẩn và không trùng với kích thước của cánh cửa kia.

cửa phòng khách

Cách 2: Nếu vì một lý do nào đó mà biện pháp hóa giải căn bản ấy chưa thể thực hiện được; thì có thể dùng biện pháp hóa giải tạm thời bằng cách treo ở hai cánh cửa đối diện nhau ấy những bức rèm vải hoặc những bức mành sáo bằng các vật liệu nhẹ; trang nhã và không gây tiếng động ồn ào.

Tuy là tạm thời nhưng những biện pháp này cũng phát huy được tác dụng hóa giải, ngăn cản sát khí; do hiện tượng “cửa đối cửa” gây nên, ít nhất là về mặt tâm lý.

Cách 3: Bố trí thêm chậu cây hoặc bàn tròn trên lối đi. Trong trường hợp gia đình bàn mắc phải lỗi phong thủy cửa đối cửa thì bạn đừng lo lắng. Cách hóa giải trong trường hợp này đó chính là một chiếc bàn tròn. Bạn nên đặt một chiếc bàn trong ở lỗi đi. Chính điều này sẽ làm cho luồng năng lượng đổi hướng và có xu hướng chuyển động chậm lại.

Cách 4: Sử dụng màu sắc để thay đổi mối quan hệ giữa các cửa

Bạn cần chọn đúng màu sắc phong thủy đối với từng khu vực trong nhà đồng thời tăng cường sức mạnh cho 1 chiếc cửa nhiều hơn so với những cửa còn lại là cách làm thay đổi mối quan hệ giữa hai cửa đối nhau và khiến dòng chảy năng lượng chậm lại.

Cách 5: Nếu chọn giải pháp lâu dài, thì cách tốt nhất là trên đầu mỗi cửa nên treo kim bài “Thiên Quan Tứ Phước” hoặc “Thiên Quan Thí Phước” để hóa giải. Ngoài ra còn một số vật dụng phong thủy khác như hồ lô phong thủy, Xu hút tài lộc…

hoa loi giai phong thuy cua chinh

nguyên tắc phong thủy nhà ở

ST Internet.

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903