Điểm danh những điều cần biết về cửa thoát hiểm

cửa thoát hiểm

Cửa thoát hiểm là vật dụng nội thất không thể thiếu trong nhiều công trình. Loại cửa này có đặc điểm gì? Cửa thoát hiểm và cửa chống cháy có khác nhau không? Cần lưu ý những gì khi chọn mua? hãy cùng tìm hiểu mọi thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là cửa thoát hiểm?

Cửa thoát hiểm thực chất cũng là một trong những loại cửa với kiểu dáng tương đồng. Tuy nhiên nó được sử dụng với mục đích đặc biệt khi lắp đặt tại hướng có lối thoát ra bên ngoài của công trình. Đồng thời loại cửa này yêu cầu phải chịu lực lửa nhằm ngăn chặn tác động khi có tai nạn xảy ra.

Người dùng có thể thông qua đó để mở cửa và thoát khỏi công trình nhanh chóng mà không bị cản trở. do những yêu cầu này mà chúng thường được lắp đặt tại vị trí an toàn nhất trong tòa nhà, có thể ngăn chặn đột nhập từ bên ngoài mà vẫn thoát ra dễ dàng.

Nhằm phân biệt với các loại cửa khác người ta thường đánh dấu rõ ràng phía bên trên cửa. Thông thường trên cùng sẽ có bảng chỉ dẫn “Exit” để người dùng nhận biết. loại cửa này thường được lắp đặt trong những công trình có đông người sinh sống giúp đảm bảo an toàn hơn cho con người.

Phân biệt cửa thoát hiểm với cửa chống cháy

Nhiều người có sự nhầm lẫn giữa cửa thoát hiểm và cửa chống cháy do chúng có một số đặc điểm giống nhau. Cụ thể cả hai đều được dùng để làm cửa nội thất và có thể ngăn chặn lửa, khói lan ra ngoài. Tuy nhiên chúng vẫn có sự khác biệt nhất định.

Cửa chống cháy được tạo ra với mục đích phòng ngừa hỏa hoạn trong những tòa nhà. Chúng thường được dùng để bảo vệ cho một lối thoát hiểm nhất định hoặc ngăn ngừa lửa, khỏi lan ra từ tòa nhà này tới tòa nhà khác. Vì vậy chúng thường được lắp đặt ở những vị trí nhu cầu thang, nhà bếp, nơi chứa vật liệu dễ cháy, khu vực ăn uống…

Thiết kế của cửa chống cháy cần phải có đủ các phụ kiện như tay cầm chống cháy, khóa chống cháy, bản lề chống cháy để ngăn được ngọn lửa trong một khoảng thời gian nhất định. Thường một cánh cửa như vậy sẽ chịu được khoảng 30 phút khi đóng và vật liệu sản xuất đều phải là nguyên liệu chịu được nhiệt. Cửa chống cháy không cần có bảng hiệu chỉ dẫn.

Mặt khác cửa thoát hiểm chủ yếu được sản xuất từ chất liệu thép chống cháy với độ bền cao. Bên ngoài có thanh cầm để mở ra nhanh chóng nhất có thể. trong khi đó cửa chống cháy còn có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp đã được xử lý bề mặt.

Cấu tạo của cửa thoát hiểm

Chất liệu và thiết kế có thể khác nhau nhưng cấu tạo của cửa thoát hiểm về cơ bản đều có sự tương đồng. Một bộ cửa đầy đủ bao gồm cánh cửa với kích thước sản xuất theo yêu cầu, khung bao bên ngoài, răng cao su, chất chống cháy, phụ kiện đồng bộ.

Đặc biệt dòng sản phẩm này thường sử dụng thanh thoát hiểm thay cho bộ phận ổ khóa của những loại cửa thông thường. Thanh thoát hiểm cho phép người dùng có thể kéo mở bằng cách đẩy tay. Cửa sẽ có thể tự động mở ra rồi ngay lập tức đóng lại để ngăn lửa, khỏi từ bên trong công trình tràn ra ngoài.

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại cửa thoát hiểm như cửa thoát hiểm 1 cánh, cửa thoát hiểm 2 cánh, cửa thoát hiểm chung cư, cửa thoát hiểm nhà xưởng. Mỗi loại cửa thoát hiểm đi kèm với phụ kiện thoát hiểm thích hợp như thanh thoát hiểm đơn, thanh thoát hiểm đôi.

Điểm danh một số mẫu cửa thoát hiểm chất lượng

Trên thị trường có rất nhiều sản phẩm cửa khác nhau. Dòng sản phẩm cửa thoát hiểm cũng không ngoại lệ với nhiều kiểu dáng, màu sắc và thiết kế. Trong đó nổi bật phải kể đến một số sản phẩm như:

Mẫu cửa P12

P12 được đánh giá là một trong những dòng sản phẩm nổi bật với thiết kế đơn giản màu trắng trơn. Thiết kế này giúp cánh cửa phù hợp với phong cách hiện đại của các công trình đồng thời đảm bảo người dùng có thể nhanh chóng nhận biết vị trí của cửa trong điều kiện tai nạn.

P12 được sản xuất từ chất liệu thép tấm với độ dài 0,7 đến 1,5 mm. Bên trong lõi sử dụng thêm giấy tổ ong, bông thủy tinh hoặc foam cách nhiệt để hạn chế hơi nóng, tăng khả năng cách lửa. Bên ngoài cửa được phủ sơn tĩnh điện để chịu được lửa cháy trong thời gian tối đa 120 phút.

Mẫu cửa P1-G1AB

P1-G1AB được thiết kế để có thể chống cháy gần như tuyệt đối nhờ vật liệu chắc chắn. Sản phẩm có thể chịu được lửa ở nhiệt độ cao trong suốt một thời gian dài. Đồng thời nó còn ngăn cho lửa cháy chậm lại và không lan rộng ra.

Thiết kế độc đáo với tông màu xanh dương hiện đại phối với ô cửa kính mờ đem đến vẻ đẹp riêng cho cánh cửa. Điểm đặc biệt nằm ở chất liệu chống cháy ở chính giữa cùng với vỏ cửa. Vỏ cửa có cấu tạo hai phần. mặt ngoài và mặt trăng liên kết với nhau thông qua hệ khung vô cùng cứng rồi ép nguội trên máy chuyên dụng để tạo độ phẳng, nhẵn.

Mẫu cửa P1-GREY

P1-GREY tiếp tục là cửa chống cháy thoát hiểm chất lượng tốt với thiết kế trơn một màu ghi. Cửa được lắp đặt để có thể ngăn cản lửa an toàn. Bộ khung chắc chắn kèm theo thanh thoát hiểm cho phép người dùng có thể mở cửa nhanh nhất thoát ra khỏi công trình.

Ngoài những mẫu cửa trên quý vị còn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu cửa các loại chất lượng với giá cạnh tranh từ Phong Thịnh Door tại website chính thức https://phongthinhdoor.com/.

Xem thêm:

Báo giá cửa thoát hiểm

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903