Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính theo phong thủy

cach hoa giai cua nha ve sinh doi dien cua chinh

Hướng cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là một điều tối kỵ trong phong thủy. Tuy nhiên, trong quá trình xây dựng, bạn đã không để ý đến vấn đề này. Vậy cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính là như thế nào? Hãy cùng Phong Thịnh Door xem qua bài viết dưới đây để tìm hiểu các cách giải chi tiết.

Cửa chính đối diện cửa toilet
Cửa chính đối diện cửa toilet

1. Thay đổi vị trí cửa vệ sinh – Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hiệu quả

Để hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính, Đơn giả nhất là chọn cách thay đổi vị trí cửa nhà vệ sinh. Đây là cách khắc phục triệt để nhất cho lỗi thiết kế sai phong thủy này. Khi lựa chọn hướng cửa mới, bạn có thể lựa chọn hướng cửa theo phong thủy Bát Trạch hoặc bạn nên đặt ở hướng riêng tư hơn và có ít người qua lại.

Tuy vậy, hạn chế của cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính trên là tốn kém khá nhiều chi phí và rất khó thực hiện do hầu hết các công trình đều có những điểm khó trong thiết kế. Đặc biệt, với một số căn nhà do diện tích nhỏ, việc thay đổi hướng cửa là không thể. Trong trường hợp này, giải pháp tốt nhất là bạn hãy sửa lại cửa vệ sinh hơi so le với cửa chính và dùng thêm một số biện pháp thay đổi phong thủy khác để tăng hiệu quả.

cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính
cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

2. Sử dụng bình phong, vách ngăn che chắn giữa cửa phòng vệ sinh và cửa chính

Sử dụng vách ngăn hoặc bình phong để chắn giữa 2 cánh cửa là cách hóa giải đơn giản và dễ thực hiện hơn nhiều so với thay đổi vị trí cửa. Hơn nữa, cách này cũng mang tính thẩm mỹ và ít tốn kém hơn. Bạn có thể lựa chọn vách ngăn bằng gỗ hoặc bình phong bằng nhựa đều được. Hoặc có thể dùng rèm, sáo trúc tùy theo thiết kế và sở thích.

cách hóa giải nhà vệ sinh đối diện bếp

3. Treo hoặc đặt chậu cây trong nhà vệ sinh

Treo hoặc đặt cây xanh trong phòng vệ sinh được xem là cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hiệu quả. Bạn có thể lựa chọn các loại cây có khả năng hấp thụ và thanh lọc khí uế. Qua đó, tính phong thủy của căn nhà sẽ được cải thiện bởi chứa nhiều sinh khí tốt. Ngoài ra, việc trang trí cây xanh trong nhà vệ sinh cũng góp phần làm đẹp và dịu nhẹ không gian, đem lại cảm giác thoải mái.

treo hoac dat chau cay trong nha ve sinh

4. Đặt hoa hoặc cây cảnh ở hai bên cửa nhà vệ sinh

Việc đặt thêm hoa hoặc cây cảnh này là mang thiên nhiên vào không gian sống, giảm bớt âm khí tiêu cực. Tốt nhất hãy lựa chọn cây cảnh và hoa thật, cố gắng chăm sóc chúng thật tốt. Tuy nhiên nếu không gian chật hẹp hoặc bạn quá bận rộn thì có thể thay thế bằng cây, hoa giả.

Bạn cùng cần lưu ý thêm về cách bố trí trong nhà vệ sinh sao cho hợp lý. Hướng bồn cầu phải sát tường, đặt vuông góc cửa phòng. Đặc biệt không nên đặt theo hướng Nam, và không trùng với hướng nhà. Nếu không sẽ gây ra xung khắc giữa hành Thủy và Hỏa. Bồn cầu cũng cần tránh đặt đối diện cửa để đảm bảo tính thẩm mỹ, tạo sự kín đáo cũng như hạn chế sản sinh tà khí ra ngoài.

5. Sử dụng vật phong thủy như bát quái gỗ hổ phù hóa hung thành cát

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính cuối cùng là sử dụng bát quái gỗ đào hổ phù. Đây là một loại vật phẩm phong thủy có tác dụng đẩy lùi tà khí và các năng lượng tiêu cực. Hơn nữa, nó còn có khả năng hấp thụ khí dương, mang lại may mắn. Do đó, bạn có thể sử dụng gương bát quái để hoá giải cửa chính đối diện nhà vệ sinh cho gia đình.

6. Lắp đặt quạt hút mùi, thông gió cho nhà vệ sinh

Thêm một cách hóa giải hóa cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính khác là bạn có thể lắp đặt hệ thống hút mùi cho nhà vệ sinh. Điều này nhằm đảm bảo các khí uế trong phòng vệ sinh sẽ được loại bỏ và hạn chế ảnh hưởng xấu đến không gian bên ngoài.

7. Đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng

Như bạn cũng biết, phòng vệ sinh thường có mùi hôi khó chịu, chứa nhiều vi khuẩn và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Vì vậy, việc đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng là một hành động luôn được khuyến nghị. Theo đó, các vi khuẩn hay khí xấu sẽ khó thoát ra khỏi cửa phòng. Từ đó, không gian nhà bạn sẽ luôn được trong lành và có phong thủy tốt hơn.

8. Sử dụng tinh dầu, sáp thơm, phun sương

Với một số gia đình, việc sử dụng tinh dầu, nến hoặc phun sương thường chỉ để giúp không gian căn nhà thơm và thư thái hơn. Tuy nhiên, theo phong thủy, đây là một trong các cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính hiệu quả. Nó góp phần làm trung hòa khí uế của nhà vệ sinh và giảm thiểu năng lượng xấu xung quanh không gian nhà.

Những tác hại khi cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

Cửa phòng chính là nơi hấp thu sinh khí vào nhà và tạo nên luồng sinh khí cho ngôi nhà của bạn. Trong trường hợp bạn thiết kế cửa chính có hướng đối diện với cửa phòng vệ sinh thì luồng sinh khí vào từ cửa chính sẽ xuyên thẳng vào nhà vệ sinh – đây được xem là nơi có nhiều luồng khí nặng nề tạo nên xung đột, đối kháng giữa với sinh khí và âm khí.

Trong phong thủy khi bạn đặt cửa phòng vệ sinh đối diện cửa chính thì đây được xem là thế cửa hung hiểm theo dễ làm gia đạo bất an, gặp nhiều vận rủi do sự đối kháng khí vận diễn ra liên tục. Lúc này, cần phải chỉnh cho cửa nhà vệ sinh lệch đi so với cửa chính.
Hơn nữa cửa chính là nơi có nhiều người đi lại, Khi nhà bạn có thêm nhiều khách thì việc khách vào nhà mà cửa chính lại đối diện với nhà vệ sinh thì điều này cũng không gây được thiện cảm lắm.

Bài viết liên quan

Cách bố trí nhà vệ sinh hợp phong thủy

Mẫu & giá cửa nhà vệ sinh 

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Hướng đặt bếp theo phong thủy

Hướng nhà vệ sinh là hướng cửa hay bồn cầu

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903