Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh

kích thước thông gió nhà vệ sinh

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh. Kích thước thông gió là gì, vì sao nhà vệ sinh nên chọn theo kích thước thông gió, kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh, mẫu cửa thông gió nhà vệ sinh, cung cấp lắp đặt cửa có kích thước thông gió cho nhà vệ sinh.

kích thước thông gió nhà vệ sinh

Kích thước thông gió là gì ?

Kích thước thông gió là kích thước chiều ngang hoặc chiều cao mà gió có thể thông qua. Với cửa thì kích thước thông gió là kích thước mà sau khi mở cánh cửa thì gió có thể thông qua mà không bị vướng bất cứ thứ gì cản trở.

Kích thước thông gió hay còn gọi là kích thước lọt gió, kích thước thông thủy, kích thước lỗ ban, đều là tên gọi giống nhau.

Kích thước thông gió thường xem theo chiều ngang. Ví vị kích thước lọt gió 81cm, kích thước lọt gió 69cm…

Lưu ý. Bạn sẽ cần phân biệt rõ giữa kích thước ô chờ tường, kích thước bao khung và kích thước thông thủy của cửa để tính toán chính xác nhất:

 • Kích thước thông thủy: là kích thước để ra – vào của cửa.
  • Chiều cao thông thủy tính từ mặt sàn đến phần đáy khung bao ngang của cửa.
  • Chiều rộng thông thủy là kích thước lọt lòng giữa 2 khung bao đứng. 
 • Kích thước khung bao: là kích thước tổng của bộ cửa chính 4 cánh. Từ kích thước thông thủy ta tính được kích thước khung bao như sau: 
  • Chiều cao bao khung = Chiều cao thông thủy + Độ dày khung ngang + Kích thước ô fix (nếu có)
  • Chiều rộng bao khung = Chiều rộng thông thủy + (Độ dày khuôn đứng) x 2
 • Kích thước ô chờ tường: là kích thước xây ô tường để lắp cửa – hay còn gọi là ô chờ.
  • Chiều cao ô chờ = Chiều cao thông thủy + Độ dày khung ngang + Kích thước ô fix (nếu có) + 5mm độ hở để đưa được cửa vào
  • Chiều rộng bao khung = Chiều rộng thông thủy + (Độ dày khuôn đứng) x 2 + 5mm độ hở để đưa được cửa vào (Thường chiều ngang có thể chừa rộng 10mm để dễ cân chỉnh cửa sau này).

Vì sao nhà vệ sinh nên chọn theo kích thước thông gió

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh là kích thước đẹp đã được chọn theo thước Lỗ Ban và lựa chọn từ xa xưa. Nếu chọn theo thông gió hay kích thước lỗ ban thì sẽ cho ra kích thước phù hợp với phong thủy và đồng thời phù hợp với thực tế sử dụng.

Ví dụ chọn kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh thì bộ cửa sẽ rất phù hợp với thẩm mỹ và tổng thể của ngôi nhà. Bạn chọn theo kích thước khác có thể cũng sẽ thẩm mỹ hoặc kích thước tổng quang cũng được, nhưng sẽ không phải là kích thước đẹp nhất.

Do vậy khi lắp đặt hoặc mua cửa nên lựa chọn theo kích thước phong thủy để có được bộ cửa đẹp nhất.

Với kích thuớc cửa thông gió nhà vệ sinh, khi chọn theo kích thước nhỏ lọt gió 69cm hoặc 68cm đều là số kích thước đẹp. Hoặc nếu nhà vệ sinh rộng có thể chọn lọt gió chiều ngang có kích thước 81cm. Tuy nhiên cũng không nên sử dụng kích thước lớn cho cửa nhà vệ sinh, vì thường làm cửa lớn sẽ dễ bị cấn lavabo hoặc thiết bị nào đó trong nhà vệ sinh. Đồng thời cửa lớn sẽ làm bay ra nhiều khí ẩm trong nhà vệ sinh sẽ không tốt cho ngôi nhà.

Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh

Như đã đề cập phía trên, kích thước chiều ngang cửa nhà vệ sinh thông gió nên là 68cm hoặc 69cm. Đây là kích thước phù hợp với thể trạng người Việt và cho những nhà vệ sinh có kích thước trung bình vừa phải. Nếu bạn có nhà vệ sinh rộng có thể sử dụng kích thước lọt gió 81cm.

Mẫu cửa thông gió nhà vệ sinh

Cửa nhà vệ sinh, cửa nhựa nhà tắm có thể là theo kích thước thông gió bao gồm những loại sau đây:

 Mẫu Cửa nhà Đài Loan: Cửa nhựa Đài Loan là loại cửa nhựa ghép thanh có mẫu kiểu hiện đại phù hợp cho các mẫu cửa nhà vệ sinh. Với kích thước thông gió 68cm hoặc 69cm. Cửa có giá thành phải chăng, là loại cửa rất phù hợp và sử dụng phổ biến hiện nay.

cửa nhựa ghép thanh đài loan

Mẫu Cửa nhựa Hàn Quốc: Cửa được làm từ nguyên liệu abs nhập khẩu từ Hàn Quốc, mẫu mã hiện đại, sản xuất theo kích thước lọt gió khách hàng yêu cầu. Cửa có giá thành vừa phài, thường dùng cho cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh cho đồng bộ về thiết kế và màu sắc.

giá cửa nhựa giả gỗ
giá cửa nhựa giả gỗ Hàn Quốc

Mẫu Cửa nhựa Composite: Cửa được làm từ nguyên liệu composite tiên tiến, đúc nguyên tấm, và chạy CNC mẫu, là loại cửa có giá thành vừa phải phù hợp làm cửa phòng ngủ và cửa nhà vệ sinh.

Với các mẫu cửa trên, lựa chọn theo kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh sẽ đem đến tài lộc cũng cho gia chủ.

giá cửa nhựa composite

Cung cấp lắp đặt cửa có kích thước thông gió cho nhà vệ sinh

Việc lắp đặt cửa nhựa có kích thước thông gió cho nhà vệ sinh thường được mua đúng sẵn kích thước thông thủy để về lắp đặt theo phương pháp chèn hồ hoặc chừa sẵn ô tường theo yêu cầu cửa nhà sản xuất để phù hợp với cửa có kích thước thông thủy.

Lắp đặt chèn hồ khung cửa sẽ chắc hơn, tuy nhiên phải kỹ lưỡng trong quá trình chèn hồ để cửa không bị cấn và sạch sẽ

Lắp đặt theo phương pháp bắt vít cửa cũng chắc chắn, đây là phương pháp tiến tiến hiện nay, cửa không phải vệ sinh nhiều sau khi lắp đặt.

Xem thêm: Các mẫu cửa WC

Kích thước phong thủy cửa nhà vệ sinh

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903