Quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp

Quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp sử dụng những công nghệ sản xuất hiện đại nhất, nhằm tạo ra những vật liệu có chất lượng tốt nhất để tạo ra các sản phẩm hoàn hảo nhất đem đến quý khách hàng. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho quý khách hàng quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp để quý khách hiểu rõ hơn chất liệu của các sản phẩm mà mình đang lựa chọn.

Quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp chung

Bước 1: Chọn vật liệu gỗ

Phần khung xương của cửa là một bộ phận quan trọng nhất, vì thế nó luôn được các nhà sản xuất lựa chọn khắt khe nhất từ những khu rừng trồng tiêu chuẩn của Châu Âu. Gỗ được chọn không chỉ đạt độ tuổi khai thác mà nó còn phải có khả năng chống chịu với các tác động từ bên ngoài.

Bước 2: Xẻ khối và ghép khung, xương gỗ

Người ta chỉ xẻ khối khi gỗ đã đạt độ ẩm từ 10 đến 12%. Gỗ được bào nhẵn và ghép lại thành những tấm gỗ đạt tiêu chuẩn, phục vụ cho việc gia công cửa gỗ. Tùy thuộc yêu cầu của khách hàng mà khung xương của cửa có thể là gỗ tự nhiên hay gỗ tự nhiên ghép thanh rỗng.

Bước 3: Tạo phẳng bề mặt

Sau khi hoàn thiện bộ khung xương cửa gỗ công nghiệp, thợ kĩ thuật sẽ tiến hành công đoạn tạo phẳng bằng tấm HDF định hình hoặc tấm MDF chịu ẩm vv… Nếu bộ khung xương gỗ là gỗ đặc toàn phần thì có thể qua công đoạn này vì bề mặt của chúng đã phẳng sẵn rồi. Tấm tạo phẳng thường HDF, MDF sẽ có độ cứng E1- E0 và độ dày các lớp từ 5 – 10mm, nhằm đảm bảo cửa có độ cứng đạt tiêu chuẩn và độ thẩm mỹ tốt nhất.

Bước 4: Hoàn thiện bề mặt

Công đoạn cuối cùng đó là xử lí bề mặt bằng cách dán tấm vật liệu bề mặt hoặc phủ lớp sơn. Nếu sử dụng cửa Laminate thì kích thước tiêu chuẩn là 1220 x 2440 mm, dày 0.6 – 0,8 mm. Hoặc sử dụng veneer để tăng tính thân thiện và tự nhiên cho ngôi nhà của mình, với độ dày từ 1Rem đến 2 ly là phù hợp nhất cho một cánh cửa veneer hoàn thiện. Ngoài hình dáng phẳng, cửa gỗ công nghiệp có thể được soi lõm, pano, ghép miếng…

Quy trình sản xuất cửa gỗ HDF nói riêng

Cửa gỗ HDF (High-Density Fiberboard) được làm từ sợi gỗ nhỏ và gỗ dán ép, sau đó được ép chặt với nhau bằng áp lực và nhiệt độ cao để tạo ra một tấm ván có độ dày đồng đều và độ bền cao. Các bước cụ thể trong quá trình sản xuất cửa HDF bao gồm:

  1. Cắt và chế biến gỗ khung và tấm cánh: Gỗ được cắt thành kích thước phù hợp và sau đó được làm mịn bằng cách chà nhám hoặc đánh bóng.
  2. Làm phôi: Các khung gỗ sau khi được cắt và làm mịn, sẽ được tạo hình, làm mộng và bắn vít tạo khuôn cửa và khuôn bao và sau đó được tẩm bằng keo hoặc hỗn hợp keo chuyên dụng.
  3. Ép tấm HDF: Các tấm gỗ dán ép được xếp chồng lên khung và đưa vào máy ép. Máy ép áp dụng áp lực và nhiệt độ cao để ép chặt các sợi gỗ lại với nhau, tạo thành một tấm cánh HDF có phẳng đồng đều.
  4. Xử lý bề mặt: Bề mặt của tấm HDF được xử lý để có độ bền cao và đẹp hơn. Thông thường, các tấm HDF được phủ một lớp giấy hoặc phủ vân gỗ để tạo ra một bề mặt trơn nhẵn và giống gỗ tự nhiên hơn.
  5. Cắt và gia công lại cạnh: Tấm cánh cửa HDF sẽ được cắt và gia công thành các kích thước và hình dạng khác nhau để tạo ra các cửa gỗ HDF với độ chính xác cao và độ phẳng bề mặt tốt.
  6. Sơn và hoàn thiện: Sau khi hoàn thiện cửa thì đem vào sơn bề mặt cửa. Sau khi hoàn thiện sẽ được đưa qua bộ phận kiểm tra và đóng gói bao bì trước khi vận chuyển đến công trình và lắp đặt.

Quá trình sản xuất cửa HDF bao gồm nhiều bước chế biến và gia công để tạo ra sản phẩm hoàn thiện với độ chính xác và độ bền cao.

Các sản phẩm cửa gỗ công nghiệp được ưa chuộng hiện nay

Cửa gỗ công nghiệp HDF cao cấp

Cửa gỗ HDF ra đời là một sự đột phá cách mạng trong ngành công nghiệp sản xuất cửa gỗ. Gỗ HDF được sử dụng rộng rãi để làm gỗ lát sàn nhà, các cửa trong ngôi nhà hiện đại ngày nay. Cửa làm bằng vật liệu gỗ công nghiệp HDF đã trở thành điều kiện bắt buộc có nếu muốn thi công các công trình công nghiệp và dân dụng ở các nước tiên tiến như Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản…

Cửa Gỗ MDF Chống Cháy

Giá cửa gỗ công nghiệp MDF đắt hay rẻ tùy theo từng thời điểm khác nhau, nó có thể biến động giá cả trên thị trường, khách hàng hãy vui lòng yêu cầu nhân viên kinh doanh Phong Thịnh để được báo giá chi tiết. Phụ kiện cửa MDF bao gồm có nẹp, chỉ chạy theo yêu cầu, bản lề, khóa, tay nắm cửa, mắt thần,  tay đẩy hơn, chặn cửa…khách hàng có thể lựa chọn các loại mẫu mã phù hợp với sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình.

Cửa gỗ HDF Venner

Cửa gỗ HDF veneer được phủ veneer mang thiết kế hiện đại với kiểu dáng vô cùng sang trọng, phần vân gỗ tự nhiên nhưng vẫn giúp quý khách đảm bảo được tính kinh tế. Cửa gỗ hdf phủ veneer có giá trị kinh tế không cao nhưng vẫn có thể đảm bảo sự chắc chắn ở mức độ chấp nhận được.

Cửa gỗ Laminate:

Dòng cửa này có ưu điểm nổi bật đó là không bị ẩm mốc, các sản phẩm rất đồng đều về màu sắc. Hiện tại trên thị trường có khoảng 2000 mẫu vật liệu laminate khác nhau, vì thế khách hàng thỏa sức lựa chọn tấm bề mặt cho cửa gỗ nhà mình.

Do có đặc tính chống ẩm tốt nên cửa gỗ laminate thường được sử dụng để làm cửa vệ sinh, cửa ban công, hoặc những nơi trong căn nhà dễ bị hắt nước mưa và thường xuyên ẩm ướt. Tuy nhiên, trong quá trình gia công cửa gỗ laminate, các kỹ thuật viên phải hết sức cẩn trọng từng đường nét, góc cạnh để không để bị hở mối và bong tróc.

Nếu quý khách cần tìm hiểu thêm về quy trình sản xuất cửa gỗ công nghiệp xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 028.3636.9798 để được hỗ trợ tư vấn.

Xem thêm: kích thước ván cửa gỗ công nghiệp

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903