Số đo cửa thông phòng và những lưu ý cần biết

số đo cửa thông phòng

Số đo cửa thông phòng và những lưu ý cần biết

Số đo cửa thông phòng đóng vai trò vô cùng quan trọng quyết định tính thẩm mỹ của công trình. Số đo không phù hợp có thể khiến cho công trình mất cân đối, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến phong thủy. Vậy nên chọn số đo cửa thông phòng như thế nào?

số đo cửa thông phòng

Lưu ý khi lắp đặt cửa thông phòng

Cửa thông phòng được hiểu là cửa ngăn cách các không gian trong cùng một công trình. Cửa phòng ngủ, cửa phòng nhà vệ sinh, cửa thư phòng, cửa phòng thờ đều được xếp là cửa thông phòng. Cửa thông phòng đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn cách giữa ra không gian bên ngoài và không gian riêng tư bên trong căn phòng.

Việc lựa chọn cửa thông phòng không chỉ cần đảm bảo tính thẩm mỹ về mặt thiết kế mà còn phải phù hợp với phong thủy và phong cách nội thất công trình. Xét về mặt tổng thể, số đo cửa thông phòng cần đảm bảo tỷ lệ thuận với diện tích và chiều cao của căn phòng.

Một căn phòng có diện tích nhỏ thì cửa phòng nên được bố trí vừa phải. Ngược lại căn nhà có diện tích lớn thì có thể sử dụng những mẫu cửa thông phòng hai cánh hoặc hai cánh không đều. Vị trí của cửa thông phòng cần tính toán kỹ lưỡng để tránh ảnh hưởng đến phong thủy.

Chủ công trình cần chú ý tránh đặt từ 3 cửa trở lên theo hình thức nối tiếp nhau. Trong đó bao gồm cả cửa sổ và cửa ra vào. việc lắp đặt các cửa thông nhau như vậy sẽ khiến luồng khí từ bên ngoài đi thẳng vào nhà và thoát ra ngoài. May mắn và sự thịnh vượng của gia chủ vì vậy sẽ bị hao hụt. Mặt khác trên cùng một hành lang thì cần hạn chế tối đa số lượng cửa ra vào.

Xem thêm: kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

Lựa chọn thiết kế cho cửa thông phòng

Cửa thông phòng cần phải đảm bảo sự hài hòa giữa phong cách trang trí công trình tổng thể và nội thất bên trong căn phòng. Vì vậy chủ công trình nên chú ý lựa chọn những mẫu thiết kế trung tính để có thể trang trí cho nhiều phong cách khác nhau. Việc lựa chọn thiết kế cần đảm bảo:

  • Chiều cao và độ rộng của cửa phòng có sự hài hòa với mặt tường lắp đặt cửa thông phòng.
  • Màu sắc của cửa thông phòng cần có sự hài hòa với thiết kế nội thất tổng thể.
  • Trong trường hợp cửa thông phòng không có cánh thì gia chủ có thể thay thế bằng cách treo rèm thưa hoặc rèm hạt.
  • Số đo cửa thông phòng cần có sự thống nhất với nhau. Tránh trường hợp cửa thông phòng này quá nhỏ còn cửa thông phòng khác lại lớn hơn hẳn tạo sự mất cân đối về thẩm mỹ.
  • Cửa thông phòng được tạo ra với mục đích đảm bảo quyền riêng tư cho người sử dụng. Vì vậy nếu chủ công trình muốn lựa chọn chất liệu kính cho cửa thông phòng thì nên chọn loại kính mờ.

Số đo cho cửa thông phòng thông dụng

Tùy vào đặc điểm của từng công trình mà kích thước cửa thông phòng cũng có sự khác biệt. Trong trường hợp đó chủ công trình có thể yêu cầu gia công theo số đo cửa thông phòng mà mình muốn để đảm bảo sự thống nhất, hài hòa. Ngược lại những cửa thông phòng thông dụng sẽ có kích thước cố định. Cụ thể như sau:

·       Kích thước cửa thông phòng

Kích thước của cửa thông phòng không cánh thông thường có chiều cao khoảng 1.9 – 2.1 hoặc 2.12 mét. Tương ứng với đó chiều rộng của cửa là 0.8 – 1.06 hoặc 1.22 mét. Đây là loại cửa dùng để ngăn cách giữa hai không gian mà không nhất thiết phải sử dụng cánh cửa. Một số trường hợp chủ công trình sẽ lắp đặt thêm xem rèm treo để che chắn.

·       Kích thước cửa phòng ngủ chính

Mỗi căn hộ đều phải có phòng ngủ. Trong đó sẽ phân thành phòng ngủ chính dành cho gia chủ và các phòng ngủ khác. Số đo cửa thông phòng cho phòng ngủ chính chiều cao x chiều rộng tương ứng 1.9 x 0.82; 2.1 x 1.04 hoặc 2.3 x 1.24 mét.

Phòng ngủ yêu cầu cao về tính riêng tư nên cần lựa chọn những chất liệu như gỗ hoặc gỗ công nghiệp. Những vật liệu này được đánh giá cao về độ chắc chắn và tính thẩm mỹ. Dòng sản phẩm cửa gỗ công nghiệp hoặc cửa nhựa gỗ có thể lựa chọn những mẫu vân gỗ để tăng sự sang trọng cho công trình.

·       Kích thước cửa thông phòng phòng ngủ khác

Cửa thông phòng cho các phòng ngủ khác được chia thành hai loại. Một là cửa thông phòng dành cho trẻ nhỏ sẽ có kích thước chiều cao x chiều rộng tương ứng 1.9 x 0.82; 2.1 x 1.06 hoặc 2.3 x 1.26 m. trong khi đó nếu là phòng ngủ cho khách thì có thể sử dụng cửa thông phòng kích thước chiều dài x chiều rộng tương ứng 1.9 x 0.85; 2.1 x 1.05 hoặc 2.3 x 1.2 m.

·       Kích thước cửa phòng tắm và nhà vệ sinh

Cửa phòng tắmcửa nhà vệ sinh có thể sử dụng chất liệu nhựa hoặc gỗ công nghiệp để chống chịu được tác động của môi trường cũng như hơi ẩm từ quá trình sử dụng. Thông thường số đo cửa thông phòng nhà tắm và phòng vệ sinh chiều cao x chiều rộng tương ứng 1.9 x 0.85; 2.1 x 1.05 hoặc 2.3 x 1.2 m.

Xem thêm: Kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Quý vị đang có nhu cầu tìm mua cửa thông phòng? Quý vị muốn tư vấn chi tiết hơn về số đo từng loại cửa phù hợp với công trình của mình? Hãy liên hệ với Phong Thịnh Door qua hotline 0832 608 608 hoặc 0932 903 903 để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903