So Sánh Cửa Nhựa Hàn Quốc Và Cửa Gỗ Công Nghiệp

giá cửa phòng ngủ

Đặc điểm khác biệt giữa Cửa nhựa hàn quốc và Cửa gỗ công nghiệp

So Sánh Cửa Nhựa Hàn Quốc Và Cửa Gỗ Công Nghiệp. Cửa nhựa Hàn Quốc có gì khác so với cửa gỗ công nghiệp ? Cửa nhựa Hàn Quốc có bền hơn so với cửa gỗ công nghiệp ?, Cửa gỗ công nghiệp có ưu điểm gì ?….

Xem: Cấu tạo cửa nhựa Hàn Quốc

Xem: Cấu tạo cửa gỗ công nghiệp

cua nhua gia go dep

Như mọi người đã biết, cửa nhựa Hàn Quốc và cửa gỗ công nghiệp đều được sản xuất dựa trên kỹ thuật tiên tiến và hiện đại. Nhưng chúng hoàn toàn khác nhau về nguyên vật liệu đầu vào.

Cửa nhựa Hàn Quốc được sản xuất bằng nhựa ABS và một vài thành phần nhựa PVC trong khi đó Cửa gỗ công nghiệp được sản xuất từ gỗ tự nhiên + gỗ ép công nghiệp

>>> Phân Biệt Cửa Nhựa Hàn Quốc Và Cửa Nhựa Composite

Cửa nhựa Hàn Quốc có nhiều ưu điểm

Mẫu mã sang trọng, được thiết kế theo phong cánh Hàn Quốc, Nhật. Cho ra những mẫu cửa đẹp với màu sắc giả vân gỗ đẹp.

Chống chịu nước: Cửa được sản xuất từ nhựa ABS không thấm nước, cửa liền tấm nên không có kẽ hở để nước thấm vào bên trong.

Chống chịu mối mọt và công trùng: Cửa nhựa do đó việc kháng công trùng hay mối mọt là 100%.

Không cong vênh: Cửa có bề mặt được ép đúc trên máy đo đó rất phẳng, cộng với việc nhựa abs không có sớ nên không thể bị conh vênh.

Dễ dàng lắp đặt và vận chuyển: Được đóng gói cẩn thận và nhẹ nhàng, việc lắp đặt là tương đối dễ dàng và nhanh chóng.

Giá thành tầm trung cao cấp: Giá cả có thể hơi nhỉnh hơn so với cửa nhựa khác, nhưng về chất lượng thì quý khác có thể hoàn toàn yên tâm. Tuy nhiên nếu so sánh với cửa gỗ thịt thì cửa nhựa Hàn Quốc chỉ có giá bằng 1/3.

Dễ vệ sinh, không phai màu: Được phủ fim giả gỗ cao cấp, nhập khẩu từ Hàn Quốc, không phai màu theo thời gian.

Ứng dụng: phù hợp cửa thông phòng, văn phòng, khách sạn, chung cư, căn hộ cao cấp…

cua nhua cua go gia re

Nhược điểm:

Trọng lượng nhẹ hơn cửa gỗ tự nhiên. Đây vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm, bởi một vài gia chủ chỉ thích cửa có trọng lượng nặng, cảm giác an toàn hơn.

Cửa gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm

Cửa gỗ công nghiệp ngày càng được tối ưu và phát triển mạnh. Cửa luôn có sự thay đổi qua các năm, hiện nay một số loại cửa gỗ công nghiệp có chất lượng tương đương cửa gỗ tự nhiên mà màu sắc lại vô cùng đẹp. Cùng với khả năng kháng mối mọt tốt hơn.

Cửa gỗ công nghiệp được cấu tạo từ thành phần gỗ tự nhiên (chiếm khoảng 40%) bao gồm khung bao và khung xương cánh cửa. Phần cánh cửa và nẹp chỉ được làm từ ván gỗ công nghiệp hoặc tấm nhựa công nghiệp kết hợp ván gỗ.

Cửa gỗ công nghiệp có thời gian sản xuất và lắp đặt nhanh chóng, đáp ứng tiến độ nhanh trong trời đại công nghiệp hóa. Do cửa được sản xuất bằng máy móc và sản xuất trên dây chuyền tạo mẫu hàng loạt.

giá cửa phòng ngủ

Cửa gỗ công nghiệp có trọng lượng nặng hơn cửa nhựa Hàn Quốc, tuy nhiên chúng cũng không nặng hơn so với cửa gỗ tự nhiên được. Nhẹ cũng là một ưu điểm vừa là nhược điểm của các loại cửa công nghiệp.

Với loại cửa này, khi nhìn vào bề ngoài rất giống với các loại cửa gỗ thịt, mang lại cảm giác ấm cúng dễ chịu. Màu sắc lại vô cùng phong phú và đa dạng về vân gỗ, việc này rất có ưu thế trong thiết kết nội thất. Bởi việc đồng nhất về màu sắc là yếu tố rất quang trọng trong việc thiết kế.

Việc sử dụng cửa HDF, MDF, Melamine, Laminate sẽ góp phần bảo vệ rừng cũng như bảo vệ được tài nguyên thiên nhiên và môi trường. Bởi việc sản xuất các loại cửa này dựa trên bột gỗ rừng trồng ngắn hạn, giảm thiểu được việc khai thác gỗ rừng, gỗ lâu năm.

Ngoài ra giá thành cũng là yếu tố quang trọng quyết định đến sự thành công và phát triển của chủng loại cửa gỗ công nghiệp. Hiện nay theo thống kê, cửa gỗ công nghiệp chỉ có giá bằng 1/3 so với cửa gỗ thịt và chỉ ngang bằng với giá các loại cửa nhựa giả gỗ.

Nhược điểm lớn nhất cửa cửa gỗ công nghiệp là không chịu được nước. Tuy nhiên có vài loại cửa có thể chịu được nước với giá thành đắt hơn, tại PhongThinhDoor hiện có cửa gỗ Plastic Laminate có thể chịu được nước và lắp đặt cho nhà vệ sinh, phòng bếp, phòng giặt…

cửa phòng ngủ

Vậy nên dùng cửa gỗ công nghiệp hay cửa nhựa ABS Hàn Quốc ?

Tùy vào sở thích cá nhân và thiết kế nội thất mà gia chủ có thể chọn cửa phòng ngủ là cửa gỗ công nghiệp hoặc cửa nhựa Hàn Quốc. Trong khi đó nếu sử dụng cho cửa nhà vệ sinh thì việc lựa chọn cửa gỗ cần lưu ý là phải dùng loại gỗ công nghiệp chống nước. Cửa nhựa Hàn Quốc thì chúng ta có thể vô tư sử dụng ngay cả nhà vệ sinh lắp ngoài trời không mái che.

Cửa gỗ công nghiệp cũng có tuổi thọ trung bình ngắn hơn nhiều so với cửa nhựa Hàn Quốc. Thông thường cửa gỗ công nghiệp có tuổi thọ khoản 15 năm, nhưng cửa nhựa Hàn Quốc thường có tuổi thọ trung bình lên đến hơn 50 năm mà không sợ giòn mục.

Cửa gỗ công nghiệp có màu sắc đa dạng, cùng mẫu mã vô cùng phong phú, có thể tùy chỉnh theo yêu cầu. Cửa nhựa thì buộc khách hàng phải theo màu sắc và mẫu mã trên catalogue.

gia cua go phong ngu

Giá cửa nhựa ABS và cửa gỗ công nghiệp ?

Cửa nhựa ABS chính hãng KUMO VINA có giá bán hiện nay 2022 là 2.950.000/bộ (Khung + cánh).

Cửa gỗ công nghiệp có giá bán tùy thuộc vào chất liệu tấm ván. Cửa gỗ HDF thường (không chống ẩm) có giá 1.850.000/bộ (khung + cánh + nẹp).

Trong khi đó các loại cửa gỗ MDF được tính theo M2. giá thường rơi vào khoản 1.800.000/m2 với cửa MDF thường sơn phủ PU.

Còn loại MDF Melamine An Cường có giá rơi vào khoản 2.200.000/m2.

Giá trên mạng và trên website đều chưa có công lắp đặt, phụ kiện, vận chuyển (trên 4 bộ được miễn phí vận chuyển).

* Lưu ý: Đơn giá tháng 03/2022, giá có thể thanh đổi theo thời gian.

Contact Me on Zalo