Thay cửa nhà vệ sinh tại TpHCM

thay cua nha ve sinh

Thay cửa nhà vệ sinh tại TpHCM

Thay cửa nhà vệ sinh. Vì sao cần thay cửa nhà vệ sinh ?. Cửa nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, các căn hộ hoặc nhà dân thường sử dụng cửa gỗ để lắp đặt thì sao thời gian sẽ bị bung nở hoặc bị mục, có thể là bị mối mọt…

thay cua nha ve sinh

Khi thay cửa nhà vệ sinh cần lưu ý điều gì ?

1. Chất liệu cửa cần thay

Cần phải thay loại cửa ít khả năng hư hỏng khi gặp nước như cửa nhựa giả gỗcửa nhựa composite, cửa nhôm kính xịn… Không nên thay các loại cửa gỗ công nghiệp vì rất dễ bị mục hoặc nở khi gặp nước.

Nếu có đủ tài chính nên thay các loại cửa nhựa, hoặc cửa nhôm xingfa, không nên thay các loại nhôm thường rất dễ sẽ hoặc gây tiếng kêu khó chịu theo thời gian sử dụng.

Không nên thay cửa sắt, vì cửa này gặp nước lâu ngày rất dễ bị rỉ sét.

Có thể thay bằng gỗ tự nhiên loại tốt, cần phải lắp cao chân cánh để hạn chế tiếp xúc với nước.

2. Trước khi thay phải khảo sát cửa nhà vệ sinh

Để biết cửa nhà vệ sinh có thể thay dễ dàng hay không, bạn cần phải tinh ý một chút.

– Nếu lúc trước cửa nhà vệ sinh được lắp theo phương pháp chèn hồ -> điều này dẫn đến việc thay cửa hết sức khó khăn, chỉ nên thay cánh cửa nếu khung còn nguyên. Hoặc nếu thay thế cả bộ phải thuê đội thợ hồ đến dỡ khung và trám trét lại ô tường trước khi lắp đặt lại cửa mới.

– Nếu cửa nhà vệ sinh của bạn trước đó được lắp theo kiểu bắt vít thì việc thay thế dễ dàng hơn, chỉ cần đo lại ô tường sau đó cho bên lắp đặt cửa tháo và lắp mới vào.

3. Thay cánh hoặc thay khung cửa ?

– Trường hợp thay cả bộ -> cửa đồng bộ cả cánh và khung rất thẩm mỹ.

– Trường hợp cửa chỉ bị hư cánh cửa mà khung còn tốt, để đơn giản chỉ nên thay cánh cửa. Thay cánh cửa khá dễ dàng, bạn có thể tự thay hoặc cho đơn vị cung cấp cửa thay giúp mình, tất nhiên là có thêm tiền công lắp đặt. Hoặc bạn có thể xem xét để thay cả cánh lẫn khung cửa (nếu khung lắp bắt vít) vì cửa nhìn sẽ đồng màu đẹp hơn nếu điều kiện tài chính cho phép.

– Trường hợp nhìn cánh cửa vẫn còn nguyên nhưng khung đã hư -> Với trường hợp này bạn phải cân nhắc kỹ việc có nên thay luôn cả bộ cửa hay không vì việc thay cả bộ cửa sẽ đồng bộ, cánh với khung khớp với nhau đẹp hơn.

Còn trường hợp bản chỉ muốn thay riêng bộ khung để giảm chi phí, thì việc thi công trong quá trình lắp đặt khá khó khăn, ít đơn vị nhận làm điều này do cánh cửa ít nhiều đã qua sử dụng nhiều năm rất dễ bị vênh tuy nhìn bằng mắt thường có thể không thấy được. Tuy nhiên khi lắp cánh cũ vào bộ khung mới, cánh và khung có sự lệch pha đôi chút, rất khó chỉnh cửa hoặc không thể chỉnh cửa đóng êm hoặc khít được.

4. Nên lựa chọn các đơn vị lắp đặt gần nhà

Việc thay thế cửa nhà vệ sinh thông thường phức tạp hơn lắp mới, do đó các đơn vị cung cấp cửa thường chỉ nhận việc thay cửa gần chỗ cửa hàng để tiện lắp đặt sửa chữa cũng như giảm bớt tiền vận chuyển hơn.

5. Phụ kiện đi kèm

Với cửa nhà vệ sinh, nên lựa chọn các loại khóa inox 304 và bản lề inox để tránh việc bị hỏng do rỉ sét theo thời gian. Các phụ kiện inox 304 thường đắt tiền hơn nhiều so với các phụ kiện thường si mạ inox hoặc mạ kẽm.

Nếu thay cửa, mà phụ kiện như bản lề cũng như khóa, chốt cửa… vẫn còn mới và dùng được, bạn có thể cân nhắc sử dụng lại chúng, điều này sẽ tiết kiệm được không ít.

Thay cửa nhà vệ sinh cũng mất khá nhiều ngày. Do đó việc thay cửa nhà vệ sinh khá phức tạp và gây phiền toái cho bạn, vì vậy khi thay cửa nên cân nhắc thay loại cửa nhựa loại tốt hoặc cửa nhôm tốt để tránh trình trạng phải thay cửa sau này.

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903