Thi công cửa chống cháy tại Miền Nam

thi công cửa chống cháy

Thi công cửa chống cháy. Những điều cần lưu ý khi thi công cửa chống cháy, Thi công cửa chống cháy như thế nào ? giá cửa và thi công lắp đặt cửa chống cháy, mẫu cửa chống cháy như thế nào ?, đơn vị cung cấp và thi công cửa chống cháy

thi công cửa chống cháy

Những điều cần lưu ý khi thi công cửa chống cháy

Việc thi công cửa chống cháy hiện nay đòi hỏi phải lắp đặt chèn kính ô hồ vữa vào khung bao mới đặt đủ tiêu chuẩn.

Thông thường nhà thầu cung cấp cửa chống cháy sẽ thi công cửa chống cháy luôn phần lắp đặt cửa.

Nếu mua về tự thi công cửa chống cháy có thể lắp bằng phương pháp chèn hồ hoặc hàn cắm sắt sau đó bơm hồ vữa vào.

Kích thước cửa chống cháy phù hợp với kích thước theo tiêu chuẩn. Mỗi công trình chỉ nên có một mẫu và một kích thước. Vì chi phí kiểm định sẽ tính theo mẫu và kích thước. Nếu công trình có nhiều kích thước sẽ phải kiểm định từng loại kích thước gây tốn kém chi phí.

Thi công cửa chống cháy như thế nào ?

Việc thi công cửa chống cháy hiện nay được thực hiện theo nhiều phương pháp khác nhau. Chúng tôi xin giới thiệu kiểu thi công cửa chống cháy đạt tiêu chuẩn theo yêu cừa PCCC mới nhất QC06/2020.

Đầu tiên nếu là lắp cửa gỗ chống cháy hoặc cửa thép chống cháy đều phải buộc chèn hồ (vữa) toàn bộ khung bao mới đạt tiêu chuẩn mới nhất 2022.

Do vậy có thể lựa chọn nhiều phương pháp cố định khung cửa và cánh cửa lên khung tường bằng cách bắt vít, hàn râu thép, hoặc chèn hồ trực tiếp.

Sau khi bắt vít và cân chỉnh cửa đóng mở nhẹ nhành, ta tiến hành fill thêm hồ vữa vào khung bao để đảm bảo khung bao kín khít vào ô tường.

thi công cửa thép chống cháy EI60
thi công cửa thép chống cháy EI60

Giá cửa và thi công lắp đặt cửa chống cháy

Thi công cửa chống cháy đòi hỏi nhà cung cấp phải ra được giấy phép kiểm địnn từ cục PCCC. Do vậy chi phí cửa và chi phí kiểm định thường cao hơn nhiều so với cửa không có kiểm định.

Giá cửa chống cháy hiện nay còn tùy thuộc vào việc công trình bạn có cần cấp giấy kiểm định chống cháy hay không ?

Nếu công trình cần phải cung cấp giấy kiểm định cho cửa thì giá sẽ cao hơn so với bình thường

Nếu công trình không cần cung cấp giấy chống cháy, mà chỉ đơn thuần là lắp đặt cửa chống cháy thì giá sẽ rẻ hơn

Việc thi công cửa chống cháy có nặng nề hơn so với lắp đặt các loại cửa thông thường do đó giá công lắp cũng sẽ cao hơn

cửa chống cháy phòng bơm
cửa chống cháy phòng bơm

Mẫu cửa chống cháy như thế nào ?

Mẫu cửa chống cháy đa phần là mẫu cửa đơn giản, phẳng, thường có hoặc không có ô kính. Hiện nay (năm 2021), việc kiểm định và đốt mẫu thử cửa thép chống cháy đòi hỏi yêu cầu cao, do đó để đốt đạt, thường ô kính sẽ hạn chế diện tích.

Cá mẫu cửa phẳng sơn tĩnh điện là chủ yếu, cửa chống cháy không nên đặt nặng quá vấn đề thẩm mỹ, mà phải theo hướng kỹ thuật yêu cầu đủ thời gian chống cháy được cơ quan Công An cấp giấy chứng nhận và tem chống cháy.

Các mẫu cửa để thi công cửa chống cháy đòi hỏi phải đơn giản, không nên có ô kính để dễ kiểm định, kích thước nên giống nhau.

cửa chống cháy phòng bơm
cửa chống cháy phòng bơm

Đơn vị cung cấp và thi công cửa chống cháy

Có rất nhiều đơn vị thi công và lắp đặt cửa chống cháy trên thị trường. Tuy nhiên để chọn được nhà cung cấp có chất lượng, đạt đúng chuẩn và cam kết ra giấy chứng nhận PCCC theo đúng yêu cầu thì bạn phải lựa chọn nhà cung cấp uy tín.

Trong đó Phong Thịnh Door chúng tôi – nhà cung cấp cửa chống cháy tại TPHCM cung cấp và kiểm định cửa chống cháy theo đúng tiêu chuẩn mới nhất.

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903