Tìm hiểu lắp ngạch đá nhà vệ sinh (Còn gọi là bậu cửa) phù hợp.

lót đá bậu cửa nhà vệ sinh

Tìm hiểu cách lắp cắt ngạch đá nhà vệ sinh (Còn gọi là bậu cửa) phù hợp.

Trong xây dựng, khi phối hợp lắp cửa nhà vệ sinh và cắt ngạch đá cho nhà vệ sinh (còn gọi là bậu cửa nhà vệ sinh). Thì lưu ý đo kích thước cửa theo từng trường hợp lót đá, có 2 trường hợp bên xây dựng sẽ lót như sau:

Trường Hợp 1:

Lót mặt đá bằng theo nền ngoài cả miếng (có thể lót bằng hoặc cao hơn mặt nền ngoài). Khi đo cửa ta phải đo chiều cao cửa theo mặt trên của miếng đá bậu cửa tới mép đà phía trên.

lót đá bậu cửa nhà vệ sinh

Với kiểu lót đá như thế này sẽ có tính thẩm mỹ cao vì chỉ cắt một tấm đá duy nhất. Việc khảo sát và lắp đặt cửa cũng dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu với kiểu lắp này thì khi nước văng lên chân cách nhiều sẽ dễ dàng lọt ra ngoài, do đó đòi hòi phòng tắm nên rộng hoặc có vách kính phòng tắm che chắn khi tắm để nước không dễ dàng văng lên cửa.

Trường Hợp 2.

Lót mặt đá theo kiểu âm dương, một nửa bằng với nền mặt ngoài, và một nửa bằng với nền mặt trong nhà vệ sinh. Đối với trường hợp này, phải cắt ngạch đá (hay còn gọi là bậu cửa) sao cho: Miếng bên ngoài bằng mặt nền ngoài có kích thước tính từ mép tường ngoài vào là 6cm đối cửa cửa nhựa Đài Loan, và 6,5-7cm đối với cửa nhựa Hàn Quốc.

Khi đo chiều cao để lắp cửa, ta đo từ mặt nền trong nhà vệ sinh ( Cốt nền trong nhà vệ sinh) cho tới cạnh đà phía trên.

cắt ngạch đá bậu cửa nhà vệ sinh

ưu điểm của việc lắp đặt ngạch cửa theo nền âm phía trong là cách cửa sẽ thấp hơn nền ngoài, do vậy nước nếu có văng lên cánh cửa cũng sẽ chảy xuống sàn phía trong nhà tắm. Nhược điểm là không đẹp hơn cách lắp ở trường hợp 1, việc lắp cửa cũng khó hơn và không đẹp như trường hợp 1.

Kết luận:

Nếu phòng vệ sinh kết hợp luôn cả phòng tắm (nhà vệ sinh không có vách kính tắm, thường xuyên xịt rửa nước văng trên cánh cửa) và diện tích nhỏ hẹp thì nên lót đá bậu cửa theo trường hợp 2 (nửa trong, nửa ngoài). Nếu bạn cảm thấy việc tắm rửa hay giặt giũ sẽ gây tràn nước ra bên ngoài thì việc lót ngạch đá (bậu cửa) theo cách này là hợp lý nhất.

Nếu nhà vệ sinh được thiết kế phù hợp, có thêm vách kính tắm hoặc khoản cách vòi xịt hợp lý. Bạn nên lót đá ngạch cửa (bậu cửa) theo trường hợp 1 – lót thẳng nguyên tấm đá. Việc lắp kiểu này sẽ thẩm mỹ hơn.

Theo kinh nghiệm: Hầu hết các chung cư và nhà phố hiện nay đều lót theo cách này vì lý do thẩm mỹ, một phần hiện nay trong nhà vệ sinh thường có vách kính ngăn phòng tắm, đồng thời việc giặt giũ cũng không còn thực hiện bên trong nhà vệ sinh nên cũng hạn chế rất nhiều việc tràn nước hay văng nước lên cánh cửa.

Xem thêm: giá cửa nhựa toilet cập nhật mới nhất

Contact Me on Zalo