Xây nhà khi nào lắp cửa✅Cung cấp cửa đi, cửa phòng, cửa WC

xây nhà khi nào cần lắp cửa

Xây nhà khi nào lắp cửa

Xây nhà khi nào lắp cửa. Việc xác định thời gian khi nào cần lắp cửa và lắp cửa gì trước còn tùy thuộc vào từng loại cửa cũng như phương thức lắp đặt.  loại cửa chính, cửa gỗ, cửa sắt, loại cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ, lắp đặt kiểu chèn hồ, lắp đặt cửa kiểu bắt vít, xây nhà khi nào lắp cửa

xây nhà khi nào cần lắp cửa

Việc xác định thời gian khi nào cần lắp cửa phụ thuộc nhiều yếu tố: loại cửa gì lắp đặt ở đâu và phương thức lắp đặt.

Với cửa chính, cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm.

Với cửa chính bằng gỗ, thông thường cửa sẽ được lắp đặt phần khung bao cửa trước trong thời gian xây tường. Sau đó khi hoàn thiện, cánh cửa sẽ được lắp đặt tiếp theo.

Còn với cửa chính bằng sắt cũng lắp đặt cùng với thời gian xây ô tường. Cửa được dựng lắp cả bộ để cân chỉnh, do cửa sắt không thể bào và khó điều chỉnh như cửa gỗ.

Với cửa chính bằng nhôm thường được lắp đặt sau khi ô tường đã xây xong. Cửa được lắp đặt theo kiểu bắt vít phần khung. Sau khi nhà hoàn thiện sẽ lắp thêm phần kính. Do vậy với cửa nhôm, ô tường phải được xây tô vuông theo chuẩn.

Với cửa phòng ngủ, cửa nhà vệ sinh, cửa sổ

Với cửa phòng ngủ gỗ tự nhiên có hai cách lắp: Chèn hồ khung bao trước, sau khi hoàn thiện sẽ bắt bắt lắp cánh cửa. Còn phương pháp lắp bắt vít sẽ được khi có ô tường hoàn thiện sẽ tiến hành đo đạt và sản xuất kích thước cửa phù hợp, sau đó bắt vít khung bao và cánh cửa. Do vậy thời gian lắp đặt cửa tùy vào phương pháp lắp đặt, nếu bạn lắp chèn hồ, phải đặt cửa trước khi thợ hồ xây ô tường vì cửa đặt sản xuất cũng cần thời gian khoản 10 ngày trở lên.

Với cửa phòng ngủ bằng cửa nhựa giả gỗ, cửa nhôm: Hiện nay 2 loại cửa này được lắp bằng phương pháp bắt vít, do đó thời gian đặt hàng cửa nên là sau khi xây ô tường (chưa tô), sau khi ô tường hoàn thiện thợ lắp đặt sẽ tiến hành đo đạc và sản xuất, sau khi nhà bạn gần hoàn thiện nội thất mới tiến hành lắp đặt cửa. Các loại cửa này có thời gian sản xuất từ 10 ngày, nhưng do lắp đặt sau nên thời gian khá thong thả.

Với cửa phòng ngủ bằng sắt: Cửa này thường được lắp theo kiểu chèn hồ khung bao vào tường. Cả bộ cửa được cố định bằng mối hàn và chèn khung cửa vào tường, sau khi hồ khô thì tiến hành xả mối hàn liên kết cánh với khung, sau đó sơn dặm lại. Thời gian đặt cửa nên là trước khi thợ hồ xây tường, lắp đặt cùng lúc với thời gian thợ hồ xây.

Với cửa sổ bằng sắt: Cũng giống như cửa phòng ngủ bằng sắt, cửa sổ cũng được lắp tương tự.

Với cửa sổ bằng nhôm kính: Cửa sổ nhôm kính hiện tại được lắp đặt theo phương pháp bắt vít như cửa nhựa giả gỗ và cửa phòng ngủ nhôm. Thời gian cùng lúc với lắp đặt cửa phòng.

Lắp đặt kiểu chèn hồ

Thời gian lắp đặt còn tùy thuộc nhiều vào phương pháp lắp đặt, trong đó phương pháp lắp đặt chèn hồ đòi hỏi phải có khung bao hoặc cả bộ cửa có sẵn để dựng lên và chèn hồ trong quá trình xây tô ô tường.

Ưu nhược điểm cửa loại lắp đặt này: Khung bao cứng cáp tuy nhiên phải đặt cửa trước khi xây ô tường, để ngay khi có ô tường thì tiến hành chèn hồ.

Lắp đặt cửa kiểu bắt vít

Thời gian lắp đặt cửa theo kiểu bắt vít có phần tiện lợi hơn nhiều so với kiểu lắp đặt chèn hồ. Khung cửa được lắp trên phần ô tường đã xây hoàn thiện, thợ cửa sẽ đo đạt lại lần cuối ô tường đã xây để về sản xuất bộ cửa phù hợp với kích thước đó, sau đó sẽ tiến hành bắt vít trên khung bao.

Cửa thường được bắn thêm foam nở với cửa nhôm và cửa nhựa phần khung bao để tăng độ cứng cáp, sau khi hoàn thiện sẽ bắn thêm silicon để che độ hở và tăng thêm phần liên kết.

Ưu nhược điểm cửa loại lắp đặt này: Lắp đặt gọn nhẹ, thời gian đặt cửa khi ô tường đã được xây (chưa tô), sau khi tô hoàn thiện thì tiến hành cho thợ đo lấy kích thước về sản xuất, sau khi hoàn thiện hết phần xây tô thì mới tiến hành lắp đặt cửa bắt vít

Xây nhà khi nào lắp cửa

Kết luận cho việc xây nhà khi nào lắp cửa ?. Còn tùy vào nhiều yếu tố như loại cửa, vị trí cửa, và phương pháp lắp đặc cửa, nếu bạn quên hoặc không rõ có thể gọi hỗ trợ tư vấn.

Lưu ý thêm, với phương pháp lắp đặt bắt vít, bạn phải tham khảo trước kích thước ô tường cần xây, để tiến hành cho thợ hồ xây ô tường chuẩn và đẹp. Khi đó việc lắp bắt vít mới dễ dàng và cửa sẽ được lắp đẹp hơn.

Xem thêm: Báo giá cửa gỗ công nghiệp mdf

Phong Thịnh Door là đơn vị chuyên cung cấp nội thất cửa phòng ngủcửa nhà vệ sinhcửa chống cháy uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM – nhà sản xuất và cung cấp cửa gỗ công nghiệp cũng như các dòng cửa nhựa giả gỗ chính hãng nhựa cửa composite, cửa nhựa Hàn Quốc, cửa nhựa giả gỗ Đài Loan, cửa nhựa giá rẻ. Quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng showroom cửa của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành cửa và nội thất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm hoặc yêu cầu báo giá các loại cửa, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến đầu số Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ – 0832.608.608 Ms. Oanh để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình nhất. kính chúc quý khách sức khỏe, thành công!

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903