Cách lựa chọn tủ bếp như thế nào?

kệ bếp hiện đại

Làm sao để chọn tủ bếp phù hợp với nhu cầu?

Cách lựa chọn tủ bếp như thế nào?. Phòng bếp luôn là phần không gian trọng trong mỗi căn nhà mà việc lựa chọn một chiếc tủ bếp phù hợp với phòng bếp lại không hề đơn giản và tốn rất nhiều chi phí cũng như thời gian. Chính vì vậy câu hỏi được đặt ra ở đây là cách lựa chọn tủ bếp như thế nào về chất liệu, màu sắc, kiểu dáng, kích thước,….? Hãy cùng Phong Thịnh Door khám phá nhé.

Chất liệu tủ bếp

Hiện nay trên thị trường có 3 loại chất liệu chính được sử dụng để làm tủ bếp đó là gỗ, inox và nhôm kính. Tuy nhiên tủ bếp được làm bằng gỗ là loại được ưa chuộng sử dụng nhiều nhất bởi tính thẩm mỹ cao và thiết kế đa dạng.

Tủ bếp gỗ gồm 2 loại là tủ bếp gỗ công nghiệp và tủ bếp gỗ tự nhiên. Mỗi một loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của nó, do đó bạn hãy cân nhắc chọn loại chất liệu sao cho phù hợp nhé.

Màu sắc của tủ bếp

Có hai xu hướng trong lựa chọn màu sắc tủ bếp đó là cùng tông hoặc tương phản. Nếu bạn muốn phòng bếp của bạn trở nên nổi bật, hãy chọn màu tủ bếp tương phản với màu của tường nhà, sàn nhà và những vật dụng khác trong bếp nhé. Còn nếu bạn muốn tạo sự đồng nhất trong không gian, hãy chọn tủ bếp cùng tông màu với màu tường, sàn và vật dụng nhé.

Phong cách và kiểu dáng tủ bếp

Để biết được cách lựa chọn tủ bếp như thế nào cho phù hợp với phòng bếp nhất thì bạn cần phải cân nhắc đến kiểu dáng, phong cách của tủ bếp. Hiện nay kiểu dáng cơ bản của tủ beeos là hình chữ L, I, U, G,… với các phong cách trẻ trung, thanh lịch, cổ điển, hiện đại,….

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn phong cách tủ bếp thông qua cánh tủ. Những cánh tủ có các chi tiết tối giản nhất sẽ thuộc phong cách hiện đại, còn những cánh tủ bếp được trang trí công phu sẽ nằm trong phong cách truyền thống.

Kích thước tủ bếp

Một điều đặc biệt quan trọng khi bạn chọn mua tủ bếp cho gia đình mình đó là bạn phải lưu ý đến không gian và diện tích của phòng bếp. Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm gì trong việc này, hãy tham khảo sự tư vấn của những đơn vị cung cấp, thiết kế, thi công tủ bếp để bạn vừa có thể tận dụng được các góc chết 1 cách tối đa, vừa thoải mái khi nấu nướng nhé.

Với chiều cao trung bình của người Việt Nam thì kích thước của tủ bếp dưới thường cao từ 80 – 90 cm, sâu từ 45-50cm, tủ bếp trên cao từ 45 – 75cm, độ sâu từ 30 – 35cm. Khoảng cách giữa tủ bếp trên với dưới khu vực máy hút mùi, bếp gas từ 60 – 80cm, khoảng cách giữa tủ bếp trên với dưới khu vực khoang chậu rửa từ 40 – 60 cm. Như vậy tổng chiều cao của toàn bộ tủ sẽ vào khoảng từ 2,4 m – 2,5 m.

Hy vọng với những thông tin mà Phong Thịnh Door mang lại, bạn đã biết cách lựa chọn tủ bếp như thế nào cho phù hợp với không gian bếp và thuận tiện khi sử dụng cho gia đình mình.

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903