Khóa cửa phòng – các loại ổ khóa thông dụng

khoa tay gat

Khóa cửa phòng. Đối với hầu hết trong các phòng ngủ, người ta thường sử dụng khóa có chốt khóa, nhưng thường là loại có chìa hoặc không có chìa. Các loại khóa này có tính bảo mật thấp nhưng lý tưởng cho một giải pháp đơn giản và giá cả hợp lý, được ứng dụng cho những nơi không cần phải khóa từ bên ngoài nhưng cần được khóa từ bên trong cho những việc riêng tư.

Những ổ khóa này cũng có thể được sử dụng trên các cửa ra vào khác, nơi chỉ cần an ninh cơ bản như cửa văn phòng tại nhà hay cửa phòng khách tại nhà.
Mặc dù các ổ khóa dành cho phòng ngủ này không thích hợp cho các ứng dụng bảo mật cao như cửa trước hoặc cửa ra vào, nhưng chúng cung cấp một mức độ bảo mật cơ bản cần thiết cho sự riêng tư, thường là ngăn không cho người khác vào khi mình có mặt trong phòng.

Khóa cửa phòng tay nắm tròn

Khóa tay nắm tròn hay khóa tay dấm tròn là dòng khóa cửa có mức bảo vệ trung cấp, khóa tay nắm tròn trơn được khuyến dùng cho các loại cửa phòng, cửa đi, cửa phòng khách, cửa nhà vệ sinhKhóa tròn trơn có loại có chìa thường dùng cho cửa phòng hay những nơi yêu cầu an ninh khi rời khỏi phòng, cũng có một số loại khóa tay nắm tròn không có chìa khóa dùng cho nhà vệ sinh hay những nơi chỉ yêu cầu riêng tư khi có người bên trong.

khóa tròn zani 9500

Khóa cốt tròn tay gạt

Khóa tay gạt cốt tròn là dòng khóa cửa có mức bảo vệ trung cấp, cũng như khóa tay nắm tròn trơn, khóa tay gạt cốt tròn được khuyến dùng cho các loại cửa phòng, cửa đi, cửa phòng khách, cửa nhà vệ sinh

khóa tròn gạt vickini

Khóa tay gạt cốt tròn có nhiều chủng loại với nhiều hãng sản xuất khác nhau như: Vickini, ZANI, DAIN, NEO, YALE, Viet Tiep… Tuy vậy cấu tạo chung hầu hết tương tự nhau: Thân khóa được làm từ inox có thể là inox 304 hay inox 201 tùy theo mức giá. Chốt khóa hay cò khóa và các phụ kiện đi kèm cũng được làm từ kim loại cùng loại với thân khóa. Khóa tròn tay nắm tròn hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới cũng như việt nam

Khóa tay gạt

Khóa tay gạt có kèm chốt khóa – còn gọi là deadbolt thường là dòng sản phẩm cao cấp, được ứng dụng ở những nơi yêu cầu an ninh cao như cửa chính, cửa ngoài nhà hay những nơi công cộng. Khóa tay gạt hiện nay thường đi kèm deadbolt, hoặc có loại có deadbolt rời với tay gạt. Khóa tay gạt có rất nhiều mẫu mà và chủng loại, nó rất được ưa chuộng cho căn hộ hay nhà riêng. Khóa có thể được lắp đặt trên cửa gỗ, cửa thép, hay cửa nhựa UPVC khóa đa điểm.

khoa tay gat

Cấu tạo:

Khóa tay gạt thường bao gồm tay gạt – handle và deadbolt. Thường 2 bộ phận này đi liền nhau, nhưng cũng có mẫu số mẫu có tay gạt và deadbolt rời

HÌnh

Ngoài ra khóa còn có các phụ kiện đi kèm, hầu hết được làm từ inox 304, với chất liệu liệu này gia chủ có thể yên tâm vì sản phẩm sẽ rất bền theo thời gian

Khóa tay gạt hiện hay có rất nhiều thương hiệu: VICKINI, ZANI, DAIN, NEO, YALE, Viet Tiep…với nhiều mức giá cho quý khác lựa chọn.

Khóa điện tử

Khóa cửa điện tử cũng bao gồm các bộ phận gọi là bộ truyền động kết nối chốt khóa hoặc xi lanh với một động cơ nhỏ được lắp đặt hoàn toàn bên trong khung cửa. Động cơ được điều khiển bởi một xung điện, có thể được kích hoạt theo một số cách: bằng đầu đọc thẻ điện tử, bằng phím bấm hoặc bằng bộ cảm biến điều khiển từ xa không dây hay vân tay. Dù bằng cách nào, khóa cửa điện tử được cấu hình để khởi động bộ truyền động động cơ chỉ khi nó đã nhận đúng đầu vào tín hiệu điện tử.

Mỗi loại khóa điện tử có ưu và nhược điểm khác nhau. Các phím vật lý, chẳng hạn như các phím kim loại, thẻ chìa khóa hoặc điều khiển từ xa cầm tay, có thể bị mất hoặc bị hỏng, trong khi các mã phím số có thể bị quên hay nhầm lẫn. Các mã khóa vẫn có thể được thay đổi nhanh chóng và thuận tiện cho người dùng khi cần thiết, trong khi thay đổi ổ khóa có phím vật lý thì khó khăn hơn, đòi hỏi phần cứng chuyên dụng và chuyên môn. Mất điện là vấn đề đối với khóa cửa điện tử thuần túy, nó gây ra nguyên nhân khóa vẫn bị khóa hoặc mở cho đến khi điện đã được phục hồi.

Hầu hết các ổ khóa cửa điện tử, có sự kết hợp cơ cấu vật lý và cơ cấu điện tử để điều khiển. Ví dụ: bạn có thể có phím bấm vật lý để thiết lập hoặc trường hợp khẩn cấp và sử dụng từ xa hoặc bàn phím để khóa và mở khóa hằng ngày. Điều này rất thuận tiện và an toàn cho người dùng.

Xem thêm một số phụ kiện cửa:

Tay đẩy hơi

Thanh thoát hiểm – panic bar

Mắt thần – ống nhòm cửa

Bản lề cửa

Hít chặn cửa

Chốt cửa

Xem thêm: khóa cửa nhà vệ sinh

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903