PHÂN BIỆT CÁC LOẠI CỬA GỖ HIỆN CÓ TRÊN THỊ TRƯỜNG

cửa composite syb 371

Cách phân biệt các loại cửa gỗ. Phong Thịnh Door giới thiệu đến quý khách và gia chủ cách phân biệt các loại cửa gỗ HDF và MDF cơ bản phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi dòng cửa đều có ưu và khuyết điểm khác nhau, gia chủ nên cân đối giữa vấn đề kỹ thuật, thẩm mỹ và tài chính để có được bộ cửa ưng ý nhất. 

cửa phòng ngủ đồng nai

  1. Cửa gỗ HDF/MDF sơn

Khung được cấu tạo từ cửa gỗ tự nhiên, phần cách là kết hợp giữa ván gỗ công nghiệp và gỗ tự nhiên. Sao đó bề mặt được phủ sơn, đây là dòng cửa gỗ giá rẻ nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

Cửa gỗ HDF sơn có giá thành rẻ, phù hợp cho cửa phòng, cửa đi chung cư, hay phòng cho thuê. Nhược điểm là không chịu nước tốt, độ sắc sảo chưa cao.

cửa thông phòng hdf 3a
Cửa gỗ HDF sơn    
  1. Cửa gỗ HDF veneer

Có cấu tạo tương tự nhựa cửa gỗ HDF, MDF Sơn, Tuy nhiên bề mặt được phủ lớp vân gỗ thật và sơn PU. Tạo cảm giác giống như gỗ tự nhiên và bền chắc hơn.

Loại cửa gỗ HDF Veneer này có giá thành rẻ, phù hợp cho cửa phòng, cửa đi chung cư cao cấp, hay phòng cho thuê, có tính thẩm mỹ cao do có lớp veneer vân gỗ chống trầy xước, chịu ẩm tốt hơn dòng HDF sơn. Nhược điểm là không chịu nước tốt. Cửa rất phù hợp dùng làm cửa đi, cửa thông phòng, cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ đẹp
Cửa gỗ HDF Veneer     
  1. Cửa gỗ MDF melamine, MDF laminate

Đây là dòng cửa gỗ công nghiệp cao cấp nhất hiện nay. Với lớp phủ bên ngoài là lớp melamine hay lớp laminate có khả năng chống xước, chống nước và chống cháy. Có tất cả các ưu điểm cửa dòng cửa gỗ công nghiệp khác. Dòng cửa gỗ này khá chắc chắn, độ bền cao. Có thể dùng làm cửa cho nhà vệ sinh (lưu ý không chịu nước trực triếp).

    

Cửa gỗ cao cấp Melamine

  1. Cửa gỗ composite phủ PVC

Cửa có cấu tạo tương tự như cửa nhựa gỗ và bề mặt được phủ lớp vân gỗ PVC. Cửa rất chắc chắn và thẩm mỹ. lớp phủ PVC có khả năng chống thấm nước. Có thể dùng làm cửa nhà vệ sinh và cửa phòng ngủ.

cửa composite syb 996

  1. CỬA GỖ TỰ NHIÊN

Cửa gỗ tự nhiên được làm từ gỗ tự nhiên được khai thác từ rừng hoặc gỗ trồng tự nhiên. Đây là dòng cửa được sử dụng từ bao đời do tính chắc chắc và gần gũi. Tuy nhiên hiện nay do trình trạng khai thác quá mức, dẫn đến nguồn cung cấp gỗ khan hiếm đẩy giá thành lên cao.

Cửa gỗ tự nhiên thường không có nhiều mẫu mà, nếu gỗ không được xử lý tốt có thể cong vênh, co gót, màu sơn có thể không đồng đều là đều bình thường.

    

Cửa gỗ tự nhiên

Xem thêm các bài viết về >>Mẫu cửa nhựa đẹp << tại Website Phongthinhdoor.com

>>> CỬA NHỰA LÀ GÌ

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903