Tại sao cửa thoát hiểm được khuyến cáo sử dụng

fire door

Tại sao cua thoat hiem được khuyến cáo sử dụng?. Cửa thoát hiểm hay cửa chống cháy dùng trong công trình là một phần trong thiết kế chống cháy, nhằm bảo vệ và giảm thiểu rủi ro trong những trường hợp khẩn cấp. Theo quy định của nhà nước về thiết kế chống cháy cho nhà và công trình, một số công trình thuộc diện bắt buộc phải thiết kế cửa chống cháy, một số không thuộc diện yêu cầu nhưng vẫn khuyến khích sử dụng.

cửa thép chống cháy

Các quy định của nhà nước về phòng và cua thoat hiem

Đối mặt với tình hình cháy nổ xảy ra rất nhiều thời gian gần đây, nhà nước đã ban hành 1 loạt các quy định về việc phòng chống cháy và các thiết bị phòng, chữa cháy.

Theo quy định hiện hành (QCVN 06 : 2010/BXD), cửa chống cháy muốn đạt giới hạn chịu lửa 60 phút thì kết cấu cửa không bị phá hủy khi tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ khoảng 1.000 độ C (nhiệt độ tăng dần đến tối đa khoảng 1.000 độ C) trong thời gian 60 phút và mặt không tiếp xúc trực tiếp với lửa không được vượt quá 220 độ C.

Tiêu chuẩn cửa chính chống cháy căn hộ được qui định rất chặt chẽ theo TCVN 6160-1996, như: Vật liệu dùng trong cửa chống cháy phải là vật liêu không cháy hoặc chậm cháy; giới hạn nhiệt độ của mặt không trực tiếp tiếp xúc vơi lửa không vượt quá 220 độ C khi thử ở nhiệt độ 1.000 độ C trong thời gian 45 phút.

TCVN 9383:2012 – Thử Nghiệm Khả Năng Chịu Lửa – Cửa Đi Và Cửa Chắn Ngăn Cháy

TCVN 2622 : 1995 -Phòng Cháy, Chống Cháy Cho Nhà Và Công Trình – Yêu Cầu Thiết Kế

Vậy cửa chống cháy có chức năng gì?

Đặc thù của các nhà cao tầng, chung cư đều có diện tích sử dụng lớn, số lượng người đông, công năng sử dụng phức tạp, tập trung nhiều chất dễ cháy, có nhiều hệ thống thiết bị kỹ thuật, nguy cơ xảy ra cháy cao.Lối thoát nạn thường rất hẹp, khó thoát hiểm nhanh trong trường hợp khẩn cấp.

cửa thép chống cháy

Cửa thoát hiểm có chức năng gì?

Lối thoát nạn chính cho người trong nhà cao tầng, chung cư là qua các cầu thang bộ đi xuống mặt đất rồi ra ngoài. Do đó, tòa nhà càng cao thì đường thoát nạn càng dài, thời gian thoát nạn lâu, nguy hiểm đến tính mạng càng cao

Vì vậy, cửa thoát hiểm mới được tạo ra nhằm mục đích ngăn không cho lửa cháy lan vào các khu vực thoát hiểm, người có thể trong thời gian đó thoát ra ngoài an toàn.

Cửa thép chống cháy được cấu tạo chủ yếu từ thép mạ điện. Tuy thép là vật liệu có hệ số dẫn nhiệt cao, nhưng nó có khả năng chống cháy ở nhiệt độ từ 600-1000 độ C. Bên cạnh đó, thép ở cánh có độ dày từ 0.8-1.2mm, còn ở khung là từ 1.2-1.4mm tạo thành 1 kết cấu chịu lửa khá tốt.

Cửa chống cháy rất được khuyến cáo sử dụng cho các công trình cao ốc, chợ, tòa nhà công cộng, chung cư…

Mặt khác, các phụ kiện cửa được làm từ inox có khả năng chịu nhiệt cao, giúp cửa luôn vững chắc trước những ngọn lửa lớn. Tuy nhiên bạn cần phải thoát ra ngoài một cách nhanh chóng nhất khi có xảy ra trường hợp khẩn cấp.

Cần tư vấn về các loại cửa thoát hiểm, cửa thép chống cháy, cửa thép vân gỗ:

Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ 0918.693.612 Mr. Phong

Showroom 1: Số 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Website: https://phongthinhdoor.com

Điện Thoại CSKH: 028.36.36.97.98 – Email:phongthinhdoor@gmail.com

Contact Me on Zalo