10 Điều Cấm Kỵ Trong Phòng Ngủ Của Vợ Chồng Nên Biết

cua phong ngu

Việc trang trí phong thủy phòng ngủ đúng cách không chỉ giúp giữ lửa yêu thương mà còn mang đến cho gia chủ tài lộc, may mắn và sức khỏe. Vậy bố trí phong thủy phòng ngủ như thế nào để mang lại tài khí và vận khí tốt? Những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ vợ chồng? Cùng Phong Thịnh Door tìm hiểu những thông tin hữu ích sau.

Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ
Phong thủy phòng ngủ tốt sẽ mang lại may mắn và sức khỏe cho gia chủ

Phong thủy phòng ngủ có vai trò như thế nào với đời sống gia đình?

Phong thủy phòng ngủ là một trong những lĩnh vực phong thủy được quan tâm rất nhiều trong đời sống gia đình, bởi đây là nơi mà con người dành khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi. 

Hơn nữa, phong thủy phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc và may mắn của một gia đình. Các yếu tố như hướng cửa chính, vị trí giường ngủ, màu sắc, ánh sáng và vật dụng trong phòng ngủ cũng ảnh hưởng đến tình cảm, tâm trạng và sức khỏe của người sử dụng phòng ngủ. Vì vậy, việc thiết kế phòng ngủ không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo yếu tố phong thủy phòng ngủ. 

Một phòng ngủ phong thủy tốt sẽ mang lại cảm giác thoải mái, thư thái và giúp cải thiện giấc ngủ cho gia chủ. Điều này có thể giúp tăng cường năng lượng, sức khỏe và tâm trạng cho người sử dụng phòng ngủ. Ngoài ra, phong thủy phòng ngủ cũng có thể giúp tăng cường tình cảm, hạnh phúc và may mắn cho gia đình.

Phong thủy phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe, tài lộc của gia đình
Phong thủy phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến tình cảm, sức khỏe, tài lộc của gia đình

Hướng phòng ngủ hợp mệnh với chủ nhà 

Thông thường, khi đi mua đất cất nhà người ta sẽ quan tâm đến “nhất vị nhị hướng”, tức là thứ nhất là vị trí nhà đẹp, thứ 2 là hợp với phong thủy để mang đến sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Nếu hướng nhà không tốt thì hãy xem đến hướng các phòng trong nhà – hướng phòng được xem là yếu tố quan trọng để hóa giải các điểm xấu do hướng nhà xấu gây ra. 

Bản mệnh phong thủy phòng ngủ dưới đây sẽ giúp gia chủ chó thể lựa chọn hướng phòng ngủ tốt. Tham khảo chi tiết dưới đây.

  • Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim: Nên đặt hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc và kỵ hướng  Nam.
  • Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc: Nên đặt hướng Bắc, Đông, Đông Nam và kỵ hướng Tây Bắc.
  • Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy: Nên đặt hướng Tây Bắc, Bắc và kỵ  hướng Đông Bắc và Tây Nam.
  • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: Nên đặt  hướng Nam, Đông, Đông Nam và kỵ hướng Bắc.
  • Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa: nên đặt hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ hướng Đông và Đông Nam.

10 Điều cấm kỵ trong phòng ngủ của vợ chồng nên biết

Vị trí cửa phòng ngủ cũng cần sự kín đáo riêng tư, vì có liên quan đến sự lưu thông nguồn năng lượng tích cực trong phòng, nên việc bố trí không hợp lý sẽ ảnh hưởng tới vận may của mọi người trong gia đình. Vì vậy, cần tránh những kiêng kỵ trong phòng ngủ dưới đây khi bố trí cửa phòng để có lợi cho sức khỏe, vận thế.

1. Đặt giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

Yêu cầu đầu tiên của phòng ngủ là phải yên tĩnh, kín đáo. Cửa lớn (cửa ra vào nhà) là nơi mọi người trong nhà, bạn bè, khách khứa muốn vào nhà đều phải đi qua, nên sẽ rất ồn ào. Cho nên, nếu cửa phòng ngủ đối diện cửa ra vào sẽ không thể đảm bảo được sự yên tĩnh, kín đáo, riêng tư.

Kiêng kỵ đặt giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ
Kiêng kỵ đặt giường ngủ đối diện cửa phòng ngủ

2. Cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm – nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, hôi hám, “khó ưa” nhất trong nhà. Khi thứ mùi này bay thẳng vào phòng ngủ, dễ gây bệnh tật và ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của chủ nhân căn phòng đó.

Nếu không thể thay đổi vị trí cửa phòng thì phải đóng kín cửa nhà vệ sinh, khi ngủ cũng phải đóng cửa phòng, có thể đặt một tấm gương lồi bên ngoài nhà vệ sinh để nguồn năng lượng tích cực không bị hút vào đó.

Kiêng kỵ đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh
Kiêng kỵ đặt cửa phòng ngủ đối diện cửa phòng tắm, nhà vệ sinh

3. Cửa phòng tắm, nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Đây được xem là một trong những trường hợp tối kỵ và ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy phòng ngủ của gia đình. Bởi nếu đặt phong thủy cửa phòng ngủ đặt sai sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng cho gia chủ, thậm chí làm giảm khả năng tư duy, sự tập trung cho gia chủ. 

4. Đặt gương đối diện với giường ngủ

Một tấm gương đặt trước giường nó sẽ trực tiếp hút hết năng lượng của bạn, vì ban đêm, khi cơ thể đang nạp lại năng lượng cho ngày mới thì chiếc gương nó sẽ phản ánh lại cơ thể bạn. Ngoài ra, trong đời sống vợ chồng, chiếc gương sẽ tạo ra cảm giác có người thứ 3 bên trong căn phòng.

Nếu gương có thể di dời được, hãy chuyển nó sang 1 vị trí khác tránh đặt đối diện giường. Nếu gương nằm trên cánh cửa, giải pháp tốt nhất là bạn nên dùng rèm hay màn cửa để che nó vào ban đêm. Còn vào ban ngày nó sẽ tạo cho không gian phòng ngủ có đủ ánh sáng, thoáng mát hơn. Hoặc nếu được, nhưng ít được người khác áp dụng, bạn có thể thay thế 1 cánh cửa mới mà không có gương.

Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ
Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ

5. Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp

Những kiêng kỵ khi đặt giường ngủ đó là cửa phòng ngủ đối diện cửa bếp hoặc trực diện bếp, vì nhà bếp là nơi dùng để nấu nướng, nếu cửa bếp đối diện với cửa phòng ngủ, khói bếp, mùi dầu mỡ sẽ “lao” vào phòng ngủ, gây khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhà bếp cũng không nên xây ngay cạnh phòng ngủ. Đặc biệt, kiêng kỵ kê giường ngủ sát với bức tường có đặt bếp nấu ăn, điều này sẽ mang đến sự khó chịu về âm thanh cũng như không tốt về mặt phong thủy.

6. Không nên đặt giường dưới quạt trần, đèn trần

Việc đặt giường ngủ dưới quạt trần hoặc đèn trần có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và giấc ngủ của gia chủ. Bởi đặt giường ngủ dưới quạt trần có thể gây khô mắt, khô họng, đau đầu, chóng mặt và cảm giác khó chịu do luồng gió trực tiếp thổi vào người khi ngủ. Ngoài ra, âm thanh và rung động của quạt trần cũng có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ.

Đặt giường ngủ dưới đèn trần cũng không tốt, vì ánh sáng trực tiếp từ đèn trần có thể làm giảm chất lượng giấc ngủ. Nếu không thể thay đổi vị trí giường, nên sử dụng rèm cửa hoặc màn che để che chắn ánh sáng trực tiếp từ đèn trần.

Giải pháp tốt nhất là bạn nên di chuyển chiếc giường ra khỏi những những vật nặng bên trên. Còn nếu không thể di chuyển được chiếc giường, hãy mua ngay 1 chiếc màn/mùng để bảo vệ sức khoẻ và mối quan hệ của bạn khỏi những nguồn năng lượng nặng nề. Hoặc có thể loại bỏ quạt trần tránh sang một bên hoặc loại bỏ hẳn.

7. Đặt giường sát với cửa sổ

Một trong những điều cấm kỵ trong phòng ngủ đó là không nên đặt giường ở gần cửa sổ vì khi nắng ánh mặt trời chiếu thẳng vào đầu giường hoặc khi mưa nước mưa hắt qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của chủ nhà. Vì vậy, bạn hãy tìm 1 vị trí có thể đặt chiếc giường ra khỏi cửa sổ phù hợp nhất. Còn nếu không, hãy mua ngay rèm/màn cửa chắc chắn và nặng để che đi cửa sổ vào ban đêm, điều này vừa tạo ra bức tường vững chắc, vừa che chắn được ánh sáng, mưa gió.

Kiêng kỵ đặt giường sát với cửa sổ
Kiêng kỵ đặt giường sát với cửa sổ

8. Kiêng kỵ cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà kho

Nhà kho là chỗ “yên vị” của tất cả những thứ đồ đạc linh tinh không hay dùng đến của gia đình, lại ít được dọn dẹp sạch sẽ, rất mất vệ sinh, nhiều bụi bẩn, còn có cả gián, mối,… Không khí ẩm thấp, thuộc yếu tố âm này sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Hơn nữa, cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ càng gây hại cho sức khỏe con người. Vì thế, không nên bố trí cửa nhà kho đối diện cửa phòng ngủ. Nên đóng kín cửa nhà kho và chú ý quét dọn, làm vệ sinh sạch sẽ.

9.Kiêng kỵ khi kê giường ngủ đối diện với cửa phòng tắm

Do không khí từ nhà vệ sinh vốn không trong lành, nếu để tình trạng kéo dài sẽ ảnh hưởng đến thận. Cách khắc phục là nên đặt chậu cây nhỏ trong phòng vệ sinh hoặc thiết kế màn ngăn cách giữa hai không gian.

Tương tự nếu kê đầu giường sát với bếp thì chủ nhân có thể thường xuyên ốm đau. Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học, gần với bếp, sẽ có nhiều khí gas, mùi thức ăn, nơi có thể chứa nhiều vi khuẩn sinh bệnh.

10. Sử dụng vật trang trí cầu kỳ trên trần nhà

Trong phòng thủy phòng ngủ, trần phòng ngủ được khuyên là nên bố trí càng đơn giản càng tốt vì như vậy sẽ giúp gia chủ có giấc ngủ ngon và sâu hơn. Hơn nữa, khi bố trí trần nhà với nhiều họa tiết, hoa văn cầu kỳ, gương, tranh ảnh quá nhiều sẽ khiến gia chủ khó đi sâu vào giấc ngủ, điều này làm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe.

Trang trí phòng ngủ đơn giản 
Trang trí phòng ngủ đơn giản

Không gian phòng ngủ là nơi để vợ chồng thư giãn, nghỉ ngơi tro tình yêu thương cho nhau. Sự hòa hợp giữa mệnh chồng và vợ hợp phong thủy phòng ngủ sẽ khiến cho không gian càng ấm cúng hơn. Vì vậy việc bày trí phòng thủy phòng ngủ là điều vô cùng cần thiết. 

Hy vọng những thông tin về phong thủy phòng ngủ đã cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích. Nếu bạn có câu hỏi thắc mắc hoặc muốn được tư vấn kỹ hơn về phong thủy phòng ngủ hay có nhu cầu thi công nội thất hãy liên hệ Phong Thịnh Door để được tư vấn chi tiết nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
0832.608.608 0932.903.903