BIỆN PHÁP CHỐNG MỐI MỌT ẨM MÓC CHO CỬA GỖ VÀ TỦ BẾP HIỆN ĐẠI !

BIỆN PHÁP CHỐNG MỐI MỌT ẨM MÓC CHO CỬA GỖ VÀ TỦ BẾP HIỆN ĐẠI !

Cửa gỗ và Bếp của bạn mới sài được hơn 1 năm thì bị mối mọt, khung cửa đầy mối, cánh mềm nhũng. Thùng cánh tủ bếp thì nở ra, phụ kiện bản lề, ray kéo rĩ xét… !

Xử lý tủ bếp bị mối

VÀ thật tệ là nó chỉ mới hơn 1 năm sử dụng !, Đó là tình trạng của nội thất cửa và tủ bếp nhà chị Q tại khu Phú Mỹ Hưng quận 7 HCM. Chị có một bếp và cánh cửa gỗ cũ và nó bị mối mọt, bị hư hỏng phụ kiện rất nhiều. Khi mình khảo sát cửa và xem qua thành phần gỗ và chất liệu phụ kiện bếp thì phát hiện:

– Cửa gỗ loại thường HDF thường không chống ẩm nhưng lắp tại vị trí nhà vệ sinh ( Lắp vị trí này thường xuyên ẩm ướt -> cửa gỗ công nghiệp hiện đại chắc chắn sẽ bị nở chân cánh và hư. Chỉ nên dùng loại cửa nhựa giả gỗ, cửa nhựa composite hoặc cửa nhôm kính cho nhà vệ sinh )

– Cốt liệu bếp MDF không chống ẩm? ( khu bếp là nơi ẩm ướt nhiều nên sài loại MDF lõi xanh chống ẩm )

– Phụ kiện bản lề cánh tủ bếp sài loại hettich? ( Hiện nay chỉ nên dùng các hãng Ivan, Vickini, Blum, Hafele.. )

– Khi làm cửa nội thất và tủ bếp chưa kiểm tra mối mọt và diệt mối trước.? ( Mối mọt là điều đương nhiên, nhưng cần có giải pháp.Cần diệt mối 2-3 năm 1 lần cho khu vực có dấu hiệu xuất hiện )

Thật uổng nếu bạn bỏ ra 80-100tr cho nội thất gỗ, khu bếp và hơn 1 năm nó đã nát ra vì ẩm móc, mối mọt.

? BIỆN PHÁP CHỐNG MỐI MỌT VÀ ẨM MÓC CHO CỬA NỘI THẤT VÀ BẾP CỦA BẠN !

? Sử dụng cốt nguyên liệu làm gỗ chống mối mọt như các loại gỗ công nghiệp chống ẩm lõi xanh. Nếu có điều kiện nên sử dụng cốt nhựa phủ melamine, vừa đảm bảo k bị mối mọt mà vẫn đạt được tính thẩm mỹ cao. ?Nếu nhà bạn mới xây hãy để cho tường, sàn thật khô rồi hãy làm đồ nội thất gỗ.

cửa gỗ nhà vệ sinh
Sử dụng cửa nhựa giả gỗ cho nhà vệ sinh

Sử dụng chất liệu làm cửa phù hợp: Cửa nhựa giả gỗ như các loại nhựa hàn quốc, nhựa composite hoặc cửa nhôm kính cho vị trí ẩm ướt như nhà vệ sinh, phòng giặt… Cửa phòng có thể sử dụng các loại gỗ bình thường nhưng phải kết hợp diệt mối. Nếu không diệt mối thì cửa gỗ tự nhiên như căm xe, sồi, trắc… gì mối cũng ăn không còn manh giáp như thường, thậm chí nó còn thích ăn mấy loại này hơn hi.

Thay cửa gỗ

Với điều kiện thời tiết nắng nóng thì tầm 7-10 ngày sau khi xây tường và đồ sàn xong bạn có thể làm đồ nội thất. ?Diệt mối định kỳ 2 năm một lần. Nếu nhà bạn không bao giờ xuất hiện mối nữa thì thôi. Còn nếu có thì hãy diệt nó 2 năm một lần. Mối mọt xuất hiện ở nhưng nơi có độ ẩm cao, có thành phần gỗ nơi mối rất thích sinh sống ở đó. Cũng nên thuê nơi có uy tính diệt mối tận gốc, nếu bạn mua thuốc và tự diệt mối đôi lúc cũng có hiệu quả nhưng sẽ bỏ sót vài tổ, chúng sẽ lại sinh sôi.

Diệt mối tận gốc

?Tránh để rò rĩ nước ở thiết bị bồn rửa, nơi này hay bị rò rĩ và phải xữ lý ngay khi có dấu hiệu rò rĩ nước. Sử dụng phụ kiệp tủ bếp chất lượng hơn để khả năng rò rỉ thất nhất có thể.

?Trong sinh hoạt thường nhật bạn cũng nên dọn dẹp cho khu bếp gọn gàng, lau chùi bếp bằng dẽ lau vắt khô là tốt nhất. Ngoài ra, bạn cần là người chủ thông minh khi lựa chọn đơn vị làm cửa và tủ bếp cho mình. Đừng ham rẻ tiền mà quên đi chất lượng, độ bền lâu của sản phẩm. Nếu bạn tuân thủ đúng các điều kiện trên thì Nội thất gỗ nhà bạn sài 20 tới 15-20 năm vẫn chưa thấy mối mọt !

4.2/5 - (5 bình chọn)

BIỆN PHÁP CHỐNG MỐI MỌT ẨM MÓC CHO CỬA GỖ VÀ TỦ BẾP HIỆN ĐẠI ! - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903