6 cách hóa giải phong thủy cửa chính hiệu quả nhất

hóa giải phong thủy cửa chính

Hóa giải phong thủy cửa chính khi bị lỗi về phong thủy. Cửa trong nhà không đơn thuần chỉ là lối ra vào, mà được coi là nơi nạp và điều tiết các nguồn năng lượng trong nhà, nên cần phải quan tâm hàng đầu để có được sự hài hòa giữa ba yếu tố công năng, tính thẩm mỹ và phong thủy.

Nếu cửa chính bố trí không hợp lý, phạm phải cấm kị phong thủy mà không biết cách hóa giải các lỗi phong thủy cửa chính dễ khiến cho tài lộc thất thoát, tổn hao tiền của. Nhưng cũng không vì thế mà gia chủ phải quá lo lắng. Bởi theo phong thủy, vẫn có một số cách có thể hóa giải được điều này.

ĐƯỜNG ĐI THẲNG HƯỚNG CỬA CHÍNH – LỖI PHONG THỦY CỬA CHÍNH.

hóa giải phong thủy cửa chính

“Nhất tiễn xuyên tâm” – con đường, hành lang đâm thẳng cửa chính được xếp vào dạng lộ xung trong phong thủy. Hình dáng của con đường hay hành lang giống hình dạng một thanh kiếm đang đâm thẳng vào vị trí trái tim của ngôi nhà khiến cho từ trường nơi cửa ra vào bất ổn, khó tích tài tụ khí, tài lộc có đến nhà cũng dễ suy thoái.

Không chỉ vậy, hình dạng “Nhất tiễn xuyên tâm” còn có thể khiến cho tình cảm gia đình, vợ chồng lạnh nhạt, rạn nứt, gia đình dễ xảy ra tình huống ly tán. Nếu như không gian bên trong căn nhà nhỏ hơn chiều dài của hành lang thì họa càng lớn.

Theo phong thủy, nhà bị đường đâm thẳng vào là thế nhà rất xấu, gia chủ dễ gặp tai ương, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy nhiên, thế cửa chính xấu đến mức nào cũng vẫn có cách hóa giải.

Phong thuỷ học truyền thống có nguyên tắc “Hỷ hồi tuyền kỵ trực xung” được hiểu là “thích đi vòng, kỵ xộc thẳng”. Từ hình dáng của con đường hay hành lang giống như một thanh kiếm đang đâm thẳng vào trái tim căn nhà, khiến cho từ trường nơi cửa chính bất ổn, khó tích tài tụ khí, tài lộc có đến nhà cũng dễ suy thoái. Ngoài ra, đường đâm thẳng vào nhà còn có thể khiến cho tình cảm gia đình rạn nứt, vợ chồng lạnh nhạt, gia đình ly tán… Nếu như không gian bên trong căn nhà nhỏ hơn chiều dài của hành lang thì họa càng lớn.

Cách hóa giải – phong thủy cửa chính.

Tốt nhất là bố trí thêm huyền quan nơi cửa chính hoặc đặt thêm bình phong để giảm bớt nguy hại do luồng khí xung sát trực tiếp vào nhà. Đồng thời, ở cửa chính có thể treo chuỗi hồ lô phong thủy để giúp chiêu tài tụ khí, hóa sát giữ bình an.

– Sử dụng đá phong thủy: Theo các chuyên gia phong thủy, đặt một hòn đá phong thủy ở ngay cửa ra vào sẽ giúp cho phong thủy của ngôi nhà được tốt hơn, tảng đá sẽ ngăn lại được các luồng khí xấu vào nhà.

– Sử dụng gương trấn yểm: Ngoài việc xua đuổi tà ma thì gương trấn yểm còn giúp cho những luồng khí không tốt tích tụ lại trong không gian hẹp không thể nào tiếp cận ngôi nhà của bạn được. Đây là một cách vừa đơn giản lại vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình.

– Đặt một chậu cây xanh ngay trước cửa nhà: Cây cảnh giúp thoáng khí, đem lại không gian xanh và trong lành hơn cho gia chủ, vì vậy mà nhiều người thường lựa chọn các loại cây cảnh hay cây phong thủy để trang trí cho căn nhà của mình. Trong trường hợp này, đặt một chậu cây xanh cũng đem lại lợi ích đáng kể đấy nhé!

CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN CẦU THANG CHÍNH – LỖI PHONG THỦY CỬA CHÍNH.

Trong phong thủy cửa chính của căn nhà đối diện với cầu thang lên xuống gọi là cầu thang “thoái tài”, điều này sẽ dẫn đến 3 dạng cách cục chính:

Một là mở cửa chính ra đối diện với cầu thang đi xuống, dễ khiến cho gia sản trong nhà dần dần tiêu tan, là cách cục tán tài.

Hai là mở cửa chính ra nhìn thẳng thấy cầu thang đi lên, dễ khiến cho tài khí đến cửa nhà mà không vào, ngược lại hướng lên trên tiêu tán mất, là cách cục cản trở tấn tài tấn lộc.

Ba là cầu thang trong nhà nhìn thẳng ra cửa chính, dễ khiến cho nhân khí và tài khí khi vừa mở cửa đã phá cửa mà ra, tài khí tiêu tan, phúc khí khó tụ.

hoa giai phong thuy cua chinh

Cách thức hóa giải – phong thủy cửa chính

Có thể lắp thêm rèm cửa hoặc bình phong để ngăn cản khí trong nhà bị thoát ra ngoài quá dễ dàng. Cũng có thể bày trí cây cảnh lá to bên trong nhà như cây kim tiền, cây phát tài để dụ tài khí vào nhà, giúp vượng tài vượng vận.

– Chuyển hướng cầu thang: bạn có thể thiết kế cầu thang uốn cong làm cho đầu cầu thang chuyển thành hướng khác.

– Xây dựng cầu thang ẩn: nên thiết kế cầu thang ở phía sau tường, ở giữa 2 mặt tường và năng cao độ an toàn cho cầu thang.

– Ở vị trí giữa cửa và cầu thang, bạn hãy đặt 1 tấm bình phong. Điều đó khiến cho khí theo tấm bình phong quay vào bên trong căn nhà. Có thể đặt đồ vật phía bên dưới cầu thang nhưng không được làm chỗ ăn uống.

lỗi phong thủy cửa chính
Hóa giải cửa chính đối diện cầu thang – xây cầu thang lệch so với cửa chính

CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN THANG MÁY – LỖI PHONG THỦY CỬA CHÍNH.

Các khu chung cư, tòa nhà văn phòng, biệt thự, trung tâm thương mại đều sử dụng thang máy để phục vụ nhu cầu sử dụng, tham quan, đi lại. Trong phong thủy, việc thang máy nằm đối diện cửa chính sẽ gặp 3 khó khăn sau đây:

+ Các thành viên trong gia đình khi gặp vận xấu thì khiến cho mọi việc trở nên khó kiểm soát, dễ dẫn tới phá tài, không vực dậy được.

+ Cuộc sống lao đao, lên xuống bấp bênh, không ai giúp đỡ, tổn thất mất thời vận.

+ Thang máy đóng mở khi có người ra vào, mang nhiều tạp khí, khiến cho không gian trước nhà không được sạch, dễ khí cho người trong nhà tính tình nóng nảy, dễ cãi vã, gia đạo bất ổn, dễ tai nạn mất máu.

hóa giải cửa chính đối diện thang máy

Cách hóa giải phong thủy cửa chính.

Tốt nhất nên bố trí thêm huyền quan hay bình phong nơi cửa chính để cản bớt sát khí vào nhà, đồng thời tránh cho nội khí tiêu tán ra ngoài. Tham khảo cách hóa giải các thế xung sát về nhà ở, cũng có thể treo thêm chuỗi hồ lô phong thủy để trấn trạch bảo gia, hóa giải khai khẩu sát.

hoa loi giai phong thuy cua chinh
Hồ lô phong thủy và kim bài phong thủy

CỬA CHÍNH, CỬA HẬU VÀ CỬA ĐI THẲNG HÀNG – LỖI PHONG THỦY CỬA CHÍNH.

Ba cửa chính, cửa hậu và cửa đi trong nhà thẳng hàng hoặc một số cửa trong nhà ở vừa khéo lại nằm cùng trên một đường thẳng. Theo phong thủy, quan niệm tránh làm nhà có 3 cửa thông nhau là nhằm mục đích tránh gió lùa trong nhà. Lúc này, gió sẽ lùa từ trước hoặc sau và thông vào các căn phòng trong nhà khiến nguy cơ gặp gió lạnh, độc của người sống trong đó là rất cao, từ đó ảnh hưởng tới sức khoẻ.

hóa giải phong thủy cửa chính và cửa hậu thẳng hàng

Cách hóa giải – phong thủy cửa chính.

Căn nhà như vậy cực kì không tốt cho phong thủy, chính vì thế nếu có điều kiện thì nên chỉnh sửa vị trí cửa cửa để tránh nhau. Nếu không có cách nào khác, muốn sống ở căn nhà phong thủy cửa chính như vậy thì nhất định phải làm thêm huyền quan hay bình phong nơi cửa chính để không khí trong nhà có thể lưu chuyển luân hồi, giảm bớt những nguy hại mà sát khí mang lại.

CỬA CHÍNH ĐỐI DIỆN BẾP, NHÀ VỆ SINH HOẶC GƯƠNG – LỖI PHONG THỦY CỬA CHÍNH.

Cửa chính đối diện bếp, nhà vệ sinh hoặc gương – lỗi phong thủy cửa chính.

Việc mở cửa chính ra có thể nhìn thấy bếp nấu, nhà vệ sinh hay gương trong nhà. Đây là những vật kị nhìn thấy khi mở cửa chính, phạm lỗi phong thủy mặt tiền.

Mở cửa chính nhìn thấy bếp nấu, tài lộc dễ tiêu tan, tài khí khó tích tụ, sức khỏe gia chủ bị ảnh hưởng, vận khí lên xuống thất thường.

Mở cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh – nơi uế khí nặng nhất trong nhà, tài khí bị uế khí bao trùm, tài lộc sa sút nhanh chóng.

Mở cửa chính nhìn thấy gương, mà gương có tác dụng phản xạ từ trường nên sẽ khiến cho tài khí bị phản xạ ra ngoài, ngăn cản Thần Tài vào nhà, đương nhiên vận trình sự nghiệp và tài lộc của gia chủ khó có thể tốt được.

hóa giải phong thủy cửa chính đối diện bếp

Cách thức hóa giải – phong thủy cửa chính.

– Nếu nhà bạn cửa chính mở ra thấy bếp nấu thì có thể đặt bình phong ngăn cách giữa cửa chính và bếp.

– Riêng với việc mở cửa nhìn thấy gương, bạn chỉ cần dịch chuyển vị trí gương sao cho không đối diện với cửa chính là được.

– Phong thủy cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh thì có thể thay đổi hướng cửa của nhà vệ sinh hoặc treo thêm rèm nơi cửa nhà vệ sinh, đồng thời treo thêm hồ lô phong thủy bên trong nhà vệ sinh để hút bớt uế khí, thanh tịnh từ trường.

– Luôn đóng cửa nhà vệ sinh nếu không sử dụng hoặc thiết kế một cửa giả (không có khung), mành (rèm), đặt bình phong hoặc tạo vách ngăn che ngắn trước nhà vệ sinh để ngăn chặn sinh khí tràn vào. Đây là cách đơn giản nhất ngăn chặn trục khí xấu ảnh hưởng đến các không gian sống chủ đạo trong căn nhà của bạn.

– Treo hoặc đặt hoa, cây cảnh hai bên cửa nhà vệ sinh. Cách này làm giảm bớt khí xấu do mang yếu tố thiên nhiên vào không gian. Tốt nhất là nên chọn lựa và cố gắng chăm sóc cây cảnh, cây hoa thật. Tuy nhiên nếu không có thời gian và không gian thì cây hoa giả cũng có thể là một phương án thay thế.

CỬA CHÍNH HOẶC CỬA RA VÀO QUÁ CAO – LỖI PHONG THỦY CỬA CHÍNH.

Trong phong thuỷ không nên để cửa vào nhà quá cao, dễ bị thị phi. Nếu cửa quá thấp, người có chiều cao ra vào phải cúi đầu, không cát lợi. Kích thước cửa chínhkích thước cửa đi phải tương xứng với ngôi nhà. Cửa chính là mái vòm đại diện cho trạng thái động trong phong thủy.

Trong khi nhà ở cần tĩnh, cửa ra vào hình mái vòm không thích hợp. Nhưng đối với các công trình giải trí công cộng, cửa mái vòm lại có thể sử dụng.

hóa giải phong thủy cửa chính quá cao

Cách thức hóa giải – phong thủy cửa chính.

Có thể thiết kế ngay từ đầu chiều cao cửa chính chính cho phù hợp. Không sử dụng cửa vòm cho cửa chính hoặc cửa ra vào nếu là nhà riêng.

Sử dụng rèm phủ để hạn chế chiều cao cửa cửa chính. Hoặc dùng tấm chắn giả để hạ chiều cao cửa ra vào.

Trên đây là 6 lỗi phong thủy và 6 cách hóa giải lỗi phong thủy cửa chính mà Phong Thịnh Door cung cấp cho quý khách hàng để mọi người có hướng giải quyết khi gặp phải. Một vài mẫu cửa chính Phong Thịnh Door gửi đến gia chủ cùng tham khảo

Cửa cách âm giá rẻ

 

5/5 - (1 bình chọn)
0832.608.608 0932.903.903