Bộ khóa cửa gỗ – Các loại khóa trên thị trường hiện nay

khóa tròn gạt vickini

Bộ khóa cửa gỗ. Cửa gỗ luôn có đẹp quyến rũ bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có, nó tôn lên sự đẳng cấp cửa gia chủ. Cửa gỗ thường được sử dụng cho các lối vào bên ngoài để bảo vệ tài sản bên trong nhà cũng như được sử dụng cho cửa phòng ngủ, phòng khách nhằm tôn vinh vẻ đẹp sang trọng cho nội thất. Có nhiều loại khóa khác nhau có thể được lắp vào cửa gỗ, thường là các ổ khóa tay gạt, khóa tay nắm tròn hoặc khóa điện tử. Chúng tôi đã liệt kê các khóa cửa gỗ thông dụng nhất dưới đây.

1. Khóa điện tử

Khóa cửa điện tử là một cách để thay thế khóa thông thường sử dụng chìa để mở hoặc để thêm các tính năng tự động hóa, như khoá hoặc mở khóa từ xa , kết nối mạng… Mặc dù thường được sử dụng trên xe hơi, nhưng hiện nay các nhà cung cấp bảo mật tiên tiến đang cung cấp ra thị trường các loại khóa cửa điện tử cho gia đình và doanh nghiệp. Khóa có thể dùng được cho trên hết nhiều loại cửa khác nhau như cửa gỗ, cửa nhựa hay cửa thép, tuy nhiên độ dày cửa phải đảm bảo theo thông số yêu cầu.

2. Khóa tay gạt dùng cho cửa gỗ

Khóa tay gạt có kèm chốt khóa – còn gọi là deadbolt thường là dòng sản phẩm cao cấp, được ứng dụng ở những nơi yêu cầu an ninh cao như cửa chính, cửa ngoài nhà hay những nơi công cộng. Khóa tay gạt hiện nay thường đi kèm deadbolt, hoặc có loại có deadbolt rời với tay gạt. Khóa tay gạt có rất nhiều mẫu mà và chủng loại, nó rất được ưa chuộng cho căn hộ hay nhà riêng. Khóa có thể được lắp đặt trên cửa gỗ, cửa thép, hay cửa nhựa UPVC khóa đa điểm.

Cấu tạo:

Khóa tay gạt thường bao gồm tay gạt – handle và deadbolt. Thường 2 bộ phận này đi liền nhau, nhưng cũng có mẫu số mẫu có tay gạt và deadbolt rời

khóa tay gạt zani A5939

Ngoài ra khóa còn có các phụ kiện đi kèm, hầu hết được làm từ inox 304, với chất liệu liệu này gia chủ có thể yên tâm vì sản phẩm sẽ rất bền theo thời gian

Khóa tay gạt hiện hay có rất nhiều thương hiệu: VICKINI, ZANI, DAIN, NEO, YALE, Viet Tiep…với nhiều mức giá cho quý khác lựa chọn.

3. Khóa cửa gỗ tay nắm tròn

Khóa cửa gỗ tay nắm tròn hay khóa tay dấm tròn là dòng khóa cửa có mức bảo vệ trung cấp, khóa tay nắm tròn trơn được khuyến dùng cho các loại cửa phòng, cửa đi, cửa phòng khách, cửa nhà vệ sinh… Khóa tròn trơn có loại có chìa thường dùng cho cửa phòng hay những nơi yêu cầu an ninh khi rời khỏi phòng, cũng có một số loại khóa nhà vệ sinh tay nắm tròn không có chìa khóa dùng cho nhà vệ sinh hay những nơi chỉ yêu cầu riêng tư khi có người bên trong.

khóa tròn zani 9500

Khóa tay nắm tròn có nhiều chủng loại với nhiều hãng sản xuất khác nhau như: Vickini, ZANI, DAIN, NEO, YALE, Viet Tiep… Tuy vậy cấu tạo chung hầu hết tương tự nhau: Thân khóa được làm từ inox có thể là inox 304 hay inox 201 tùy theo mức giá. Chốt khóa hay cò khóa và các phụ kiện đi kèm cũng được làm từ kim loại cùng loại với thân khóa. Khóa tròn tay nắm tròn hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới cũng như việt nam

4. Khóa tròn tay gạt

Khóa cửa gỗ tròn tay gạt có cấu tạo hoàn toàn giống với khóa tròn, nhưng tay vì tay nắm tròn nó chuyển thành tay nắm gạt. ổ khoác cửa gỗ này thường sử dụng cho cửa phòng, cửa nhà vệ sinh. Thân khóa được làm từ inox có thể là inox 304 hay inox 201 tùy theo mức giá. Chốt khóa hay cò khóa và các phụ kiện đi kèm cũng được làm từ kim loại cùng loại với thân khóa. Khóa tròn gạt hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới cũng như việt nam

khóa tròn gạt vickini

5. Khóa cóc, không tay nắm

Khóa này có kết cấu giống với chốt chết cửa khóa tay gạt, nhưng lại không có tay nắm. Khóa thường dùng cho cửa kho, những nơi chật hẹp không cần tay nắm.

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903