Kinh nghiệm lựa chọn cửa khi xây nhà ?

cửa gỗ laminate

Bí quyết chọn lựa Cửa phù hợp thiết kế nhà

Kinh nghiệm lựa chọn cửa khi xây nhà ?. Có nhiều yếu tố tạo nên ấn tượng và vẻ đẹp cho một ngôi nhà, và một trong những ấn tượng đầu tiên khi bước vào một ngôi nhà chính là cánh cửa. Cửa là một trong những bộ phận không thể thiếu cho một không gian của ngôi nhà, có tác dụng bảo vệ và ngăn cách giữa bên trong và ngoài nhà, giữa không gian này với không gian khác.

Bởi vậy, việc lựa chọn loại cửa như thế nào cho phù hợp với từng màu sơn, nội thất, đảm bảo về mặt công năng sử dụng cũng như thuận tiện khi sử dụng cũng là một việc rất quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm. Mỗi ngôi nhà có những thiết kế về nội và ngoại thất khác nhau do vậy nó sẽ phù hợp với một kiểu dáng cửa khác nhau. Vậy, nên chọn cửa cho ngôi nhà như thế nào là phù hợp để vừa đảm bảo tính an toàn khi sử dụng và vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ và kinh tế cho ngôi nhà của bạn nhất ?.

cửa phòng khách

Cửa phòng ngủ được thiết kế hiện đại theo mẫu phẳng

1. Lựa chọn vật liệu sử dụng làm cửa phù hợp

Có nhiều vật liệu phổ biến hiện nay được dùng làm cửa như cửa gỗ tự nhiên, cửa gỗ công nghiệp, cửa sắt , cửa thép, cửa nhôm kính, cửa nhựa lõi thép, cửa cuốn…Thế nhưng, mỗi loại cửa lại có những ưu và nhược điểm riêng cũng như công năng sử dụng khác nhau. Việc lựa chọn vật liệu làm cửa quyết định sự chắc chắn, và tuổi thọ cửa.

gỗ mfc

Việc chọn cửa cho ngôi nhà mới không chỉ có vai trò bảo toàn an ninh, sự riêng tư cho không gian sống bên trong mà đó còn là tính thẩm mỹ, tính kinh tế cho ngôi nhà bạn. Vì thế, để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho từng ứng dụng, bạn cần nắm được những ưu, nhược điểm của từng loại.

>>> xem thêm :  ưu nhược điểm từng loại cửa

2. Chọn phương pháp lắp đặt

. Chèn hồ

Là phương pháp lắp đặt được dùng cho những loại cửa như cửa sắt, cửa thép hay cửa gỗ ngày xưa. Phương pháp này vẫn còn được sử dụng hiện nay nhưng không còn phổ biến. Phương pháp lắp đặt này có ưu điểm là khung cửa chắc chắn. Nhược điểm là thi công phức tạp, khó chỉnh sửa cửa, dễ làm trầy xước cửa, thường cửa sẽ được dặm lại nước sơn hoàn thiện sau khi lắp đặt.

. Kiểu thợ mộc

Đây là kiểu lắp thông dụng và phổ biến hiện nay, phương lắp đặt nhanh, thẩm mỹ nhưng vẫn đảm bảo sự chắc chắn cho cánh cửa. Gia chủ chỉ cần cho xây ô tường theo thông số kỹ thuật cửa được cung cấp bởi nhà cung cấp cửa: kích thước ô tường, bề dày tường. Ô tường nên được xây đẹp và đúng kích thước để cửa được lắp đặt thẩm mỹ nhất.

>>> Xem thêm: phương pháp lắp đặt cửa

3. Tìm hiểu về mẫu mã và màu sắc của loại cửa đã chọn

a. Lựa chọn kiểu hoặc mẫu cửa

Việc lựa mẫu mã cho cửa là hết sức quang trọng, nó đảm đảm tính thẩm mỹ. Nếu nhà bạn được thiết kế theo kiểu cổ điển có thể lựa chọn cửa có pano, cửa hoa văn, phụ kiện cửa họa tiết con mềm mại. Nếu căn hộ hay nhà bạn được thiết kế theo kiểu hiện đại thì nên chọn những mẫu cửa phẳng, cửa nhấn chỉ nhôm hay chỉ màu hết sức hiện đại.

báo giá cửa mdf melamine

Hiện nay cửa gỗ công nghiệp rất đa dạng về mẫu cửa, nhiều cửa gỗ công nghiệp còn được chạy CNC hoa văn nhiều mẫu mã, rất thích hợp cho những kiểu phá cách độc đáo vào mới lạ.

b. Lựa chòn màu sắc sao cho phù hợp

Nếu nhà đã được thiết kế tông màu chuẩn, bạn nên lựa chọn cửa theo tông màu đó để phù hợp với thiết kế tổng thể. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn màu sắc theo tuổi gia chủ hoặc theo tuổi của từng người ở trong phòng sao cho phù hợp phong thủy. Màu sắc cửa phù hợp sẽ quyết định đến tính thẩm mỹ cho căn nhà do vậy việc lựa chọn màu sắc cũng cần hết sức lưu ý.

>>> Xem thêm: Màu sắc cửa theo phong thủy

c. Chọn cửa có kính hay không kính

Việc lựa chọn cửa có ô kính hay không có ô kính còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng. Với cửa phòng thì không nên sử dụng ô kính vì không hợp với phong thủy. Cửa nhà vệ sinh nên sử dụng ô kính để có thể nhận biết việc có người sử dụng bên trong hay không. Cửa có ô kính lớn thường sử dụng cho phòng khách, cửa phòng họp, cửa nhôm kính.

cua van phong

d. Xác định hướng cửa phù hợp với thực tế sử dụng

Lựa chọn hướng cửa theo thiết kế xây dựng, hướng cửa phải được lắp đặt sao cho được đóng mở thuận tiện và ít tốn không gian nhất. Cửa phòng thường được mở úp vào mặt góc tường. Cửa chính thường được mở vào trong. cửa phòng tắm được mở tránh lavabo hay các vật dụng bên trong.

>>> Lựa chọn hướng cửa

e. Lựa chọn phụ kiện kèm theo

. Khóa

Nên sử dụng các loại thông dụng và đã được sử dụng thực tế, một số hãng có uy tính như US Lock,Haffele, Yale… Hay những hãng trung bình như Zani, Vickini, Huy Hoàng…

. Bản lề

Tương tự như ổ khóa, bản lề cũng nên được chăm chú hoặc sử dụng các loại thông dụng

. Các phụ kiện khác

Các phụ kiện khác bao gồm tay đẩy hơi (nếu cần), mắt thần, chốt cửa, hít chặn cửa…. cho các ứng dụng khi cần thiết.

Liên hệ tư vấn và báo giá cửa:

>>> Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ – 0918.693.612 Mr Phong

Showroom 1: Số 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Website: https://phongthinhdoor.com –

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903