Báo giá cửa giấu khuôn và mẫu cửa giấu khuôn đẹp

Báo giá cửa giấu khuôn

Cửa giấu khuôn là gì

Cửa giấu khuôn đang là xu hướng trong thiết kế đơn giản. Bộ cửa phòng ngủ hoặc bộ cửa nhà vệ sinh vì độ nặng và độ chắc chắn của cánh cửa mà lúc nào cũng cần phải có khuôn bao, bản lề để nâng đỡ cánh cửa. Tuy nhiên để làm tinh giản phần khuôn bảo chỉ để lộ phần cánh cửa mà loại cửa giấu khuôn ra đời. Thực chất cửa giấu khuôn cũng là 1 bộ cửa thông thường, nhưng phần khuôn được giấu đi.

cửa giấu khuôn
Cửa giấu khuôn hành lang

Cửa giấu khuôn là loại cửa được thiết kế với khuôn cửa ẩn trong tường hoặc cùng màu, đồng màu với tường. Hoặc một số nơi dùng vách trang trí để che phần khuôn cửa. Do vậy với các loại cửa giấu khuôn, khi nhìn từ bên ngoài vào ta chỉ thấy phần cánh cửa mà không thấy nẹp cửa và khuôn bao cửa.

Cửa giấu khuôn thường có tính thẩm mỹ cao hơn so với các loại cửa khác, tuy nhiên phần thiết kế và thi công phức tạp hơn, kéo theo đó là giá thành cửa giấu khuôn cũng đắt hơn.

Cửa giấu khuôn dùng ở đâu ? Thông thường cửa giấu khuôn hay dùng cho phòng họp, hay phòng ngủ cần sự tối giản, tin tế với thiết kế đồng bộ với nội thất bên trong. Cửa giấu khuôn tạo sự thanh lịch và đôi khi là tạo ra việc đánh lừa thị giác, mang lại cho chúng ta cảm giác rộng rãi và thông thoáng không gian.

cửa giấu khuôn lắp thực tế
Cửa giấu khuôn lắp thực tế
Cửa giấu khuôn nhà vệ sinh
Cửa giấu khuôn nhà vệ sinh
Cửa giấu khuôn phòng ngủ
Cửa giấu khuôn phòng khách
Cửa giấu khuôn phòng họp
Cửa giấu khuôn phòng họp

Báo giá cửa giấu khuôn

Cửa giấu khuôn có giá thành tùy thuộc vào vật liệu, độ hoàn thiện thiết, phụ kiện, tay nắm… mà mỗi bộ cửa sẽ có giá thành khác nhau.

Dưới đây là báo giá sơ bộ bộ cửa giấu khuôn cửa gỗ công nghiệp và cửa giấu khuôn nhựa giả gỗ. Để biết giá chi tiết, quý khách vui lòng cung cấp thêm yêu cầu thiết kế.

+ Cửa giấu khuôn MDF Melmaine thi công âm khuôn: 3.600.000/m2 (đã bao gồm phần khung chèn hồ, nẹp trang trí khung bao, bản lề chữ thập giấu khuôn…)

+  Cửa giấu khuôn MDF Melmaine thi công bình thường (bên nội thất tự ốp giấu khuôn bao chung với phần trang trí ốp tường): 3.300.000/m2 (đã bao gồm phần khung chèn hồ, nẹp trang trí khung bao, bản lề chữ thập giấu khuôn…)

+ Cửa giấy khuôn nhựa giả gỗ: 7.800.000/bộ (đã bao gồm phần khung chèn hồ, nẹp trang trí khung bao, bản lề chữ thập giấu khuôn…)

Báo giá cửa giấu khuôn

Bản lề cửa giấu khuôn

Bản lề giấu khuôn cửa là một sản phẩm bản lề được giấu kín hoàn toàn ở phần khung cửa. Chính vì thế khi ở trạng thái đóng cửa chúng ta sẽ không thể nào nhìn thấy phần trục bản lề. Điều này sẽ giúp không gian căn phòng trở nên tin tế hơn và hiện đại hơn.

Sản phẩm bản lề giấu khuôn có khả năng chịu lực cực tốt có thể chịu tải lên tới 120kg. Với thiết kế hai phần giúp cho việc gắn cánh cửa vào khung bao âm tường trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Ngoài ra phụ kiện này còn có thể điều chỉnh 3D cho phép điều chỉnh tối đa ở các bên, vì vậy bản lề này này còn có nhiều tên gọi như là bản lề 3D cửa gỗ hoặc bản lề chữ thập…

các loại bản lề cửa gỗ
Bản lề cửa giấu khuôn

Ngày nay với nhu cầu về tính thẩm mỹ ngày càng cao thì bản lề giấu vào khuôn cửa ngày càng được sử dụng phổ biến bởi những ưu điểm nổi trội như sau:

+ Giúp cánh cửa có khả năng bảo vệ an toàn hơn, có thể chống trộm cao và làm giảm đáng kể khả năng xâm nhập trái phép vào phòng.

+ Sản phẩm được thiết kế với nhiều kích thước to nhỏ khác nhau nên bạn hoàn toàn lựa chọn được một chiếc bản lề giấu cửa phù hợp nhất dành cho chiếc cửa của nhà mình.

+ Nhiều mẫu bản lề thông minh được thiết kế với góc mở lớn lên tới 360 độ giúp chúng ta dễ dàng di chuyển các loại vật đi qua cửa.

+ Với công nghệ lắp đặt ẩn sâu bên trong nên bản lề được chôn hoàn toàn trong hộp và cánh cửa. Điều này cho phép các vòng chịu được tải trọng cơ học rất nghiêm trọng và cho cấu trúc đủ độ cứng.

+ Tăng tính thẩm mỹ cho cửa bởi bản lề lắp đặt ở bên trong sẽ không làm lộn xộn cánh cửa và có thể được lắp đặt trên bất kỳ loại cấu trúc cửa nào, kể cả các hệ thống có “hộp vô hình” và cửa bí mật trong văn phòng hoặc căn hộ.

+ Bản lề có thể chịu được tải trọng lớn hơn nhiều so với các mẫu bản lề truyền thống nhờ đó cũng giúp cho cánh cửa được bền hơn theo năm tháng sử dụng.

+ Có tính linh hoạt cao do có thể lắp đặt trên nhiều chất liệu và nhiều loại khuôn bao cửa khác nhau chẳng hạn như cửa gỗ, cửa nhựa hoặc của nhôm kính…

>>> Xem thêm: Top 50+ mẫu cửa phòng ngủ đẹp nhất 2024

Thi công cửa giấu khuôn như thế nào

Thông thường có 2 phương pháp thi công cửa giấu khuôn: Dùng vách trang trí che khung bao hoặc âm khuôn bao cửa vào tường (chèn hồ)

1. Sử dụng vách gỗ giấu khuôn bao cửa

Ưu điểm của phương pháp này :

Cửa gỗ không khung kết hợp vách gỗ là giải pháp dễ làm và phổ biến nhất. Phần vách gỗ có thể dễ dàng tạo khe che khuôn và ôm khít phần cánh. Sau khi hoàn thành thì phần vách gỗ và cửa gỗ giấu khuôn sẽ đồng bộ về vật liệu và chi tiết.

Nhược điểm:

Chỉ thích hợp cho việc dựng vách ngăn mới hoàn toàn.

Khó phù hợp với các chất liệu hoàn thiện khác, ví dụ khi tường của bạn đang là: tường trát, trường thạch cao, cemboard. Nếu nhà bạn là các loại tường này thì bắt buộc phải ốp vách gỗ hết cho các phần tường thì mới có thể tạo sự đồng bộ

Chỉ nên làm cho 1 khu vực nhỏ vì nếu sử dụng gỗ cho cả nhà (chỉ để giấu phần cửa) sẽ khiến nội thất dễ bị cảm giác nặng nề, đơn điệu.

Sử dụng vách gỗ giấu khuôn
Sử dụng vách gỗ giấu khuôn
Sử dụng tấm thạch cao giấu khuôn cửa
Sử dụng tấm thạch cao giấu khuôn cửa

2. Sử dụng tấm Cemboard, tấm thạch cao che khuôn – trét bộ và sơn phủ lên

Ưu điểm:

Dễ làm. Không đòi hỏi kĩ thuật cao và phụ kiện khi thi công. Chi phí thấp – Không tốn kém. Có thể áp dụng ở các công trình có mức đầu tư thấp và trung bình.

Nhược điểm:

Đây là kiểu cấu tạo “chắp vá” dễ xảy ra sai sót khi thi công. Rủi ro nứt khi tường khi bị rung lắc khi đóng cửa.

sử dụng tấm cemboard giấu khuôn cửa
Sử dụng tấm cemboard giấu khuôn cửa

3. Sử dụng khung sắt U hoặc nhôm U lắp âm trong tường – sơn trát phủ

Ưu điểm:

Đảm bảo thẩm mỹ khi hoàn thiện, không thấy khuôn bao và không cần vật liệu che phủ khuôn bao. Vì khung đã âm sẵn trong tường

Cảm giác khi đóng mở cửa chắc chắn. không bị rung như dùng vách gỗ che.

Nhược điểm:

Rủi ro nứt tường: do nhôm và vữa là 2 vật liệu khác nhau nên sau một thời gian có nguy cơ bị tách lớp. Có thể xử lí bằng cách bắn (bơm) silicon

Phải bắt buộc dùng bản lề chỉ định: việc khoét bản lề âm thường chỉ có thể làm tại nhà máy. nên khoét xong thì phải dùng đúng loại bản lề đó khi lắp đặt. Khó phù hợp với các dự án khác nhau.

Lộ khuôn sắt hoặc nhôm khi mở cửa, không đồng bộ với vật liệu cửa.

Sử dụng khung sắt giấu khuôn
Sử dụng khung sắt chèn hồ hoặc bắt vít vào tường giấu khuôn

Cửa gỗ giấu khuôn

Cửa gỗ giấu khuôn hầu hết đều được làm bằng vật liệu gỗ công nghiệp MDF melamine hoặc Laminate…, Vì vật liệu này dễ đồng bộ với các vật liệu phủ che như tấm gỗ MDF melamine, Laminate. Hoặc đơn giản chỉ là tấm cánh cửa MDF phẳng rất phù hợp với dòng cửa giấu khuôn: Thẩm mỹ, đơn giản và không quá cầu kì mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ, hiện đại và đẳng cấp cho không gian.

Các dòng cửa gỗ giấu khuôn nên được thi công theo phương pháp che khuông bằng vách gỗ đồng màu sẽ tiện lợi hơn. Tuy nhiêu phải thiết kế thi công từ đầu cho đồng bộ toàn căn phòng.

Cửa gỗ giấu khuôn cũng có thể thi công theo phương pháp chèn trước khuôn bao gỗ, sau đó dùng tấm MDF che lại phần mặt khuôn gỗ âm tường. Phương pháp này đòi hỏi nhân công nhiều và giá thành cao hơn.

cửa gỗ giấu khuôn melamine
cửa gỗ giấu khuôn melamine
Cửa giấu khuôn phòng ngủ đẹp
Cửa giấu khuôn phòng ngủ đẹp

Cửa nhựa giấu khuôn

Cửa nhựa giấu khuôn thông thường được thi công theo phương pháp cho che bằng vách thạch cao hoặc tấm cemboard sau đó sơn bã phủ che khuôn bao.  Cửa nhựa giấu khuôn thông thường khó thi công và không đạt được thẩm mỹ tốt nhất như các loại cửa gỗ công nghiệp. Tất cả cửa giấu khuôn nên dùng kết hợp với bản lề giấu khuôn để có được tính thẩm mỹ cao nhất.

Cửa nhựa giấu khuôn cũng có thể lắp đặt theo phương pháp chèn hồ. Khuông cửa vuông 40×40 sẽ được chèn giữa ô tường. Sau khi hoàn thiện ô tường thì mới gắn cánh cửa. Phương pháp này đòi hỏi phải trát ô tường cẩn thận tránh làm tróc sơn hoặc tấm da giả gỗ khuôn bao cửa.

Có nên làm cửa giấu khuôn hay không ?

Cửa giấu khuôn có những ưu điểm riêng mà các dòng cửa khác không có như sau:

+ Lược bỏ hoàn toàn các chi tiết thừa: như khuôn, nẹp khuôn sẽ “biến mất” hoàn toàn tạo phong cách kiến trúc hiện đại – tối giản

+ Đồng bộ với style cả công trình: Có phải trong bản vẽ bạn đang thiết kế kích thước tủ bếp, tủ áo … với cánh trơn, phẳng cực kì hiện đại? Sẽ thật tuyệt vời nếu các cánh cửa phòng ngủ hoặc cánh cửa nhà vệ sinhbên cạnh cũng có cùng phong cách như vậy!

+ Chi tiết cực kì độc đáo và hiện đại: Đây là chi tiết điểm nhấn cho công trình đem lại cảm giác thú vị cho người xem. Tất cả sẽ phải tiến đến mở cửa “săm soi” khi không thấy khuôn xuất hiện.

+ Tăng thêm đẳng cấp của công trình: Đây là chi tiết khó, một “thử thách” khác biệt hoàn toàn so với các công trình bình thường. Có thể nói nó là đỉnh cao nhất khi “kĩ thuật” và “thẩm mỹ” gặp nhau.

>>> Tuy nhiên quá trình thi công phức tạp, cộng với việc chi phí tăng thêm cao. Khả năng bảo trì cửa khó khăn hơn các loại cửa thông thường. Theo kinh nghiệm của chúng tôi đã từng thi công thì những công trình như: nhà cấp 4, nhà phố bình thường hoặc những công trình không cần yêu cầu quá cao về tính thẩm mỹ tối giản thì không nên làm cửa giấu khuôn.

>>> Với những căn phòng hoặc không gian cần độ thẩm mỹ cao, tính hiện đại tối giản với đủ điều kiện kinh tế bạn có thể hoàn toàn làm cho mình 1 bộ cửa giấu khuôn hiện đại và tinh tế nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Báo giá cửa giấu khuôn và mẫu cửa giấu khuôn đẹp - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903
[listmenu menu="seo"]