Báo Giá Cửa Chống Cháy, Cửa Thép Chống Cháy Mới 2024

Báo giá cửa chống cháy chi tiết mới nhất 2024 do Phong Thịnh Door cung cấp. Chúng tôi mang đến cho bạn các loại cửa chống cháy với giá rẻ, cạnh tranh, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và đạt tiêu chuẩn kiểm định PCCC.

Cửa chống cháy là gì?

Cửa chống cháy là một bộ phận quan trọng trong thiết kế của ngôi nhà. Chức năng chính của cửa chống cháy là ngăn chặn việc cháy lan truyền trong các công trình tòa nhà, văn phòng…

Để trong thời gian đó, chúng ta nhanh chóng duy chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời những công trình bên cạnh cũng có thời gian để di chuyển người và tài sản nhờ cầu thang đã được trang bị bởi cửa thoát hiểm chống cháy. Hạn chế tối đa tổn thất do hỏa hoạn cháy nổ gây ra.

Công dụng của cửa chống cháy

Cửa chống cháy được lắp đặt tại các vị trí tùy theo bản thiết kế của mỗi công trình. Thường được lắp đặt ở các cầu thang bộ, lối thoát hiểm, phòng máy, phòng kỹ thuật… Riêng đối với những loại cửa vân gỗ thì có thể sử dụng như cửa thông phòng trong các căn hộ. 

Có nhiều loại cửa chống cháy khác nhau nên cách hoạt động của cửa có thể có một chút khác biệt. Nhưng nhìn chung các cửa chống cháy thường sử dụng thanh thoát hiểm thay cho ổ khoá.

Khi xảy ra hoả hoạn, cửa chống cháy sẽ ngăn cháy lan giữa các khu vực với nhau. Những người phía trong có thể thoát ra ngoài bằng cách đẩy tay vào thanh thoát hiểm. Trong điều kiện hoạt động bình thường thì cửa sẽ tự động đóng, bên ngoài không thể mở vào. Cửa sẽ tự mở ra và đóng lại ngay để ngăn cháy.

 Không chỉ có khả năng ngăn cháy. Bảo vệ an toàn cho mọi thành viên trong gia đình, mà hiện nay các loại cửa chống cháy còn được thiết kế có tính thẩm mỹ như các loại cửa ra vào thông thường.  

cửa chống cháy có kiểm định

Báo giá cửa chống cháy:

Cửa chống cháy của Phong Thịnh Door được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại. Được thiết kế đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ và yêu cầu PCCC (có khả năng chống cháy 30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút, tùy theo các dòng sản phẩm). Sản phẩm có giá phù hợp với mọi công trình. 

1. Bảng giá cửa thép chống cháy kiểm định mới 

Đây là giá cửa thép có thời gian chống cháy theo tiêu chuẩn kiểm định mới nhất 2024 từ Cục PCCC là 30′ phút, 60′ và 90′ hoặc 120′. Sau thời gian này, cửa sẽ mất đi khả năng kháng cháy và làm ngọn lửa lan sang không gian bên trong (hoặc bên ngoài cửa).

Có giá tốt cho số lượng từ 4 bộ trở lên hoặc nhiều bộ, vui lòng liên hệ.

STT

Thời gian chống cháy

Chiều cao tối đa

(mm)

Độ dày cánh

(mm)

Đơn giá

(VND/m2)

Mô tả

01 60’ 2.400 50mm 3.150.000 Sơn tĩnh điện màu xám, trắng, ghi, xanh, đỏ…
02 90’ 2.200 50mm 3.250.000 Sơn tĩnh điện màu xám, trắng, ghi, xanh, đỏ…

Giá cửa thép không kiểm định (làm kết cấu theo tiêu chuẩn cũ)

STT

Thời gian chống cháy

Chiều cao tối đa

(mm)

Độ dày cánh

(mm)

Đơn giá

(VND/m2)

Mô tả

01 Ko kiểm định 2.400 50mm 1.950.000 Sơn tĩnh điện màu xám, trắng, ghi, xanh, đỏ…

Cửa thép chống cháy P1GO

2. Báo giá cửa gỗ chống cháy theo kiểm định mới nhất

Cửa gỗ MDF chống cháy là loại cửa được sản xuất từ các nguyên liệu có khả năng chịu lửa tốt khi có hỏa hoạn xảy ra, bao gồm khung xương, gỗ tự nhiên, tấm khoáng, lớp bông thủy tinh và gioăng cao su.

Viền cửa còn có dải ngăn khói và vật liệu chèn vào khoảng trống khung cửa. Tùy vào vật liệu cũng như độ dày cửa mà thời gian chịu lửa có thể kéo dài từ 30′, 60′ đến 90′.

Đơn giá cửa gỗ chống cháy MDF Veneer

STT

Thời gian chống cháy

Chiều cao tối đa

(mm)

Độ dày cánh

(mm)

Đơn giá

(VND/m2)

Mô tả

01 60’ 2.400 45 3.900.000 Mặt gỗ phẳng, vân gỗ veneer; Xoan đào, Căm xe, Oak, Ash,…

Đơn giá cửa gỗ chống cháy MDF Melamine

STT

Thời gian chống cháy

Chiều cao tối đa

(mm)

Độ dày cánh

(mm)

Đơn giá

(VND/m2)

Mô tả

01 60’ 2.400 45 4.200.000 Mặt gỗ phẳng, vân gỗ melamine; Xoan đào, Căm xe, Oak, Ash,…

Chi tiết:

 • Độ dày khung 45/50 x 110mm; cánh dày 45mm (60’), 50mm (90’).
 • Mặt cửa Veneer (Xoan Đào, Ash, Oak…) phẳng, cửa bao gồm: cánh, khung bao, nẹp chỉ, sơn PU hoàn chỉnh.
 • Lõi cửa nhồi sợi bông thủy tinh chống cháy.
 • Hai tấm chống cháy có độ dày 5mm ép 2 bên lõi.
 • Ngoài cùng là lớp MDF veneer hoặc MDF Melamine dày 3mm.

3. Báo giá phụ kiện cửa chống cháy

Dưới đây là bảng báo giá các loại phụ kiện dành cho cửa chống cháy do Phong Thịnh Door đang cung cấp:

STT Phụ kiện Mô tả Đơn giá

(VNĐ)

Đơn vị tính
1 Ổ khóa tròn Inox xuất xứ Đài Loan 140.000 VNĐ/bộ
Inox xuất xứ Đài Loan (Loại tốt) 220.000 VNĐ/bộ
2 Khóa tay gạt Inox xuất xứ Đài Loan (Loại nhỏ) 320.000 VNĐ/bộ
Inox xuất xứ Đài Loan (Loại lớn) 420.000 VNĐ/bộ
3 Khóa tròn gạt thanh thoát hiểm Inox xuất xứ Đài Loan 550.000 VNĐ/bộ
4 Bản lề Inox dày 3mm 30.000 VNĐ/cái
5 Thanh thoát hiểm (Panic Bar) Xuất xứ Đài Loan (Xem mẫu) 990.000 VNĐ/bộ
6 Thanh thoát hiểm đôi (Panic Bar) Xuất xứ Đài Loan (Xem mẫu) 1.300.000 VNĐ/bộ
7 Tay đẩy hơi Xuất xứ Đài Loan (Xem mẫu) 380.000 VNĐ/bộ
8 Tay nắm cửa (Khi không sử dụng khóa) Inox 100.000 VNĐ/cái
9 Nẹp cửa đôi 02 nẹp bánh ú + 02 chốt âm 200.000 VNĐ/bộ
10 Ống nhòm Dùng quan sát bên ngoài 50.000 VNĐ/bộ
11 Cục hít chặn cửa Chặn khi mở cửa 50.000 VNĐ/bộ
Lưu ý: Báo giá trên có thể thay đổi tùy từng thời điểm biến động giá cả trên thị trường. Khách hàng vui lòng yêu cầu nhân viên kinh doanh báo giá chi tiết. 

Phân loại cửa chống cháy

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cửa chống cháy, mỗi loại sẽ có kiểu dáng, kích thước và đặc tính khác nhau phù hợp với từng công trình. Để giúp quý khách hàng có thể dễ dàng phân biệt các sản phẩm, chúng tôi đã phân loại sản phẩm theo các tiêu chí dưới đây:

Phân loại theo số lượng cánh cửa

 • Cửa chống cháy 1 cánh: đây là loại cửa chống cháy với 1 cánh dày dặn gắn liền với khung viền cửa. Sản phẩm đặc biệt được gắn lớp lõi cách nhiệt honeycomb, tăng cường khả năng chống cháy. Loại cửa 1 cánh thường được sử dụng lắp đặt ở các không gian có quy mô nhỏ như nhà ở, các tầng chung cư, văn phòng hoặc những nơi yêu cầu đảm bảo PCCC.
 • Cửa chống cháy 2 cánh: là loại cửa được sử dụng phổ biến hơn cho các tòa nhà lớn, chung cư, trung tâm thương mại hay nhà xưởng, kho chứa hàng,… để hạn chế tối đa các rủi ro từ cháy nổ. Với cấu tạo cửa 3 lớp: 2 lớp ngoài là thép mạ điện chống hoen gỉ, lớp giữa từ Magie Oxide, lớp khoáng, bông thủy tinh. Bản lề cũng được thiết kế chắc chắn để chịu lực từ 2 cánh cửa mà không gây ra tiếng ồn hay nặng nề khi đóng mở. 

Phân loại theo tiêu chuẩn chống cháy

STT Thời gian chống cháy Chiều cao cánh tối đa (mm) Độ dày cánh (mm)
1 60’ 2.400 40
2 90’ 2.400 40
3 120’ 2.400 40

Cửa chống cháy 60 phút:

sở dĩ sản phẩm có cái tên là cửa chống cháy 60 phút là bởi khả năng chịu lửa của nó rơi vào khoảng 60 phút. Khi quá thời gian này, cửa sẽ bị biến dạng bởi nhiệt và mất đi khả năng cách nhiệt, ngăn khói, ngăn ngọn lửa lan ra xung quanh. Loại này được kết cấu từ 2 tấm thép mạ điện với bề dày 0.8m và bên trong cánh là tấm chống cháy cách nhiệt và chịu lửa.

Cửa chống cháy 90 phút:

tương tự, loại cửa này cũng được cấu tạo từ 2 tấm thép mạ điện có độ dày 1mm. Bên trong cánh là tấm chống cháy cách nhiệt và chịu lửa. Sản phẩm đã được thử nghiệm chống cháy theo tiêu chuẩn và có thời gian chịu lửa đến 90 phút. Sau thời gian này, cửa cũng sẽ bị biến dạng và mất khả năng chống cháy cũng như ngăn lửa, ngăn khói. Sản phẩm được ứng dụng rộng rãi tại các khu dân cư đông, khu vực thoát hiểm, hành lang đông người,…

Cửa chống cháy 120 phút:

cấu tạo nên cửa chống cháy 120 phút cũng là 2 tấm thép mạ điện độ dày 1mm, lớp lõi bên trong còn là  tấm chống cháy MGO tỉ trọng cao, kết hợp với các chất liệu như lớp khoáng, bông thủy tinh, gioăng cao su chặn khói. Với khả năng chống cháy cao, loại cửa này được dùng tại các khu vực cộng đồng như trung tâm mua sắm, chung cư, tòa nhà cao tầng, bệnh viện, trường học, kho hàng, nhà xưởng,…

Phân loại theo chất liệu cấu tạo cửa

Có 2 loại chất liệu cấu tạo cửa chống cháy thường được sử dụng trong các công trình là cửa thép chống cháy và cửa gỗ chống cháy.

Cửa thép chống cháy:

cửa chống cháy 2 cánh

Cấu tạo:

 • Cửa thép chống cháy thường được làm bằng thép tấm (2 tấm). Thép có độ dày trong khoảng 0.8 đến 1.5mm.
 • Lõi được làm bằng giấy tổ ong (honeycomb), foam cách nhiệt hoặc bông thuỷ tinh, tấm chống cháy, hoặc vật liệu ngăn cháy MGO
 • Cánh cửa được sơn dầu hoặc sơn tĩnh điện. Độ chống cháy của cửa có 3 cấp độ thường dùng là 60 phút, 90 phút, 120 phút.
 • Cửa chống cháy bằng thép thường có các phụ kiện sau: Ổ khoá, thanh thoát hiểm, tay co thuỷ lực, cục hít, gắn kính chống cháy…
cấu tạo cửa thép chống cháy
cấu tạo cửa thép chống cháy

Đặc tính kỹ thuật

Thông số cửa thép chống cháy
Thông số kỹ thuật cửa thép chống cháy

Thông số kỹ thuật cửa thép chống cháy

 • Giới hạn chịu lửa: Từ 30 đến 120 phút.
 • Kết cấu khung cửa: Thép cửa sản xuất bằng thép CT3 dập định hình, hàn tăng cứng 3mm, kết cấu gắn lên tương (lỗ D14). Sơn tĩnh điện màu ghi sáng. Chiều dày 1,2 – 1.5 mm.
 • Kết cấu cánh cửa: Cánh cửa được dập thành khối gồm 3 lớp:
 • Lớp ngoài và trong bằng thép CT38 (TCVN) dày 0,8 – 1.2 mm, sơn tĩnh điện màu ghi sáng.
 • Hàn tăng cứng thép định hình chữ C160x50x50 mm.
 • Lớp giữa bằng bông thủy tinh có tỷ trọng 100kg/m3, có khả năng chống cháy, cách nhiệt và cách âm tốt. Tổng độ dày tấm cánh 46 ± 2% (mm). Hoặc bằng được nhồi giấy cách âm honeycomb.
 • Sơn tĩnh điện đồng màu (màu ghi sáng).

Cửa gỗ chống cháy:

cấu tạo cửa gỗ chống cháy
Thông số kỹ thuật cửa gỗ chống cháy

Cấu tạo:

 • Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy có nhiều ưu điểm so với cửa thép. Ở chỗ kiểu dáng màu sắc đa dạng, bề mặt veneer vân gỗ thật nhiều chủng loại và da dạng nên đảm bảo tính thẩm mỹ cho các công trình. Hiện nay cửa gỗ chống cháy đang dần được ưa chuộng trong các công trình chung cư. Do đó có nhiều khách hàng cần tìm hiểu về cấu tạo của dòng cửa này. Vì vậy chúng tôi trình bày cấu tạo cửa gỗ chống cháy để quý khách dễ dàng tìm hiểu:
 • Khung xương bằng gỗ cứng có diện tích mặt cắt 40/45/50mm x 38mm. Được gắn liền với nhau bằng đinh vít.
 • Phần rỗng của cửa được lót bằng sợi khoáng dày 27(± 2)mm.
 • Tất cả được kẹp lại bằng tấm calcium silicate dày 5-8mm.
 • Thành phần chính là cement portland, sợi silicate mịn, sợi xen-lu-lo.
 • Kiểm tra tấm chống cháy phù hợp với tiêu chuẩn:
  • BS 476 Part 6 (Fire Propagation – Lửa cháy lan tỏa).
  • BS 476 Part 7 (Surface spread of flame – Lửa cháy ngọn).

Thông số kỹ thuật

 • Cánh cửa được trang trí hoàn thiện 2 mặt bằng lớp gỗ Veneer/ HDF dày 3.2 mm. Độ dày cánh 45/50/55mm (±2)mm.
 • Joint promasel 10 x 3 mm được gắn dọc trên đầu và hai cạnh bên của khung bao, sẽ bịt kín ngăn lửa và khói khi nhiệt độ tăng lên.
 • Cấu trúc cửa trên có khả năng vẫn giữ được độ cách nhiệt và tính nguyên vẹn phù hợp theo tiêu chuẩn TCVN 2622 – 1995, BS467 part 22 – 1987 trong thời gian 60’/90’/120′.
 • cửa gỗ công nghiệp chống cháy

Thành phần cấu tạo đơn giản cửa chống cháy

Mỗi thiết bị cửa chống cháy đều được thiết kế với các chức năng an toàn riêng. Điều quan trọng khi lựa chọn một sản phẩm là ngoài giá cả. Còn cần đảm bảo các thành phần chức năng hoạt động tối ưu:

 • Khung cửa: đảm nhận vai trò chính là bộ khung đỡ cánh cửa và kết nối giữa cánh cửa và tường. Khả năng chống cháy của khung cửa thường sẽ tương đương với tường.
 • Bản lề: là phụ kiện quan trọng giúp kết nối cánh cửa và khung. Đồng thời cũng là giá đỡ chắc chắn cho các cánh cửa. Hầu hết các loại cửa chống cháy hiện nay đều sử dụng bản lề inox cao cấp, độ bền cao. 
 • Gioăng cao su: nằm ở vị trí tiếp giáp giữa cánh và khung cửa, giúp chặn các khoảng trống giữa 2 bộ phận này, từ đó ngăn chặn khói không thể lan nhanh. 
 • Ô cửa kính: thông thường sử dụng ô cửa kính nhỏ để giúp quan sát qua lại giữa 2 bên, theo dõi tình hình cháy nổ hay phát hiện người. Loại ô cửa này làm từ chất liệu kính cường lực chống cháy, độ dày tối thiểu là 10mm. 
 • Phụ kiện đi kèm: bao gồm tay co thủy lực, ổ khóa, khóa tay gạt, thanh thoát hiểm, ống nhòm, tay đẩy hơi,… giúp hỗ trợ đóng/mở cửa. 

Một số mẫu cửa chống cháy chất lượng tại Phong Thịnh Door

cửa chống cháy có kiểm định cửa thép chống cháy 2 cánh lệch Cửa thép chống cháy P1GO

 

Mẫu 2 cửa chống cháy

báo giá cửa chống cháy mẫu 3

Tiêu chuẩn và nghiệm thu cửa chống cháy

Xem chi tiết tiêu chuẩn cửa chống cháy tại : Tiêu chuẩn cho cửa thép chống cháy

Các tiêu chuẩn dành cho cửa chống cháy được bao gồm trong một số Tiêu chuẩn và Quy chuẩn được đề cập bên dưới: Hiện tại sử dụng Quy chuẩn 06:2022/BXD và Quy chuẩn 03:2021/BXD để lựa chọn và kiểm định cửa chống cháy.

 QCVN 06:2022 /BXD: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình

Lựa chọn mức độ chống cháy theo Quy chuẩn như thế nào ?

Quy chuẩn là bắt buộc áp dụng trong việc lựa chọn mức độ chống cháy cho các bộ phận ngăn cháy. Trong đó có cửa chống cháy và các bộ phận ngăn cháy khác.

Thông thường, có rất nhiều mức độ chịu nhiệt và chống cháy khác nhau cho cửa chống cháy như: 15′, 30′, 45′, 60′, 70′, 90′, 120′, 150′ và 180 phút. Tuy nhiên 30′, 60′ phút là 2 mức phổ biến nhất hiện nay theo Quy chuẩn mới nhất 2023.

Thiết kế mức độ chống cháy phải dựa vào Quy chuẩn và tiêu chuẩn Việt Nam. Sau đó phải được công an PCCC thẩm duyệt bản vẽ. Dựa vào bản vẽ thẩm duyệt mà bạn lựa chọn độ chống cháy cho phù hợp với công trình của mình. Với những công trình không yêu cầu mức độ chống cháy, chúng ta có thể lựa chọn mức độ chống cháy thấp nhất để giảm chi phí.

cửa gỗ công nghiệp chống cháy
Tiêu chuẩn của cửa chống cháy và nghiệm thu PCCC

Nghiệm thu PCCC phần cửa chống cháy

Nghiệm thu cửa chống cháy là 1 phần trong nghiệm thu hệ thống phòng cháy và chữa cháy cho tòa bộ tòa nhà hoặc công trình. Cửa thép, cửa gỗ chống cháy phải được cấp giấy chứng nhận bởi Cục Công An PCCC và dán tem chứng nhận thì công trình mới được nghiệm thu hoàn tất.

“Hiện tại cửa chống cháy phải đạt tiêu chuẩn theo QC06/2022 BXD mới nhất mới được cấp giấy chứng nhận chống cháy có tên công trình. Không cấp kèm tem .”

Để được cấp giấy chứng nhận chống cháy riêng cho mỗi công trình thì đầu tiên nhà sản xuất phải có được giấy chứng nhận chống cháy chung (Giấy chứng nhận cấp cho nhà máy được quyền sản xuất cửa chống cháy). Sau đó mỗi lô sản xuất riêng cho công trình nào thì phải trình hồ sơ để yêu cấp cấp giấy chứng nhận và tem kiểm định cho công trình đó (Chi phí thông thường khoảng từ vài triệu đến vài chục triệu đồng tùy vào số lượng).

Vậy để được cấp giấy chứng nhận kiểm định cho cửa chống cháy thì điều kiện và quy trình cần có là:

 • Cửa phải được được sản xuất theo tiêu chuẩn chống cháy và theo mẫu đã đốt đạt tại phòng thí nghiệm trước đó
 • Phải được lắp đặt hoàn thiện tại công trình (chụp ảnh cửa đã thi công, bản vẽ, hồ sơ công trình).
 • Gửi hồ sơ ra cục Công An PCCC chờ duyệt.
đốt test mẫu cửa thép chống cháy
đốt test mẫu cửa thép chống cháy

Phong Thịnh Door – Công ty cung cấp cửa chống cháy

Phong Thịnh Door là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm cửa. Cửa chống cháy, cửa thép chống cháy, cửa gỗ chống cháy đạt yêu cầu PCCC. Đáp ứng đủ các tiêu chuẩn chất lượng cần thiết với mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay.

Ngoài ra còn sản xuất và phân phối thêm các loại cửa. Cửa nhựa cao cấp, cửa nhựa phòng ngủ, cửa phòng tắm. Với các dòng cửa Đài Loan, cửa nhựa ABS Hàn Quốc, cửa nhựa gỗ composite, cửa nhựa đúc, cửa ghép thanh…

>>> Xem thêm: Cửa nhựa ABS có tốt không? Ưu nhược điểm cửa ABS Hàn Quốc

PhongThinhDoor cung cấp các loại cửa chống cháy đạt tiêu chuẩn PCCC do Cục Công An Cấp
PhongThinhDoor cung cấp các loại cửa chống cháy đạt tiêu chuẩn PCCC do Cục Công An cấp
0832.608.608 0932.903.903