Khuôn cửa nhựa – Kích thước khuôn cửa nhựa giả gỗ

khuôn cửa nhựa

Khuôn cửa nhựa – Kích thước khuôn cửa nhựa giả gỗ

1. Khuôn cửa là gì ?

Khuôn cửa nhựa còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như: khung cửa hay còn gọi là khung bao cửa (đôi lúc còn gọi là khung ngoại). Là một phần bên ngoài của cánh cửa, dùng để nâng toàn bộ cánh cửa và liên kết với cánh cửa bởi bản lề cửa. Khung bao cửa tuy đơn giản nhưng lại đảm nhiệm việc chịu lực của toàn bộ cánh cửa.

– Khuôn cửa có nhiều hình dáng khác nhau tùy vào từng loại cửa: Hiện nay có 2 loại kiểu dáng thông dụng là khuôn cửa L và khuôn cửa T. Trong 2 loại khuôn cửa đó cũng phân thành khuôn cửa có nẹp cố định và khuôn cửa có nẹp lắp ghép (có thể rút ra rút vào tùy theo độ dày của tường bao). Dưới đây là khuôn cửa ABS Hàn Quốc.

khuôn cửa nhựa

 

Khuông cửa cố định (bên trái phái trên) và Khuông cửa lắp ráp (Bên phải phía trên)

– Sự khác biệt giữa khuôn cửa gỗ và khuôn cửa nhựa ?

Khuôn bao cửa gỗ được làm hoàn toàn bằng gỗ, thường không có ron giảm âm trên khung. Khuôn cửa gỗ chắc chắn hơn bởi được độ dày và chất liệu gỗ. Khuôn cửa nhựa thường được đúc bằng nhựa, có kết cấu giảm âm, tuy nhiên tính chịu lực không bằng khuôn gỗ. Nhưng bù lại khuôn nhựa khôn sợ hỏng do mối mọt, công trùng, hay nóng ẩm, và chịu nước hoàn toàn.

Xem thêm bài viết: Cửa gỗ đẹp và cao cấp

mat cat goc cua composite

Khuôn cửa nhựa cao cấp thường có ron đi kèm cửa (Khuôn cửa nhựa composite)

– Vậy nên dùng loại khung bao nào ?

Tùy vào từng loại cửa mà đi kèm với loại khuôn cửa của nó. Có một vài dòng cửa bạn có thể tùy chọn khuôn cửa chữ T hoặc khuôn cửa chữ L (Thường các dòng cao cấp như cửa nhựa Hàn Quốc, hoặc cửa nhựa Composite mới có tùy chọn này).

Với các dòng cửa nhựa cao cấp, khuôn bao cửa có độ dày khá chắc chắn và đảm bảo chịu lực tốt. Nếu tài chính tốt, hãy lựa chọn những dòng cửa này.

a. Khuôn cửa chèn hồ

Với khuôn cửa chèn hồ, thông thường là loại khuôn chữ L (không có nẹp che dấu vít, do vậy thường dùng để chèn hồ). Các khuôn này thường là khuôn gỗ, khuôn nhựa cửa nhựa Đài Loan, hoặc các loại cửa nhựa giá rẻ.

Khuôn chèn hồ có đi kèm batch sắt móc dùng để chèn hồ.

b. Khuôn cửa lắp ráp

Khuôn cửa lắp ráp thường là khuôn cửa T. Khuôn cửa này bạn không thể thi công bằng phương pháp chèn hồ, mà phải thực hiện bằng phương pháp bắt vít hiện nay. Khuôn của thường được để rời các phần khung với nhau, khi thi công phải lắp ghép lại và che được dấu bắt vít. Đây là phương pháp tiên tiến, với phương pháp lắp đặt này, việc thi công trở nên dễ dàng, cửa không bị dính hồ hay lo sợ va chạm nhiều sau thi công.

2. Kích thước khuôn cửa phổ biến hiện nay

Kích thước khuôn cửa kỹ thuật:

Với cửa nhựa Đài Loan: khuôn cửa có độ dày 55x100mm

Với cửa nhựa Hàn Quốc: Khuôn cửa có độ dày 45x100mm, 45x110mm, hoặc loại khuôn cửa lắp ráp có độ dày 45x (100-135mm)

Với cửa nhựa composite: Khuông cửa có độ dày 55x105mm hoặc loại khuôn cửa lắp ráp có độ dày 45x (95-120mm), 55x (100-135mm), 45x(120-150mm)

Với khuôn cửa gỗ: 40x100mm (chuẩn) hoặc có thể làm theo kích thước tùy ý.

Khuôn cửa nhựa lắp ghép có thể ôm dày tường từ 100-135mm

Kích thước khuôn cửa lắp đặt:

Với kích thước khuôn cửa dùng cho lắp đặt còn lại là kích thước phủ bì cửa. Phổ biến hiện nay có các kích thước như 700x200mm (dùng cho nhà vệ sinh), 800x2100mm (dùng cho nhà vệ sinh hoặc phòng ngủ nhỏ) hoặc 900x2200mm (thường dùng cho phòng ngủ).

Đa số các loại cửa hiện nay đều có thể làm theo kích thước thực tế theo yêu cầu của khách hàng. Tuy nhiên kích thước lớn nhất còn tùy vào từng chủng loại cửa.

Tìm hiểu thêm về >> Kích thước cửa theo phong thủy

Tìm hiểm thêm về >>> Báo giá cửa nhựa giả gỗ  

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903