Xem kích thước cửa composite chuẩn phủ bì, lọt gió

kích thước cửa composite

Hiện nay, kinh tế ngày càng phát triển mạnh mẽ, kéo theo đó nhu cầu xây dựng nhà phố, biệt thự, chung cư ngày càng nhiều. Việc sử dụng nội thất cửa nhựa giả gỗ cũng đang dần tăng lên. Tuy nhiên trước khi lắp đặt cửa, chúng ta cần phải kiểm tra xem kích thước có phù hợp với không gian của công trình hay không. Đặc biệt, khách hàng cần phải chú ý đến kích thước thông thuỷ để sự thuận lợi cho công việc về sau. Dưới đây là kích thước cửa composite chuẩn nhất, mời các bạn cùng theo dõi.

kích thước cửa composite
kích thước cửa composite

Giới thiệu đôi nét về cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite là một loại cửa nhựa giả gỗ cao cấp, được sản xuất từ nguyên liệu WPC, tổng hợp của bột gỗ tự nhiên và nhựa PVC cùng với các chất phụ gia gốc cellulose. Tấm cửa phẳng, khá lớn, ruột đặc khít, vô cùng cứng cáp, mịn màng cho nên đảm bảo được tính năng thẩm mỹ và khả năng chống nước tuyệt đối. Dòng cửa nhựa giả gỗ composite hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm của các loại gỗ ép công nghiệp thông thường.

Nó là một sản phẩm hiện đại, thế hệ mới, rất thích hợp sử dụng trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, nắng mưa thất thường tại Việt Nam. Sở hữu độ cứng cáp của gỗ, độ mềm dẻo của nhựa cho nên cửa composite rất bền chắc, bắt mắt giống y như gỗ thật mà giá cả lại phải chăng. Cho nên, hiện nay rất nhiều gia đình đã lựa chọn cửa nhựa composite có khả năng chịu nước tốt làm cửa thông phòng, cửa nhà vệ sinh, cửa nhà tắm..

cửa nhựa composite đẹp
cửa nhựa composite đẹp

Kích thước cửa composite chuẩn mà bạn cần biết

Các định nghĩa về kích thước cửa composite

Trước khi đi tìm hiểu chi tiết về các kích thước cửa composite thì chúng ta cần phải tìm hiểu một số định nghĩa về cửa như sau:

 • Kích thước phủ bì: đây chính là phần kích thước của cửa đã bao gồm cả phần khung bao cửa
 • Kích thước chừa tường: đây là loại kích thước lọt lòng ô tường mà những người thợ thi công sẽ xây tô. Thông thường kích thước phủ bì có chiều cao và chiều ngang là 10mm để có thể lọt được khung cửa và dễ dàng căn chỉnh hơn.
 • Kích thước thông thuỷ: đây là kích thước lọt lòng, lọt sáng, lọt gió. Hay chúng ta có thể nói một cách khác đó chính là khoảng không gian mà gió có thể lùa vào được. Dựa vào kích thước này chúng ta sẽ biết được diện tích sử dụng thực tế của toàn bộ cửa là bao nhiêu so với diện tích tổng thể của toàn bộ cửa.
 • Kích thước cánh: đây chính là phần kích thước tính từ mé cánh bên này đến với mé cánh bên kia.
Kích thước chừa tường cửa composite
Kích thước chừa tường cửa composite
kích thước phủ bì khung bao cửa composite
Kích thước phủ bì khung bao cửa composite
kích thước lọng lòng cửa nhựa composite
Kích thước lọng lòng cửa nhựa composite

Kích thước cửa composite tiêu chuẩn chịu nước

Cửa composite có kích thước phủ bì tiêu chuẩn sẽ là 800×2100 và 900×2200.

Tuy nhiên bạn có thể lựa chọn kích thước lọt gió (lỗ ban) theo yêu cầu: Thông thường kích thước lọt gió chiều ngang đẹp là 680mm, 690mm, 810mm, 870mm. Chiều cao từ 1980mm, 2125 – 2170mm

Bạn cần phải nắm rõ được bản chất để từ đó lựa chọn kích thước lỗ ban, kích thước thông thủy, lọt sáng sao cho phù hợp nhất. Kích thước giới hạn của cửa như sau:

 • Kích thước phủ bì tối thiểu áp dụng với một số loại cửa là 500x1100mm
 • Kích thước phủ bì tối đa áp dụng cho cửa composite là 980x2400mm.
kích thước cửa phù hợp mang đem lại không gian thoáng
kích thước cửa phù hợp mang đem lại không gian thoáng

Công thức tính kích thước cửa composite hệ khung 45x90mm

Công thức tính như sau:

 • Ô tường chờ chiều ngang = kích thước cửa thông thuỷ + kích thước của 2 bên khung bao +10mm
 • Ô tường chờ chiều cao= kích thước thông thuỷ+ kích thước khung bao+10mm

Như vậy, với cánh cửa có độ dày là 40mm, trọng lượng từ 40-48kg thì cửa composite sẽ có những hệ khung khác nhau tương ứng với độ dày tường cũng khác nhau. Với hệ khung 45x90mm thì sẽ có độ dày tường tương ứng là 90-115mm là chuẩn.

Có thể tính kích thước ô tường hoàn thiện của hệ khung là 45x90mm cho cửa phòng 810x2140mm theo công thức như sau: 

 • Chiều cao sẽ là 2140 +45 +10= 2195mm
 • Chiều ngang sẽ là 810+45+45+10=910mm

Từ đó kích thước ô tường hoàn thiện sẽ là 910x2200mm

Kích thước cửa composite với hệ khung 55 x 105

Hiện nay có 2 hệ khung bao được sử dụng phổ biến đó là 45x90mm và 55x105mm. Với hệ khung bao 55x120mm sẽ có độ dày tường trong khoảng từ 120-135mm.

Chúng ta có thể tính kích thước của ô tường hoàn thiện của hệ khungs 55x105mm cho cửa phòng 810x2130mm dựa theo công thức tính như sau:

 • Chiều cao sẽ là 2140 + 55 + 10 = 2205mm
 • Chiều ngang sẽ là 810 + 55 + 55 + 10= 930mm

Như vậy dựa vào công thức tính này ta sẽ biết được kích thước của ô tường hoàn thiện sẽ là 930x2200mm

Kích thước cửa composite chuẩn thông thuỷ nhất

Kích thước thông thuỷ được định nghĩa như sau: kích thước thông thuỷ hay còn được gọi với tên gọi khác đó là kích thước lọt lòng, lọt sáng, lọt gió. Nó sẽ bao gồm cả chiều rộng và chiều cao thông thuỷ. Nhờ vào kích thước này chúng ta sẽ có thể tính được diện tích sử dụng thực tế của bộ cửa là bao nhiêu so với diện tích tổng thể của cánh cửa.

Cách tính kích thước thông thuỷ cho cửa phòng ngủ

 • Kích thước thông thuỷ phòng ngủ có chiều ngang là 680-690mm và 810-870mm
 • Kích thước thông thuỷ có chiều cao là 1950-1970mm và 2110-2170mm

Kích thước thông thuỷ cửa nhà tắm và nhà vệ sinh

 • Kích thước thông thuỷ nhà tắm có chiều ngang là 680-690mm và 810-870mm
 • Kích thước thông thuỷ nhà tắm có chiều cao là 1950-1970mm và 2110-2170mm

Kích thước phủ bì và kích thước chừa tường hoàn thiện

Với bất cứ thiết kế lỗ ban nào chúng ta đều có thể tính toán được kích thước cô chừa hoàn thiện tuỳ theo mức độ dày tường và hệ khung khác nhau. Bạn có thể dựa theo công thức tính kích thước phủ bì và kích thước chừa tường hoàn thiện như sau:

 • Đối với ô chờ chiều ngang = kích thước thông thuỷ + kích thước khung bao +10mm
 • Đối với ô chờ chiều cao = kích thước thông thuỷ + kích thước khung bao + 15mm

Mong rằng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi có thể giúp quý khách hàng tự tin tính được kích thước cửa composite cho công trình của mình. Nếu như bạn đang có nhu cầu mua cửa nhựa giả gỗ composite thì hãy liên hệ ngay với Phong Thinh Door. Bên cạnh các mẫu cửa đẹp chất lượng cao, bền bỉ, giá thành phải chăng thì chúng tôi còn có dịch vụ giao hàng và thi công lắp đặt tận nơi cho quý khách hàng. Trong đó sẽ bao gồm dịch vụ tư vấn và hỗ trợ tính toán kích thước cửa composite chuẩn nhất.

mẫu cửa nhựa composite vòm mới nhất

Hệ quả của việc chọn sai kích thước cửa nhựa composite

Bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố để tránh gây nên những hậu quả không mong muốn khi lựa chọn sai kích thước cửa nhựa giả gỗ composite cho gia đình mình như:

Kích thước của cửa chính, cửa thông phòng phải có chiều cao, chiều rộng vừa vặn với căn nhà. Tránh gây nên tình trạng quá to hoặc quá bé, khiến cho tổng thể kiến trúc ngôi nhà mất đi tính cân đối và giá trị thẩm mỹ.

Ngoài ra, sự không cân xứng giữa chiều cao và chiều rộng sẽ khiến cho cửa mất đi sự cân bằng. Chẳng hạn như bạn lắp đặt cửa chính có kích thước chiều cao lớn hơn thông thường sẽ khiến cho các cửa phòng khác cũng bị lệch nhau.

Hoặc khi lựa chọn kích thước chiều ngang quá nhỏ sẽ làm cản trở việc đi lại sinh hoạt trong ngôi nhà. Chính vì thế, cần đảm bảo được tính cân xứng, không quá cao hoặc không quá thấp hoặc cũng không quá nhỏ trong quá trình lựa chọn kích thước cửa nhựa composite.

Chọn sai kích thước sẽ không làm kích thước lọt gió vào số đẹp. Phải chỉnh lại ô tường mất thời gian

Chọn sai kích thước cũng có thể làm vượt quá kích thước của cửa composite. Hiện nay cửa composite có kích thước luôn khung bao lớn nhất là 980x2400mm. Do vậy bạn không thể làm cửa lớn hơn kích thước này.

Xem thêm:

Kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thủy

Thước lỗ ban đo cửa

Cửa nhựa composite có bền không

Mẫu cửa nhựa composite 

5/5 - (1 bình chọn)

Xem kích thước cửa composite chuẩn phủ bì, lọt gió - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903
[listmenu menu="seo"]