Độ bền cửa nhựa composite ? Thời gian sử dụng ra sao

độ bền cửa nhựa composite

Cửa nhựa composite có độ bền cao đã được chứng thực qua nhiều năm và thường được sử dụng trong các công trình xây dựng lớn và có yêu cầu khắt khe về chất lượng như nhà cao tầng, khu căn hộ, nhà phố, trường học, bệnh viện, sân bay và các công trình công cộng khác. Hãy cũng tìm hiểu về độ bền cửa nhựa composite theo bài viết dưới đây.

 

độ bền cửa nhựa composite

Tìm hiểu chung về nhựa composite ?

Nhưa Composite là gì? Đây là một trong các loại chất liệu nhựa ngày càng phổ biến với người dùng. Loại nhựa này đang nhận được sự ưu ái trong sản xuất như làm thùng rác, làm thùng chở hàng, nội thất… Vậy nhựa Composite có gì mà lại được nhiều người ưa chuộng như vậy?

Nhựa Composite là một loại nhựa tổ hợp bao gồm 2 pha chính: Pha nhựa và pha chất độn. (Pha là một loại vật liệu thành phần nằm trong cấu trúc của vật liệu Composite.)

Nhựa Composite nếu sử dụng chất độn là sợi thủy tin thì gọi là nhựa FRP. Đây là từ viết tắt tiếng Anh của Fibeglass Reinfored Plastic có nghĩa là nhựa cốt sợi thủy tinh. hoặc nếu chất độn là bột gỗ thì có tên gọi là WPC – Wood Plastic Composite nghĩa là nhựa cốt bột gỗ.

nhua composite la gi
nhua composite la gi

Cấu tạo của nhựa Composite.

– Nhóm sợi khoáng chất: sợi thủy tinh, sợi cacbon, sợi gốm

– Nhóm sợi tổng hợp ổn định nhiệt: sợi Kermel, sợi Nomex, sợi Kynol, sợi Apyeil.

Các nhóm sợi khác ít phổ biến hơn:

– Sợi gốc thực vật (gỗ, xenlulô): giấy, bột gỗ, sợi gai, sợi dứa, sơ dừa,… —> Sử dụng nhiều trong nội thất (Cửa composite, tấm ốm trang trí, lam nhựa, sàn nhựa)

– Sợi gốc khoáng chất: sợi Amiăng, sợi Silic,…

– Sợi nhựa tổng hợp: sợi polyeste (tergal, dacron, térylène,..), sợi polyamit,…

– Sợi kim loại: thép, đồng, nhôm,…

cửa composite là gì

Thành phần của nhựa Composite

Composite thực chất là một loại nhựa tổng hợp. Nhưng nó khác hẳn các loại nhựa khác trên thị trường hiện nay. Bởi nó hoàn toàn có thể có không ít đặc tính khác nhau của không ít các nguyên vật liệu khác. Vật liệu composite thường gồm hai thành phần chính: vật liệu nền và nguyên vật liệu gia cường.

Vật liệu nền hay nói một cách khác là pha nhựa có khả năng đảm bảo các yếu tố cốt bên trong composite được liên kết với nhau nhằm tạo ra tính nguyên khối và thống nhất cho composite. Vật liệu nền bao gồm polymer (polyester, PE, PP, PVC, Epoxy, cao su…).
Nguyên liệu gia cường (phần cốt): thành phần này giúp composite có các đặc điểm cơ lý tính cần thiết. Về cơ bản có hai kiểu nguyên liệu cốt là dạng cốt sợi (ngắn hoặc dài) và dạng cốt hạt. Nguyên vật liệu gia cường gồm các loại sợi (thủy tinh, cellulose (bột gỗ), cacbon, acramic…), hạt (hạt kim loại, hạt đất sét, bột gỗ, bột đá…), hoặc các hình dạng đặc biệt khác.

cửa nhựa nhà vệ sinh composite
cửa nhựa nhà vệ sinh composite

Đặc tính của Composite

Nguyên vật liệu nền:

 • Là chất kết dính và tạo môi trường phân tán.
 • Truyền ứng suất sang pha gia cường khi có ngoại lực ích lợi.
 • Bảo vệ pha gia cường không bị hư hỏng do tấn công của môi trường.
 • Bền dẻo dai (chống lại sự phát triển của vết nứt). Không chỉ có vậy còn đóng góp các tính chất cần thiết khác như: cách điện, độ dẻo dai, màu sắc….

Nguyên vật liệu gia cường (phần cốt):

 • Đóng vai trò là điểm chịu ứng suất tập trung.
 • Tính kháng hóa chất môi trường và nhiệt độ.
 • Phân tán tốt vào VL nền.
 • Thuận tiện cho quá trình gia công.
 • Truyền nhiệt và giải nhiệt tốt.
 • Gần gũi với môi trường.
 • Hạ thấp giá thành mà đem lai tính chất vượt trội.

Ưu nhược điểm của Nhựa composite

Ưu điểm lớn nhất của composite là có thể thay đổi cấu trúc hình học, sự phân bố và các vật liệu yếu tố đẻ tạo ra một nguyên vật liệu mới có độ bền theo mong ước. Rất nhiều đòi hỏi chặt chẽ của kỹ thuật hiện đại ( như nhẹ, lại chịu được nhiệt lên đến 3000oC,…) chỉ có composite mới cung ứng nổi, vì vậy, vật liệu composite giữ vai trò then chốt trong cuộc cách mạng về nguyên liệu mới.

Ưu điểm của nguyên vật liệu composite được tổng hợp dưới đây:

 • Nhẹ nhưng cứng vững, chịu va đập, uốn, kéo,… Tốt hơn các vật liệu truyền thống khác (thủy tinh, gốm, gỗ..) rất nhiều.
 • Độ bền cao: Chịu môi trường, kháng hóa chất cao, không tốn kém trong bảo quản và chống ăn mòn, không cần sơn bảo quản tựa như những loại vật liệu kim loại , gỗ…
 • Cách điện và cách nhiệt tốt.
 • Chịu nhiệt, chịu lạnh, chống cháy,…
 • Không thấm nước, không độc hại.
 • Quỹ thời gian tận dụng lâu hơn (thời gian tận dụng kéo dài). Chịu thời tiết, chống tia tử ngoại, chống lão hoá nên rất bền.
 • Gia công chế tạo đơn giản và dễ dàng, nhanh, đa dạng, dễ tạo hình, thay đổi và sửa chữa dễ.
 • Chi phí đầu tư thấp: Bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa đơn giản và dễ dàng, chi phí thấp.
 • Sắc màu đa dạng, đẹp bền vì được pha ngay trong nguyên vật liệu.
 • Giá thành thấp mà tính chất vượt trội. Thiết kế, tạo dáng thuận lợi, đa dạng, có tương đối nhiều công nghệ để phương án lựa chọn.
cửa nhựa composite nhà vệ sinh
cửa nhựa composite nhà vệ sinh

Nhược điểm

 • Bên cạnh những điểm ưu việt của nguyên vật liệu Composite, chúng ta vẫn cần biết đến những điểm yếu của loại nguyên liệu này để phần mềm phù hợp:
 • Khó tái chế, tái tận dụng khi hư hỏng hoặc là phế phẩm trong quá trình sản xuất.
 • Giá thành vật liệu thô tương đối cao, phương pháp gia công tốn quỹ thời gian.
 • Phức tạp trong phân tích cơ, lý, hóa tính của mẫu vật.

Vì nhựa Composite có rất nhiều tính năng vượt trội nên được tận dụng khá nhiều trong các ngành nghề. Đặc biệt là các ngành nghề công nghệ và sản xuất, chúng được sử dụng sản xuất các vật dụng như:

 • Các loại ống dẫn nước sạch, nước thô, nước nguồn composite (hay còn gọi là ống nhựa cốt sợi thủy tinh)…
 • Vỏ bọc các loại bồn bể, thùng chứa hàng, mặt bàn ghế, trang trí nội thất, tấm panell composite;
 • Hệ thống ống thoát rác nhà cao tầng
 • Hệ thống sứ cách điện, sứ polymer, sứ cilicon, sứ epoxy các loại sứ chuỗi, sứ đỡ, sứ cầu giao, sứ trong các bộ thiết bị điện, chống sét, cầu chì
 • Lốp xe ô tô, xe máy, xe đạp
 • Vỏ tầu thuyền composite,…
 • Nội thất … (Chất độn là Cellulose: bột gỗ)

cửa nhựa composite có bền không

Độ bền cửa nhựa composite như thế nào ?

Cửa nhựa composite được làm từ nhựa composite, nhưng không phải loại nhựa composite sợi thủy tinh mà là loại composite bột nhựa gỗ (WPC – Wood Plastic Composite). Loại nhựa WPC có tính bền cơ học yếu hơn loại FRP (cốt sợi thủy tinh) tuy nhiên nó có đủ khả năng chịu lực khi sử dụng trong ngành nội thất.

Cửa làm từ nhựa composite này gọi là cửa Composite hoặc cửa nhựa composite. Cửa composite có thời độ bền cao nhờ thừa hưởng tính chất của nhựa composite. Vì chất độn là bột gỗ, nên cửa rất an toàn cho môi tường cũng như con người. Dưới đây là những lý giải cho độ bền cửa nhựa Composite.

độ bền cửa nhựa composite

 

1. Độ bền cửa nhựa composite dưới tác động của môi trường ?

Nếu bạn đang có ý định sở hữu một bộ cửa composite thì đây có thể là lựa chọn đúng. Cửa composite không nặng trịch như cửa gỗ tự nhiên, có giá thành rẻ, mẫu mã đẹp và cũng như khả năng đáp đứng những câu hỏi dưới đây:

 • Độ bền cửa nhựa composite có ảnh hưởng bởi nước ?

Độ bền cửa nhựa composite thể hiện qua khả năng chống nước tuyệt đối, bạn có thể yên tâm sử dụng cửa cho phòng ngủ hoặc cửa lối đi torng nhà trong trường hợp khẩn cấp. Và sử dụng như cửa nhà vệ sinh, cửa phòng tắm, hoặc bất cư nơi nào trong nhà mà không phải sợ ngấm nước.

 • Độ bền cửa nhựa composite trong môi trường hóa chất ?

Cửa composite không sợ hóa chất hoặc dung môi. Những hóa chất này không làm cốt nhựa hoặc bề mặt cửa bị phá hỏng theo thời gian.

 • Độ bền cửa nhựa composite có bị ảnh hưởng bởi nấm móc

Cửa composite không sợ nấm móc hay ẩm ướt. Nấm móc không thể sinh trưởng trên bề mặt nhựa composite. Trừ khi cửa nằm trong khu vực bẩn và ẩm ướt thường xuyên, nhưng cho dù là vậy, bạn chỉ việc lau chùi là cửa lại trở lại như mới mà không lo sợ cửa bị mục ruỗng.

 • Độ bền cửa nhựa composite có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường

Cửa composite ít chịu ảnh hưởng bởi nhiệt độ. TUY NHIÊN không sử dụng cửa composite dưới trời nắng trực tiếp

cửa nhựa composite vân gỗ

2. Cửa composite chống mối mọt, và các loại côn trùng gây hại

Như đã đề cập, độ bền cửa nhựa composite thể hiện qua việc không bị công như mối mọt, kiến hay những loại khác phá hỏng gây hư lại. Với tính năng chống mối mọt, cửa nhựa composite thường được sử dụng để thay thế cho các loại cửa gỗ truyền thống.

Khác với cửa gỗ, cửa nhựa composite không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi thời tiết, không bị phồng rộp hay co lại khi thời tiết ẩm ướt hoặc nóng nực. Bên cạnh đó, cửa nhựa composite cũng không bị tác động bởi các tác nhân môi trường mưa, gió, hóa chất, v.v.

3. Cửa composite giảm âm, cách nhiệt tốt

Ngoài ra, cửa nhựa composite cũng có tính năng cách âm, cách nhiệt và chậm cháy tốt, giúp giảm thiểu tiêu thụ năng lượng và tăng tính an toàn cho ngôi nhà. Vì vậy, nó là một lựa chọn tốt cho những người muốn có một cửa bền, đẹp và dễ bảo quản.

4. Tuổi thọ cửa nhựa composite: trên 30 năm

Cửa composite là loại cửa được làm từ hỗn hợp các vật liệu như nhựa PVC, sợi bột gỗ và các hợp chất hóa học khác. Những vật liệu này được kết hợp với nhau để tạo ra một loại vật liệu có độ bền cao, tuổi thọ lâu bền và chịu được các tác động từ thời tiết và môi trường khác nhau.

Vì vậy, cửa composite thường có tuổi thọ cao hơn so với các loại cửa khác như cửa gỗ, cửa sắt hoặc cửa nhựa giá rẻ khác. Tuổi thọ của cửa composite thường từ 25 đến 30 năm hoặc hơn tùy thuộc vào chất lượng của sản phẩm và điều kiện sử dụng.

Nếu bạn đang có ý định mua cửa composite và muốn biết cửa nhựa composite có tuổi thọ và độ bền theo thời gian là bao nhiêu ?

TRẢ LỜI: Cửa composite có tuổi thọ từ 10 – 15 năm sẽ không bị xuống màu hay hư hỏng nặng. Từ 20- 25 có thể sẽ xuất hiện trình trạng bong tróc nhỏ tấm da giả gỗ bên ngoài. Tuy nhiên phần lõi cửa sẽ không bị vấn đề gì trên 30 năm”. – Theo ý kiến thử nghiệm và thực tế sử dụng từ chuyên gia về cửa.

cửa nhựa composite chống nước

Nên sử dụng cửa nhựa composite ở đâu ?

Kết luận: chỉ nên sử dụng cửa nhựa composite trong nhà, cửa đi, cửa chính chung cư, khách sạn, cửa phòng ngủ, cửa phòng khách, cửa nhà vệ sinh, cửa phòng bếp, phòng kho, phòng giặt…

✔Cửa nhựa comosite chống nước hoàn toàn -> sử dụng cho nhà vệ sinh hoặc nơi ẩm ướt là vô tư

✔Cửa nhựa composite không bị mối mọt -> không phải lo côn trùng hay thay cửa

✔Cửa nhựa composite chắn chắn bền đẹp -> cửa có cấu tạo khá chắc chắn, phần khung cửa ngay cò khóa thường hơi yếu

✔Cửa nhựa composite chậm cháy nhờ chất liệu composite đặc thù. -> chất liệu chậm cháy, bị lụi khi bị nhiệt cao mà không bừng cháy.

cửa nhựa composite màu trắng
Cửa nhựa composite cho phòng ngủ

cửa nhựa composite vân gỗ syb cửa phòng ngủ nhựa cao cấp cửa phòng ngủ cao cấp cửa composite vân gỗ

 

mẫu cửa composite nhà vệ sinh

Độ bền cửa nhựa composite ?, Tìm hiểu về nhựa composite để biết độ bền ra sao ?, độ bền cửa nhựa composite có phụ thuộc môi trường ?, độ bền cửa nhựa composite có ảnh hưởng bởi nước ?, độ bền cửa nhựa composite trong môi trường hóa chất ?, độ bền cửa nhựa composite có ảnh hưởng bởi côn trùng ?, độ bền cửa nhựa composite có bị ảnh hưởng bởi nấm móc, độ bền cửa nhựa composite có bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ môi trường, tuổi thọ cửa nhựa composite, giá cửa nhựa composite

Rate this post

Độ bền cửa nhựa composite ? Thời gian sử dụng ra sao - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903
[listmenu menu="seo"]