Cửa Gỗ Công Nghiệp Có Bền Không ?

Cửa Gỗ Công Nghiệp Có Bền Không ?. Với xu thế sử dụng cửa gỗ công nghiệp trong vài năm trở lại đây do đó cửa gỗ công nghiệp đã trở nên phổ biến và gần như hiện hữu ở khắp mọi nơi. Ở những nước Châu Âu và các nước phát triển thì đã được ứng dụng từ rất lâu.

Tuy nhiên chính vì sự phổ biến và đa dạng về chất liệu mẫu mã của cửa gỗ công nghiệp khiến việc làm sao để chọn được những bộ cửa tốt mẫu mã đẹp lại trở nên khó khăn hơn. Đặc biệt là với những khách hàng ít tiếp xúc và hiểu biết về các sản phẩm gỗ công nghiệp.

Vì vậy câu hỏi đặt ra là cửa gỗ công nghiệp có bền không ?. Được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây chia sẻ với các bạn một số ưu-nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp so với cửa gỗ tự nhiên. Từ đó hi vọng các bạn sẽ có quyết định hợp lí nhất trước khi quyết định lắp đặt cửa cho ngôi nhà của bạn.

cửa gỗ công nghiệp có bền không
cửa gỗ công nghiệp có bền không ?

Cửa gỗ công nghiệp có bền không ?

Cửa gỗ công nghiệp là một lựa chọn phổ biến cho các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn đặt câu hỏi liệu cửa gỗ công nghiệp có bền không. Để trả lời cho câu hỏi này, ta cần phân tích từng yếu tố của cửa gỗ công nghiệp.

  • Đầu tiên, cửa gỗ công nghiệp được làm từ các loại gỗ công nghiệp như MDF, HDF, Veneer… Chất lượng của cửa gỗ công nghiệp phụ thuộc vào chất lượng của loại gỗ được sử dụng. Tuy nhiên, các loại gỗ công nghiệp này đều được sản xuất theo quy trình công nghệ cao, giúp cải thiện tính năng của gỗ và nâng cao độ bền của cửa.
  • Thứ hai, cửa gỗ công nghiệp được gia công và sản xuất bằng máy móc hiện đại, giúp đảm bảo độ chính xác và độ bền của sản phẩm. Nhờ vào quy trình sản xuất tự động, cửa gỗ công nghiệp có độ chính xác cao trong kích thước và hình dáng, tránh được các sai sót trong quá trình sản xuất.
  • Cuối cùng, cửa gỗ công nghiệp được tráng một lớp phủ bảo vệ, giúp tăng độ bền và chống lại các tác động của thời tiết, mối mọt, nước…

Tóm lại, cửa gỗ công nghiệp có độ bền cao và thời gian sử dụng lâu dài nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, độ bền của cửa gỗ công nghiệp phụ thuộc vào chất lượng của loại gỗ và các yếu tố khác như quy trình sản xuất, cách bảo quản, môi trường sử dụng… Nếu được sử dụng và bảo quản đúng cách, cửa gỗ công nghiệp là một lựa chọn tốt cho các công trình xây dựng.

cửa gỗ công nghiệp cao cấp
Cửa gỗ công nghiệp cao cấp dùng tốt cho phòng ngủ, cửa đi

Cửa gỗ công nghiệp và những điều cần biết

Bản thân vật liệu gỗ công nghiệp là sản phẩm nhân tạo được tạo thành từ thành phần cơ bản là bột gỗ và ke. Do vậy nhiều khách hàng vẫn luôn lo ngại về chất lượng và độ bền của các sản phẩm từ gỗ công nghiệp. Chúng ta luôn băn khoăn không biết có nên chọn sử dụng cửa gỗ công nghiệp cho ngôi nhà của mình hay không?

Nỗi lo này của bạn là hoàn toàn có cơ sở. Tuy nhiên trong những năm trở lại đây công nghệ sản xuất cửa gỗ công nghiệp đã phát triển rất nhiều. Những sản phẩm gỗ công nghiệp ngày nay được xử lý với công nghệ mới khắc phục hầu hết những yếu điểm mang lại độ bền vượt trội.

Đầu tiên là về chất liệu gỗ. Vẫn thường nói tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Chất liệu gỗ là điều đầu tiên cần lưu tâm khi lựa chọn cửa gỗ công nghiệp vì những chất liệu khác nhau cũng có những ưu nhược điểm và đồ bền khác nhau.

Hiện nay cửa gỗ công nghiệp còn có khả năng chống ẩm, kháng mối mọt. Chất lượng tốt hơn nhưng giá thành cũng cao hơn so với các loại cửa gỗ công nghiệp bình thường.

ván gỗ công nghiệp bền đẹp
Ván gỗ công nghiệp chống ẩm bền đẹp

Các loại chất liệu gỗ công nghiệp

Gỗ công nghiệp MDF:

Là gỗ công nghiệp truyền thống kiểu dáng tương đối đa dạng, đẹp, dễ sản xuất nhưng có độ bền trung bình. Khả năng chịu nước kém, dễ trương nở nếu bề mặt cửa không được xử lý kỹ.

Tuy nhiên giá cả lại rẻ chi phí đầu tư thấp với mức giá ~3tr/ bộ. Cửa gỗ MDF được sử dụng khá phổ biến cho phòng ngủ, cửa thông phòng. Hiện nay cửa gỗ MDF được cải tiến thành gỗ MDF lõi xanh chống ẩm với chất lượng vượt trội hơn, chống hút ẩm và độ bền cao hơn.go cong nghiep hdf

Gỗ MDF lõi xanh chống ẩm cao cấp

Gỗ công nghiệp HDF (loại thường):

Cũng được sản xuất từ bột gỗ và keo ép thành tấm tuy nhiên HDF có độ bền cao hơn. Được xử lý tốt hơn, thành phần bổ sung các phụ gia chống ẩm giúp gỗ bền hơn tăng cường khả năng chịu ẩm xong nếu tiếp xúc trong thời gian dài vẫn không tránh hỏi tình trạng trương nở gỗ giảm độ bền.

Cửa gỗ HDF thường có bề mặt phủ veneer, laminate, melamine… tùy mỗi loại bề mặt mà giá thành và độ bền khác nhau. Đây cũng là sản phẩm mà khách hàng đáng lưu tâm trong phân khúc giá trung bình.

ván gỗ HDF siêu chống ẩm
ván gỗ HDF siêu chống ẩm

Gỗ công nghiệp HDF Siêu chống ẩm:

Tên gọi là gỗ HDF như bình thường. Nhưng sử dụng keo chống nước trong quá trình ép bột gỗ với nhau, do vậy ván gỗ HDF siêu chống ẩm không bị hút ẩm như ván gỗ HDF thông thường. Nên khả năng chống nước chống ẩm, chống mối mọt tốt hơn.gỗ HDF siêu chống ẩm thường được phủ lớp Melamine, Laminate… Đây là vật liệu gỗ công nghiệp làm cửa cao cấp.

cửa gỗ công nghiệp có bền không
cửa gỗ công nghiệp có bền không ?

Một số mẫu cửa gỗ công nghiệp

Cửa gỗ công nghiệp có nhiều mẫu mã từ phong cách cổ điển đến những mẫu cửa hiện đại. Cửa gỗ công nghiệp chủ yếu sản xuất từ dạng tấm nên cửa thường liền mạch, không có đường ghép. Dễ dàng sản xuất và chế tác thành đa dạng mẫu cửa từ cổ điển đến hiện đại mà gỗ tự nhiên không làm đươc.

Bề mặt cửa gỗ công nghiệp được phủ chủ yếu là Melamine, laminate, Verneer và Film PVC hay sơn thường, sơn 2k. Các lớp bề mặt là thành phần quan trọng tạo tính thẩm mỹ và bảo vệ cánh cửa khỏi các tác nhân từ môi trường. Nhờ sự đa dạng lớp màu sắc vân gỗ mà gia chủ có thể phối hợp ăn ý với nội thất, sơn tường hay sàn gỗ chứ không bị bó hẹp với những mầu truyền thống của gỗ tự nhiên.

cửa gỗ phòng ngủ mdf
cửa gỗ MDF cao cấp chống ẩm
cửa gỗ giá rẻ
Cửa gỗ HDF sơn trắng giá rẻ
cửa gỗ hdf veneer
cửa gỗ hdf veneer

Giá cửa gỗ công nghiệp 2023

Trong thời điểm gỗ tự nhiên đang ngày càng khan hiếm và trở nên đắt đỏ thì cửa gỗ công nghiệp là lựa chọn thông minh và đáng lưu ý. Giá cửa công nghiệp rẻ hơn 30-50% so với gỗ tự nhiên. Thật chí còn rẻ hơn rất nhiều so với những nhóm gỗ được đánh giá là gỗ tốt. Tuy nhiên về độ bền và tính thẩm mỹ thì không hề thua kém.

STT LOẠI CỬA GỖ PHÒNG NGỦ ĐƠN GIÁ
1 Cửa gỗ phòng ngủ HDF sơn (Trắng, nâu, xám, xanh đen…) 2.350.000
2 Cửa gỗ phòng ngủ HDF Veneer (Màu Ash, xoài, căm xe, sapele…) 2.650.000
3 Cửa gỗ phòng ngủ MDF Veneer 2.050.000/m2
4 Cửa gỗ phòng ngủ MDF Melamine 2.350.000/m2
5 Cửa gỗ phòng ngủ MDF Laminate 2.650.000/m2
6 Cửa gỗ phòng ngủ HDF Laminate 3.400.000/m2

Bảng giá tổng hợp các loại cửa gỗ phòng ngủ công nghiệp

cửa gỗ công nghiệp phòng ngủ
cửa gỗ công nghiệp phòng ngủ

So sánh về khả năng chịu mối mọt, cong vênh, co ngót, nồm ẩm

Khí hậu việt nam với thời tiết thay đổi theo mùa đặc biệt là độ ẩm không khí thay đổi thất thường là kẻ thù của đồ nội thất nguồn gốc từ gỗ.

Đối với cửa gỗ tự nhiên nếu không được xử lý tẩm sấy tốt dễ bị cong vênh. Kết cấu không đồng đều sẽ làm cho cửa dễ cong vênh, co ngót, nứt nẻ bề mặt. Đặc biệt vào những ngày trời nồm gỗ hút ẩm làm cánh cửa nở ra gây khó đóng mở thế nhưng tới ngày trời khô gỗ rút ẩm cánh cửa lại co lại hở rộng so với khuôn.

Cửa gỗ công nghiệp với đặc tính đồng nhất kết cấu, thành phần được bổ sung nhiều phụ gia bảo vệ khiến cửa hạn chế gần như tuyệt đối những yếu điểm trên. Thêm vào đó là thời gian sản xuất tương đối nhanh có thể sản xuất trên dây truyền với số lượng lớn đáp ứng được tiến độ nhiều công trình kể cả những dự án lớn.

Phần cánh cửa gỗ công nghiệp trên thực tế rất khó bị mối mọt tấn công. Thông thường khung cửa gỗ thường làm bằng gỗ thường, mối mọt sẽ phá phần khung cửa. Do vậy gia chủ cần xử lý mối thường xuyên phần khung là sẽ xử dụng được lâu bền.

Cửa gỗ công nghiệp nhẹ nên có ưu điểm hạn chế sệ cánh, hoặc quẹt cánh dưới sàn nhà tạo sự khó chịu cho người sử dụng.

Một ưu điểm nữa đáng kể đến của loại cửa này là hệ thống gioăng cao su kín khít ôm quanh khuôn cửa. Không chỉ giúp cửa đóng mở êm ái mà còn giúp cửa giảm tiếng ồn bảo vệ sự yên tĩnh cho căn phòng.

Cửa gỗ Plastic Laminate dùng cho nhà vệ sinh lẫn phòng ngủ cao cấp

Khả năng thiết kế cửa gỗ chống cháy

Cùng kết cấu như trên, nhưng trước khi áp hai tấm HDF vào cánh cửa, những khoảng rỗng được chèn bằng sợi khoáng và kẹp lại bằng hai tấm calcium silicate dày 6-9 mm. Tấm chống cháy chủ yếu này gồm xi măng, sợi silicate mịn, sợi cenlulose có khả năng ngăn nhiệt từ lửa và giữ tính nguyên vẹn cho cửa trong thời gian khoảng 60-120 phút

cua go chong chay

Những hạn chế khi sử dụng cửa gỗ công nghiệp

Ngoài những ưu điểm thì cửa gỗ HDF vẫn có những hạn chế nhất định. Vì là gỗ nhân tạo nên không bền ở môi trường nước hay ẩm độ cao. Chẳng hạn, không thích hợp ứng dụng cửa sổ, cửa đặt tiếp xúc trực diện với môi trường tự nhiên.Cửa công nghiệp và cửa gỗ công nghiệp HDF veneer.

Liên hệ tư vấn và báo giá cửa gỗ công nghiệp:

Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ – 0918.693.612 Mr Phong

Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

>>> Các Loại Cửa Phòng Ngủ Đẹp

>>> Cần Lưu Ý Những Điều Gì Khi Mua Cửa Gỗ Công Nghiệp

Rate this post

Cửa Gỗ Công Nghiệp Có Bền Không ? - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903
[listmenu menu="seo"]