Cửa gỗ tân cổ điển mang đến vẻ đẹp truyền thống và sự đẳng cấp

cửa gỗ xưa

Các mẫu cửa gỗ tân cổ điển ngày càng được ưu chuộng nhờ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và không gian nội thất hiện đại nhưng mang phong cách cổ điển. Những cánh cửa gỗ được gắn phào hoặc chạm khắc mang đến một vẻ đẹp mới lạ cho từng ngôi nhà.

Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những mẫu cửa gỗ phong cách tân cổ làm từ những chất liệu khác nhau. Chúng được làm từ gỗ quý như gỗ hương, gỗ sồi, gỗ trắc, hoặc các loại gỗ công nghiệp như HDF, MDF, gỗ ghép …và được chạm khắc tinh tế với những họa tiết tân cổ.

cửa gỗ tân cổ điển
Cửa gỗ tân cổ điển bằng gỗ tự nhiên lắp cho cửa đi

Những đặc điểm cửa gỗ tân cổ điển hiện nay

Vật liệu:

Cửa gỗ tân cổ điển có thể được làm từ gỗ tự nhiên chất lượng cao. Gỗ hương, với màu nâu sẫm và hương thơm đặc trưng, thường được sử dụng để tạo nên cánh cửa sang trọng. Gỗ sồi và gỗ trắc cũng được lựa chọn vì tính bền và khả năng chống mục.

Ngoài ra hiện nay các dòng cửa gỗ tân cổ giá rẻ như cửa gỗ công nghiệp, cửa gỗ MDF ngày càng được ưu chuộng với các mẫu gắn phào chỉ nổi hoặc chạy CNC, chạy chỉ nhôm không kém phần đẳng cấp nhưng lại phù hợp với phong cách tân cổ điển.

Được gắn phào chỉ hoặc chạm khắc:

Cánh tân cổ điển thường được chạm khắc tinh xảo với những hoa văn, họa tiết hiện đại. Hoặc đôi lúc chúng được gắn thêm phào chỉ nổi, chạy chỉ nhôm trang trí hoặc chạy CNC hiện đại nhưng mang phong cách truyền thống

Kiểu dáng:

Cửa gỗ tân cổ có thể có kiểu dáng đơn giản hoặc phức tạp, tùy thuộc vào phong cách nội thất. Hầu hết các mẫu cửa gỗ tân cổ ngày ngay đều mang kiểu dáng hiện đại, mạnh mẽ.

cửa gỗ tự nhiên
Cửa gỗ tự nhiên tân cổ

Màu sắc:

Màu sắc của cửa gỗ tân cổ thường là màu trắng, hoặc màu vân gỗ, nhưng có thể được tô điểm bằng các loại sơn gỗ để tăng thêm sự rực rỡ. Thông thường các màu cửa gỗ tự nhiên tân cổ sẽ được phun PU để giữ nguyên vân gỗ và màu gỗ tự nhiên.

Các màu nhân tạo cũng thường được sử dụng như cửa gỗ MDF melamine hoặc cửa gỗ HDF Veneer mang đến vẻ đẹp hiện đại với giá thành rẻ hơn so với cửa gỗ tự nhiên.

Các mẫu cửa gỗ tân cổ hiện đại

Các cửa gỗ tân cổ tại Việt Nam mang trong mình vẻ đẹp truyền thống nhưng được thiết kế để phù hợp với nội thất hiện đại và đẳng cấp. Dưới đây là một số mẫu cửa gỗ tân cổ thường được sử dụng trong thiết kế ngày nay:

Mẫu cửa gỗ tân cổ bằng gỗ tự nhiên

Các mẫu cửa gỗ tự nhiên tự mang lên mình vẻ đẹp đẳng cấp. Cửa gỗ tự nhiên phong cách tân cổ thường được làm pano, chạy phào chỉ nổi, chạm khắc. Thường những mẫu này đều có giá thành cao, nên lựa chọn nhà cung cấp cửa uy tín để mua được đúng chất liệu và tránh trình trạnh cửa dễ bị cong vênh và nứt nẻ.

Các mẫu cửa gỗ tân cổ gỗ tự nhiên được chạm khắc cầu kì hơn so với các mẫu cửa khác. Thông thường được sử dụng cho cửa chính hoặc cửa đi. Báo giá cửa gỗ tân cổ bằng gỗ tự nhiên thường được tính theo m2. Hiện tại tùy theo chất liệu gỗ mà có giá thành khách nhau, quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn vào báo giá nhé.

cửa gỗ xưa đẹp
Cửa gỗ xưa đẹp kiểu dáng tân cổ điển
cửa gỗ truyền thống
cửa gỗ truyền thống tân cổ điển

Các mẫu cửa gỗ tân cổ bằng gỗ công nghiệp giá rẻ

Hiện nay các mẫu cửa gỗ công nghiệp được thiết kế và sử dụng rất nhiều trong nội thất hiện đại ngày nay. Cửa gỗ công nghiệp tân cổ thường có giá thành rẻ hơn, mẫu hiện đại hơn cũng nhưng việc lắp đặt dễ dàng.

Các mẫu cửa gỗ tân cổ MDF gắn phào chỉ nổi

Đây là dòng cửa tân cổ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Với ưu điểm giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên, mẫu mã phù hợp nhất với các loại nội thất tân cổ.  Các mẫu cửa MDF tân cổ đều được gắn phào chỉ khác nhau tùy theo yêu cầu của khách hàng. Có rất nhiều loại phào chỉ mà bạn có thể lựa chọn, từ kiểu gân nổi, gân chữ thập, gân soi, gân trơn nổi…

Phong Thịnh Door có thể sản xuất mẫu cửa theo ý khách hàng và có tính thêm phụ phí. Với rất nhiều kiểu phào chỉ khác nhau, cũng như màu sắc được sơn tùy ý nên sẽ tạo ra nhiều mẫu cửa tạo nên sự khách biệt cho nội thất nhà bạn. Liên hệ chúng tôi khi cần mua cửa gỗ tân cổ MDF nhé.

Hiện cửa có giá từ 2.60.000/m2 – 2.900.000/m2 tùy thuộc mẫu mã và kiểu khách hàng muốn làm. Đơn giá chưa bao gồm công lắp và phụ kiện.

Các mẫu cửa gỗ tân cổ bằng gỗ công nghiệp HDF

Đây là dòng cửa gỗ giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường, các kiểu dáng đơn giản theo kiểu Pano dập sẵn. Thường được sử dụng trong các cửa căn hộ hoặc cửa phòng ngủ. Các mẫu này hiện rất được nhà thầu ưu chuộng vì lắp đặt nhanh và dễ dàng thay thế, bảo hành.

Cửa gỗ tân cổ HDF thường được sơn các màu trắng hoặc các màu gỗ veneer như sồi, sapele, ash… Ngoài ra một số mẫu còn có thể thêm ô kính hoặc chỉ nhấn…

Hiện cửa có giá từ 2.300.000/bộ cho đến 2.800.000/bộ tùy theo mẫu và màu sắc.

Các mẫu cửa gỗ tân cổ MDF veneer

Cửa gỗ MDF Veneer thường được gắn thêm phào chỉ nổi làm nổi bật và tô điểm thêm cho nội thất hiện đại. Cửa thường được sơn các màu gỗ veneer như Căm xe, ash, sapele… Đây là dòng cửa công nghiệp trung cấp có giá thành vừa phải.

Cửa thường được sử dụng cho các sảnh hoặc cửa phòng tiếp khách, cửa phòng ngủ sang trọng với giá vừa phải. Hiện cửa có giá từ 2.500.000/m2 cho tới 2.900.000/m2 tùy thuộc vào mẫu có phức tạp hay không

Các mẫu cửa gỗ tân cổ MDF Melmaine chạy chỉ nhôm

Các mẫu cửa gô MDF Melamine cũng gần tương tự như cửa gỗ MDF Veneer. Nhưng bề mặt được phủ lớp vân gỗ Melamine cao cấp chống trầy trước. Các mẫu chạy chỉ nhôm mang phong cách hiện đại nhiều hơn, tuy nhiên đây cũng là dòng cửa thường được sử dụng cho nội thất tân cổ điển kết hợp hiện đại. Nếu bạn là người yêu thích tính đơn giản thì không thể bỏ qua mẫu cửa này. Hiện cửa có giá từ 2.300.000/m2 – 2.800.000/m2 tùy thuộc mẫu

Nếu bạn cần mua hoặc lắp đặc cửa gỗ tân cổ điển bằng gỗ công nghiệp, hãy liên hệ với Phong Thịnh Door để được tư vấn và báo giá nhé

Xem thêm: Mẫu cửa thép vân gỗ đẹp

Rate this post

Cửa gỗ tân cổ điển mang đến vẻ đẹp truyền thống và sự đẳng cấp

0832.608.608 0932.903.903