Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì ? Vật liệu làm cửa nhà vệ sinh

cửa nhà vệ sinh làm bằng gì

Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì ?. Hiện nay xã hội ngày càng phát triển, các vật liệu tự nhiên như gỗ ngày càng khang hiếm, giá thành đắt, không thể tái tạo nhanh cũng như không có tính chịu nước chịu mối mọt như các vật liệu công nghiệp.

Trong khi đó các vật liệu khác như nhôm, nhựa cùng nhiều vật liệu khác ngày càng phát triển mạnh mẽ và đáp ứng nhu cầu cho ngành cửa nói riêng và ngành xây dựng nói chung

cửa nhà vệ sinh làm bằng gì

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người các vật liệu cũng như các loại cửa nhà vệ sinh đáp ứng được các tiêu chí như giá thành giảm, chịu nước, mối mọt cũng như khả năng tái chế cao, đồng thời kèm theo đó là tính thẩm mỹ từ đơn giản cho đến cao cấp. Để từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình và gia đình những bộ cửa ưng ý và hợp lý với điều kiện kinh tế, thẩm mỹ của riêng bản thân.

Để biết được cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì ?. Hãy xem xét tất cả các vật liệu bên dưới đây để tìm ra loại cửa phù hợp với điều kiện kinh tế và tính thẩm mỹ của từng người.

1. Vật liệu gỗ tự nhiên ?

Đầu tiên và nguyên thủy nhất mà vật liệu làm cửa nhà vệ sinh phải kể đến cửa gỗ tự nhiên. Tại sao gỗ tự nhiên lại dùng làm nhà vệ sinh được, thời gian sử dụng như thế nào ?.

cửa gỗ hdfv 4a
Cửa gỗ tự nhiên thường được dùng làm cửa phòng ngủ

Với gỗ tự nhiên, nếu mua đúng loại gỗ tốt, lâu năm. Bạn sẽ có được 1 bộ cửa ưng ý, tuy nhiên vì lý do sử dụng ẩm ướt, kèm theo thời tiết liên tục thay đổi và nóng ẩm như ở Việt Nam thì thời gian cửa sẽ nhanh bị mục chân cánh. Theo kinh nghiệm thì tầm khoản 5-10 năm là phần chân cánh sẽ bị rửa mục. Về giá thành có thể trên 12 – 14tr/bộ (giá 2023)

Còn nếu bạn mua những bộ cửa gỗ tự nhiên rẻ tiền, thời gian sử dụng chỉ tầm dưới 5 năm, phần chân cánh và khung sẽ bị mục nhanh, chưa kể đến việc mối mọt rất thích ăn loại gỗ này. Về giá thành tầm 8-10tr/bộ (giá 2023)

Vậy cửa gỗ công nghiệp thì sao ?. Với các loại cửa gỗ công nghiệp như MDF, HDF không chống ẩm thì việc sử dụng cho nhà vệ sinh là điều tệ nhất. Thời gian sử dụng không quá 3 năm. Các loại ván gỗ này rất kém khi gặp nước, ván gỗ sẽ bị trương nở theo thời gian.

cửa thông phòng hdf 3a
Cửa gỗ công nghiệp không thích hợp dùng làm cửa WC

Nhưng có một số loại ván gỗ HDF chống nước tương đương như gỗ tự nhiên, nếu dùng loại ván gỗ này thì thời gian có thể lên đến 10 năm. giá thành cao, mẫu hiện đại và tinh tế. Thông thường là các mẫu phẳng, chạy chỉ sơn hoặc kết hợp chỉ nhôm lịch lãm. Về giá thành có thể tương đương với loại gỗ tự nhiên thông thường như thông, tràm. 1 bộ thường rơi vào giá 6-7tr/bộ (năm 2021).

Kết luận -> Có thể sử dụng gỗ tự nhiên dùng cho nhà vệ sinh, nhưng phải lắp cao, tránh đụng nước thường xuyên. Không sử dụng cửa gỗ công nghiệp thông thường cho cửa nhà vệ sinh.

Vậy Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì là bền và giá rẻ ?

2. Vật liệu cửa nhà vệ sinh bằng nhựa giả gỗ

Đây là vật liệu công nghiệp tiên tiến hiện nay. Các loại nhựa được dùng vào hầu hết các ngành trong đời sống. Đặc điểm cửa cửa nhựa là chịu nước, chống chịu được mối mọt.

Cửa nhựa rất thích hợp dùng cho cửa nhà vệ sinh do: Chống nước, chống mối mọt, giá thành rẻ hơn, đặc biệt có nhiều loại và mẫu mã khác nhau để khách hàng lựa chọn. Sau đây là một số loại nhựa được dùng làm cửa thông dụng trên thị trường.

2.1. Vật liệu Nhựa PVC làm nhà vệ sinh:

Đây là loại nhựa thông dụng nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hầu hết các sản phẩm thông thường đều là loại nhựa này. Các loại cửa làm từ nhựa PVC có giá thành rẻ, mẫu mã đơn giản phù hợp với hầu hết đại gia đình Việt Nam. Một số sản phẩm cửa nhựa PVC hiện này là:

– Cửa nhựa xếp PVC với giá cực rẻ, tuy nhiên đây là loại nhựa tái chế, rất nhanh hỏng do độ dày mỏng, bị giòn theo thời gian sử dụng.

giá cửa nhựa xếp

– Còn cửa nhựa PVC nguyên chất thường hiện nay trên thị trường là các dòng cửa nhựa Đài Loan có độ dày nhựa tốt hơn so với cửa nhựa xếp, bề mặt phủ vân giả gỗ, các thanh nhựa được ghép lại tạo thành 1 cánh cửa pano hoặc xen lẫn ô kính. Loại cửa nhựa này cũng được sử dụng rất rộng rãi hiện nay phù hợp với hầu hết mọi gia đình. Thông thường cửa này có thời gian sử dụng trên 15 năm hoặc hơn. Loại cửa này có nhược điểm là không phải loại đúc tấm, tính thẩm mỹ ở mức trung bình khá.

cua nhua dai loan gia re

Kết luận -> Cửa nhựa PVC phù hợp dùng cho cửa nhà vệ sinh.

2.2. Vật liệu Nhựa ABS làm cửa nhà vệ sinh:

Nhựa ABS là loại nhựa mới ra đời và được ứng dụng rộng rãi khoản từ năm 2010. Được sử dụng trong các ngành có yêu cầu độ bền và an toàn cao hơn nhựa PVC như đồ hộp đựng thực phẩm, vật liệu bếp như muỗng, đĩa chén, nón bảo hiểm, vỏ xe máy… Ngày nay vật liệu nhựa ngày càng được cải tiến ứng dụng tốt hơn, với chất liệu bền hơn, ví dụ như cửa nhựa abs giả gỗ Hàn Quốc.

cua nhua gia go dep

Cửa làm từ nhựa abs có độ bền cực cao, khả năng ứng dụng rộng rãi có thể làm cửa cho thông phòng, cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh. Cửa được ép đúc liền tấm mặt ngoài (bên trong thường là rỗng nhằm tiết kiệm chi phí giảm giá thành sản xuất). Hiện trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và nhà sản xuất khác nhau. Trong số đó một số nhà sản xuất chính hãng như cửa nhựa KOS của công ty KUMO VINA, hoặc Hisung.

Một số loại cửa trên thị trường Việt Nam đang nhái mẫu mã cửa nhựa ABS Hàn Quốc, nhưng thực chất là dùng nhựa tái chế hoặc nhựa PVC Trung Quốc để sản xuất. Hãy tìm hiểu và mua đúng hàng chính hãng với giá thành cửa từ 3tr6/bộ (giá 2021)

Kết luận -> Cửa nhựa ABS rất phù hợp dùng làm cửa nhà vệ sinh. Tuy nhiên giá thành cao hơn so với cửa nhựa thông thường.

Xem thêm cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì cho chắc chắn ?

2.3. Vật liệu composite làm cửa nhà vệ sinh

Đây là vật liệu tiên tiến nhất hiện nay, với khả năng tái tạo, thân thiện môi trường, độ bền và thẩm mỹ tốt, giá thành cạnh cạnh. Cửa được kết hợp ưu điểm của vật liệu gỗ và cả vật liệu nhựa. Đảm bảo độ chắc chắn, tính đầm tay khi đóng mở và vẫn duy tùy ưu điểm cửa nhựa như chống chịu nước, chống mối mọt, ít công vênh.

Nhựa composite là loại nhựa được cải tiến theo thời gian, được sử dụng hầu trong trong các ngành xây dựng và công nghiệp hiện nay. Với các ngành xây dựng, nhựa composite còn được pha thêm sợi thủy tinh nhằm tăng độ cứng, độ chống trầy chống cắt cao. Còn với loại nhựa composite dùng cho cửa gỗ thì không yêu cầu cao như vậy, do đó nó chỉ được kết hợp từ bột gỗ và bộ nhựa thuần túy, kết hợp keo composite chuyên dụng cho ra vật liệu mới cho ngành nội thất nói chung và ngành cửa nói riêng.

mẫu cửa gỗ composite đẹp

Có thể nói nhựa composite sẽ là vật liệu tiên tiến và sẽ dần thay thế cho hầu hết các vật liệu khác trong tương lai. Hiện nay nhựa composite trong xây dựng được ứng dụng làm cửa thông phòng, cửa phòng ngủ, sàn, ốp tầng, ốp tường, hàng rào…

Ưu điểm cửa nhựa composite là khả năng chịu lực tốt, chống chịu nước, chống chịu mối mọt, không cong vênh, nhiều mẫu mã và màu sắc lựa chọn. Nhược điểm là giá thành cao hơn so với các loại cửa nhựa thông thường. Nhưng giá thành vẫn thấp hơn nhiều so với cửa gỗ tự nhiên. Thông thường 1 bộ cửa nhựa composite đồng giá với 1 bộ cửa nhôm Xingfa. Cửa nhựa composite không có khả năng chịu nắng cao, do đó không thể làm cửa nhà vệ sinh ngoài trời. Hiện cửa có giá thành khoản 3tr9/bộ (giá 2023)

Kết luận -> Thích hợp sử dụng cho cửa nhà vệ sinh, không sử dụng ngoài trời.

3. Vật liệu cửa nhà vệ sinh bằng sắt thép

Đây là vật liệu cứng, được ứng dụng đa dạng trong ngành xây dựng và đời sống. Sắt có đặt điểm là không cong vênh trong điều kiện bình thường, không mối mọt vì vậy cửa sắt cũng rất được ưu chuộng trên thị trường.

Hầu hết cửa sắt thường dùng làm cửa chính, cửa phòng. Với khả năng chống đột nhập, độ bền có thể lên đến 20 năm. Nhưng nhược điểm cửa sắt là không chịu được nước và ẩm trong thời gian dài -> cửa sẽ bị mục và rỉ sét.

Một số công trình nhà cấp 4, phòng cho thuê cũng sử dụng loại cửa này do giá thành rẻ cũng chỉ từ 2tr/bộ (giá 2021) dễ thi công và tuổi thọ khá bền. Nếu cửa được sơn chống nước và bảo trì thường xuyên khả năng tuổi thọ tăng rất cao.

Nhược điểm cửa sắt là nặng nề, thường gây ra tiếng ồn trong quá trình đóng mở. Khả năng cách âm kém. Ứng dụng làm cửa cổng, cửa ban công, cửa thông phòng là chính. Nếu lựa chọn lắp cho nhà vệ sinh, phải đảm bảo chân cánh được sơn dày và kỹ lưỡng.

Mẫu mã cửa sắt thường không thẩm mỹ và đa dạng như các loại cửa gỗ hoặc cửa nhựa. Thường hạn chế màu sắc.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường có một số loại cửa thép (không phải cửa sắt đâu bạn nha). Do được làm bằng thép mạ kẽm, thời gian sử dụng bền hơn so với cửa sắt. Có mẫu mã hiện đại và màu sắc đẹp, giá thành thành khá cao thường tầm 6-7tr/bộ (giá 2021). Thông thường là cửa thép vân gỗ hoặc cửa thép hàn quốc

cửa thép hàn quốc

Kết luận -> Có thể dùng được cho nhà vệ sinh với chi phí thấp. Phải sơn bảo trì thường xuyên. Hoặc dùng các loại cửa thép hàn quốc giá thành cao hơn, khó rỉ sét hơn

4. Vật liệu cửa nhà vệ sinh nhôm kính

Vật liệu nhôm được sử dụng làm cửa rất nhiều, vật liệu này có ưu điểm là chống nước, chống mối mọt, không bị rỉ sét, tuổi thọ cực cao. Có nhiều loại cửa nhôm trên thị trường hiện nay, thông trường phân thành 2 nhóm cửa nhôm như sau:

Nhóm cửa nhôm mỏng, rẻ tiền: Loại này thường được dùng cho cửa phòng hoặc cả cửa nhà vệ sinh. Thường nhôm rất mỏng, kết hợp với kính trong hoặc kính mờ để làm cửa. Thường do giá thành rẻ, nên loại kính kèm theo cũng là kính thường, dễ vỡ. Loại cửa này dễ bị xệ theo thời gian sử dụng, không cách âm tốt, tính thẩm mỹ bình thường. Phù hợp cho nhà cấp 4, phòng trọ….

Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì

Nhóm cửa Xingfa, nhôm dày: Cửa này được ứng dụng rất rộng rãi cho mặt dựng ngoài nhà. Hệ nhôm dày kết hợp kính cường lực, sử dụng tốt cho cửa nhà vệ sinh. Nếu bạn thích loại cửa đóng nặng thì sử dụng loại cửa này vì trọng lượng kính và nhôm cộng lại tạo ra cảm giác chắc chắn, an toàn. Cửa có thể sử dụng cho cửa phòng lẫn cửa nhà vệ sinh. Hệ cử nhôm xingfa cho nhà vệ sinh có giá từ 4tr/bộ (giá 2021)

Nhược điểm cửa là ít mẫu mã, thường là thanh nhôm kết hợp với tấm kính lớn. Không phù hợp với kiểu nhà thiết kết hiện đại. giá thành rẻ hơn cửa gỗ tự nhiên nhưng đắt hơn các loại cửa nhựa giả gỗ cao cấp.

Kết luận -> Phù hợp dùng cho cửa nhà vệ sinh, nên sử dụng hệ nhôm dày.

5. Vật liệu cửa nhà vệ sinh “nhựa lõi thép”

Đây là vật liệu thanh profile có kết cấu từ nhựa PVC nguyên chất, nhưng bên trong thanh có thêm lõi thép. Mẫu mã và kết cấu gần giống với cửa nhôm kính. Cũng sử dụng các thanh nhựa kết hợp với ô kính tạo thành cửa.

Do là chất liệu nhựa PVC là chính, vì vậy loại cửa này cũng sử đụng được cho nhà vệ sinh. Nhược điểm là cửa hơi thô, đóng mở không được thoải mái như cửa nhôm Xingfa. Loại cửa này thích hợp làm cửa mặt dựng bên ngoài, cửa chính nhờ tính chịu đựng bền bỉ hơn là sử dụng cho cửa nhựa nhà vệ sinh vì trọng lượng nặng.

Mẫu mã cửa đơn giản nên không thích hợp cho nội thất thiết kế, cửa thường chỉ là thanh nhựa lõi thép kết hợp với tấm kính cường lực tạo thành cửa. Có thể sử dụng cho cửa nhà vệ sinh ngoài trời. Cửa nhựa lõi thép cho nhà vệ sinh có giá từ 4tr2/bộ (giá 2021)

Kết luận -> Dùng được cho cửa nhà vệ sinh, hạn chế sử dụng với các mẫu nhà thiết kế yêu cầu thẩm mỹ.

Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì ?

Qua đúc kết thực tiễn thẩm mỹ, tài chính và độ bền. Kết luận -> Cửa nhà vê sinh nên làm bằng các vật liệu chống nước và có độ thẩm mỹ + với mức giá phù hợp là dòng cửa nhựa Đài Loan, Cửa nhà vệ sinh Hàn Quốc, Cửa nhà vệ sinh Composite. Hoặc nếu tài chính thấp hơn nên chọn loại cửa nhà vệ sinh bằng nhôm rẻ tiền hay còn gọi là nhôm “cỏ”. Không nên dùng các loại cửa sắt, hoặc cửa gỗ công nghiệp cho nhà vệ sinh.

Bài viết liên quan

Mẫu & giá cửa nhà vệ sinh 

Những điều cần biết về cửa nhà vệ sinh Composite

Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì ?

Rate this post

Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì ? Vật liệu tốt nhất cho cửa nhà vệ sinh

0832.608.608 0932.903.903
[listmenu menu="seo"]