Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì ?

Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì

Chọn vật liệu phù hợp cho cửa phòng tắm

Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì. Phòng tắm là ‘Vùng Không Thỏa hiệp’ trong kế hoạch thiết kế dành cho Khách hàng và Nhà thiết kế. Những kiểu trang trí trang nhã cho không gian phòng tắm phải nằm trong danh sách đầy đủ và chi tiết. Ngoài ra, sẽ thật tuyệt vời khi được thụ hưởng một lựa chọn cánh Cửa bền, sang trọng và xứng đáng để bao bọc những không gian này.

Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì

Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì ?

Khi lựa chọn cửa phòng tắm cho một ngôi nhà, bạn nên xem xét các yếu tố sau:

1.Bền nghĩa là chịu được lâu trong môi trường ẩm ướt và nước bắn vào.
2. Phù hợp với chủ đề thiết kế trang trí nội thất.
3. Chi phí hiệu quả

cửa nhựa nhà vệ sinh cửa nhựa abs hàn quốc

Việc lựa chọn vật liệu phù hợp cho cửa phòng tắm phụ thuộc vào các yếu tố như:

  • Kích thước và tỷ lệ của cửa: Điều này xác định trọng lượng và số lượng lớn của Cửa chớp. Vật liệu có tỷ trọng nặng có thể cần thêm giá đỡ hoặc phân bổ trọng lượng cho cơ cấu làm việc.
  • Vị trí của các khu vực ngập nước w.r.t. Cửa: Khả năng dễ bị tổn thương của nước đối với cửa phòng tắm là phổ biến nhưng nước bắn trực tiếp và tiếp xúc lâu dài có thể ăn mòn trong một số trường hợp.
  • Vật liệu làm cửa và khung cửa: Thông thường các khung cửa thường dễ bị thấm ướt do tường thấm. Vì vậy, nên sử dụng vật liệu chịu nước cho khung cửa.

Các lựa chọn vật liệu có sẵn cho cửa phòng tắm khác nhau, từ cửa gỗ đặc thông thường đến một loạt các loại PVC đến Kim loại. Tuy nhiên, danh sách các vật liệu thường được sử dụng cho Cửa phòng tắm như sau:

Vật liệu có thể được sử dụng để xây dựng phòng tắm

1. Cửa gỗ

Cửa gỗ là sản phẩm kinh điển hàng đầu khi được xem xét. Ngay cả gỗ làm vật liệu cũng có sự phân biệt khác nhau để được sử dụng làm vật liệu cho cửa. Các trường hợp có thể xảy ra sau đây là:

cửa phòng ngủ gỗ tự nhiên

Khung cửa bằng gỗ đặc với cửa chớp bằng gỗ rắn: Loại này có vẻ trang nhã về mặt hoàn thiện nhưng dễ bị phồng và hư hại do tiếp xúc với nước.

Khung cửa bằng gỗ đặc với lớp hoàn thiện bằng Laminate trên gỗ kỹ thuật (M.D.F.): Trong trường hợp này, Cửa chớp vẫn được bảo vệ khỏi những tia nước bắn trực tiếp do tấm laminate. Tuy nhiên, việc tiếp xúc lâu với hơi ẩm có thể ảnh hưởng đến khung cửa và cửa chớp trong thời gian dài.

Cửa gỗ công nghiệp M.D.F. Khung với Lớp hoàn thiện nhiều lớp và Ốp chân tường: Trường hợp này cho phép người dùng chi tiêu ít hơn so với gỗ nguyên khối tự nhiên. Ngoài ra, nó làm giảm tính dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với nước thấm từ bề mặt đất thông qua lớp bảo vệ chân tường.

Cửa Polyurethane: Những loại cửa này được bảo vệ thông qua P.U. Lớp phủ hoàn thiện chống thấm nước trên bề mặt. Do đó, chúng cũng có thể duy trì thời gian ngâm nước lâu trong một số trường hợp.

P.V.C. Bảo vệ: M.D.F. Cửa chớp có thể được bảo vệ thông qua màng bảo vệ PVC có độ dày từ 0,9mm-1mm. Những thứ này hiệu quả để duy trì tia nước và chống lại mối nguy hiểm.

2. Cửa P.V.C

PVC, hoặc polyvinyl clorua, là một vật liệu tuyệt vời để sử dụng cho cửa phòng tắm. Những cánh cửa nhân tạo tinh xảo này giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách giảm lượng lao động mà bạn phải thực hiện.

Cửa nhựa PVC có bề ngoài giống cửa gỗ sơn nhưng không cần chất thấm nước, các thớ gỗ tự nhiên được bảo dưỡng. PVC là một vật liệu không bị mục, cong vênh hoặc phai màu ngay cả khi để lâu.

Cửa nhựa PVC màu xanh lá cây cho phòng tắm phù hợp với chủ đề

cua nhua pvc nha ve sinh

3. Cửa A.B.S Hàn Quốc

Cửa nhựa ABS được chế tạo từ loại nhựa có tên là ABS – tên viết tắt của loại nhựa tổng hợp Acrylonitrin Butadien Styren, có công thức hóa học là (C8H8• C4H6•C3H3N)n. Đây là một loại nhựa dẻo được dùng để làm các sản phẩm có trọng lượng nhẹ, thường xuyên chịu sự va đập mạnh như: nồi cơm điện, mũ bảo hiểm, đầu gậy đánh golf…và rất nhiều các sản phẩm khác đang phục vụ đời sống của con người.

cua nhua abs nha ve sinh
Cửa phòng tắm nhựa hàn quốc

4. U.P.V.C

Cửa nhựa PVC không dẻo đã được sử dụng làm cửa chớp trượt, gấp, và lắc hoặc xoay. Chúng có nhiều màu sắc và bề mặt hoàn thiện. Với điện trở suất của chúng với nước, nó chủ yếu được sử dụng cho những nơi phải tiếp xúc trực tiếp với các hiểm họa thời tiết bên ngoài. Tuy nhiên, ứng dụng của nó trong các không gian phòng tắm là hoàn toàn khả thi.

cửa-nhựa-upvc-nhà-vệ-sinh
Cửa phòng tắm uPVC

5. Vật liệu tổng hợp nhựa gỗ Composite (w.P.C)

Gỗ nhựa Composite đã và đang là xu hướng của thị trường là vật liệu chịu nước. Khách hàng đã lựa chọn Khung cửa WPC do tính hiệu quả của chúng ở các khu vực dễ bị thấm nước. Ngoài ra, nó đã là một lựa chọn rẻ hơn so với gỗ tự nhiên.

Cửa gỗ nhựa composite WPC có khả năng chống ẩm, chống thấm, chống ăn mòn và chống sâu bệnh. Chúng có sẵn trong nhiều kiểu hoàn thiện và mô hình khác nhau.

WPC đã là một lựa chọn thay thế cho gỗ như một lựa chọn thân thiện với môi trường mang lại nhiều sức mạnh bên trong hơn.

6. nhôm

Cửa nhôm có khả năng tùy biến cao và độ bền cao. Những cửa chớp này mang lại lợi tức đầu tư tốt hơn so với gỗ do chi phí bảo trì thấp. Đây là những chất chống ẩm.

Khung cửa nhôm và cửa chớp là một sự lựa chọn hoàn hảo cho không gian phòng tắm nhỏ do kiểu dáng đẹp nhưng mạnh mẽ của chúng.

Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì
Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì

7. Vật liệu tổng hợp kim loại

Vật liệu tổng hợp kim loại ngay cả sau khi dễ bị bong tróc vẫn được sử dụng trong một số không gian Phòng tắm với các biện pháp bảo vệ thích hợp. Bạn có thể chứng kiến ​​kim loại được sử dụng làm vật liệu cho cửa như sau:

Góc kim loại làm khung cửa
kim loại được sử dụng làm Khung cửa và Cửa chớp
kim loại được sử dụng làm vỏ bọc để kết hợp Thủy tinh hoặc lưới

Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì

8. Kính

Kính là một loại vật liệu cao cấp. Cửa kính đã được sử dụng trong Vách tắm phòng tắm, Tấm kính mờ và gấp mép có thể được sử dụng kết hợp trong các cấu hình kim loại cho Cửa chớp phòng tắm.

Kính là vật liệu được sử dụng phổ biến để làm vách ngăn phòng tắm và được nhiều thương hiệu cung cấp.

Cửa kính và vách ngăn cho phòng tắm vòi hoa sen

Cấp độ kí hiệu cửa ván ép công nghiệp chống nước

Sản xuất Cửa ở các lớp Ván ép khác nhau đang được sử dụng hiệu quả. Các nhà sản xuất đã sẵn sàng sử dụng những thứ này để sản xuất Cửa chớp. Danh sách các Lớp của Bảng đã được liệt kê theo thứ tự giảm dần sức mạnh và Điện trở suất nước:

HDHMR

HDHMR là viết tắt của ‘High-Density High Moisture Resistant’. Kế thừa các đặc tính mong muốn viz. chắc chắn, độ bền và ứng dụng mới lạ “Cửa HDHMR” là giải pháp thay thế tuyệt vời nhất cho Cửa xả và Cửa truyền thống hiện có.

BWP

BWP là viết tắt của ‘Boiling Water Proof’. Đây là lựa chọn ưu tiên của vật liệu để làm những đồ nội thất có khả năng bị ướt. Nó cũng đắt hơn so với lớp MR và BWR. Ván ép cấp BWP có độ bền và chất lượng vượt trội so với cả hai loại ván ép MR và BWR.

BWR

Từ viết tắt BWR là viết tắt của ‘Boiling Water Resistant’. Đó là ván ép nội thất cao cấp hơn ván ép MR. Nó được sử dụng để làm đồ đạc trong nhà. Nó đắt hơn ván ép cấp MR.

MR
MR là viết tắt của ván ép ‘Chống ẩm’. Nó còn được gọi là Ván ép thương mại và là vật liệu thường được sử dụng nhất để tạo ra đồ nội thất gia đình và kinh doanh. Đó là cấp độ Nội thất, có nghĩa là nó sẽ được sử dụng để làm đồ nội thất cho việc sử dụng trong nhà.

Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì

Rate this post

Cửa phòng tắm nên chọn vật liệu gì ? - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903