Giường đối diện với cửa trong thiết kế phong thủy ?

hóa giải cửa đối diện giường ngủ

Một trong những vấn đề phổ biến khi bố trí phòng ngủ là chọn vị trí cho giường ngủ. Một trong những vị trí sai lầm phổ biến nhất là đặt giường đối diện với cửa phòng.

phong thủy phòng ngủ
phong thủy phòng ngủ

Tránh vị trí giường đối diện với cửa trong thiết kế phong thủy

Tất cả các chuyên gia phong thủy không khuyến khích vị trí giường đối mặt với cửa trong thiết kế phong thủy. Quy tắc này không chỉ đúng với thiết kế phong thủy mà còn đúng với nhiều mô hình tín ngưỡng truyền thống. Vị trí giường hướng ra cửa không phải là tối ưu trong truyền thống thiết kế của người Hồi giáo vì nó được coi là thô lỗ khi ngủ với lòng bàn chân hướng về phía bất kỳ ai bước vào phòng.

Không khuyến khích kê giường đối diện với cửa ra vào không chỉ là vấn đề mê tín dị đoan. Nhiều nhà phong thủy chỉ ra rằng vị trí giường ngủ này thực sự khiến bạn dễ bị tổn thương hơn. Khi giường của bạn đối diện trực tiếp với cửa ra vào, nó sẽ khiến bạn trở nên bất lực hơn và dễ bị đe dọa từ cửa. Ngoài mối đe dọa thực tế, vị trí này tạo ra cảm giác nhạy cảm có thể ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng và số lượng giấc ngủ của bạn.

Các chuyên gia phong thủy cho rằng vị trí giường đối diện với cửa ra vào khiến con người tiếp xúc trực tiếp với dòng năng lượng vào phòng. Điều này tạo ra sự khó chịu và bất ổn ở một nơi mà lẽ ra bạn có thể nghỉ ngơi và lấy lại sức. Không thể thư giãn đầy đủ có thể dẫn đến kết quả tiêu cực cho cả sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn.

hóa giải cửa đối diện giường ngủ
hóa giải cửa đối diện giường ngủ (Đặt ở bị vị trí thích hợp và sử dụng thêm vách ngăn nội thất)

Đặt vị trí giường ngủ thích hợp

Các chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt giường của bạn ở vị trí hướng về phía giường đối diện với cửa ra vào trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy. Vị trí phù hợp đặt giường phòng ngủ cho phép nhìn rõ cửa mà không cần thẳng hàng với nó. Định vị này đảm bảo rằng bạn có cái nhìn rõ ràng về các mối đe dọa xâm nhập vào phòng và có thời gian để ứng phó. Vị trí phù hợp có nghĩa là bạn không trực tiếp tiếp xúc với năng lượng đi vào phòng, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không làm gián đoạn dòng năng lượng. Điều này tạo ra dòng năng lượng tối ưu nhất khắp phòng.

Một biện pháp khắc phục dễ dàng đối với giường đối diện với vị trí cửa ra vào là sử dụng một tấm bình phong hoặc vách ngăn. Điều này cho phép bạn tạo ra một rào cản trực quan giữa bạn và cánh cửa. Một rào cản trực quan giúp bạn cảm thấy chắc chắn và an toàn hơn đồng thời mang lại cảm giác ngăn chặn dòng ngăn lượng trực tiếp từ cửa phòng ngủ.

Bố trí thêm nội thất che chắn

Bạn có thể sử dụng thêm một món đồ nội thất để tạo rào cản giữa bạn và lối vào. Đồ nội thất ở cuối giường có thể bao gồm một chiếc ghế dài, tủ quần áo, ghế, tủ sách hoặc thậm chí là vách ngăn phòng. Đồ nội thất bổ sung này sẽ không chỉ tạo ra sự tách biệt về mặt thị giác mà còn làm gián đoạn dòng năng lượng nhanh chóng từ lối vào giường.

bố trí thêm nội thất che chắn giường ngủ
bố trí thêm nội thất che chắn giường ngủ

Sử dụng cây cảnh

Cũng giống như cách mà đồ nội thất cung cấp một rào cản thị giác cho một chiếc giường, thực vật cũng có thể hoạt động theo cách tương tự. Cây ở cuối giường tạo ra sự phân tâm thị giác giúp thu hút sự chú ý ra khỏi giường. Điều này có thể giúp người nằm trên giường cảm thấy được bảo vệ và an toàn hơn. Cây cũng giúp thanh lọc chất lượng không khí trong phòng cũng như tăng cường dòng năng lượng tốt hơn.

hoa giai giuong ngu doi dien cua
Đặt chậu cây để hóa giải nguồn năng lượng trực tiếp từ cửa

Sử dụng gương

Bạn nên cẩn thận với việc sử dụng gương trong thiết kế phong thủy phòng ngủ, vì gương thường liên quan đến năng lượng tích cực và bồn chồn. Tuy nhiên, một chiếc gương được đặt ở vị trí chiến lược có thể giúp giảm thiểu dòng năng lượng của căn phòng nếu bạn kê giường đối diện với cửa ra vào. Đặt gương trong phòng sao cho nó phản chiếu cửa mà không phản chiếu giường, vì gương đối diện với giường không được khuyến khích trong thiết kế phong thủy. Vị trí đặt gương này có thể giúp chuyển hướng năng lượng đến từ cửa.

hóa giải phòng ngủ đối diện cửa
Cẩn thận khi dùng gương hóa giải phòng ngủ đối diện cửa

Sử dụng thảm

Một tấm thảm là một cách dễ dàng và là một trong những cách tiết kiệm chi phí nhất để nối đất và ổn định không gian giường của bạn nếu nó có vị trí đối diện với cửa. Một tấm thảm sẽ xác định rõ hơn khu vực của giường và neo và cố định nó. Một tấm thảm cũng sẽ giúp tạo ra một không gian tươi tốt và thoải mái hơn, nơi có thể thư giãn.

bố trí cây cảnh hóa giải phong thủy
bố trí cây cảnh và thảm dưới chân giường hóa giải phong thủy giường đối diện cửa phòng 

Màn che giường ngủ

Màn che là một công cụ trực quan mạnh mẽ nếu bố cục của bạn buộc bạn phải sử dụng vị trí giường đối diện với cửa ra vào. Màn che không chỉ là một tính năng trang trí thanh lịch; đó là một cách để mang lại cảm giác riêng tư hoàn toàn và tạo ra một rào cản thị giác. Màn che là một cách tốt để tăng cường dòng năng lượng quanh giường đối diện với cửa ra vào. Màn che bảo vệ giường và cho phép năng lượng được hướng xung quanh giường một cách hài hòa và cân bằng hơn.

màu che giường đối diện cửa
màu che giường đối diện cửa

Sử dụng vật phẩm phong thủy: Chuông gió, pha lê

Có những biểu tượng mà bạn có thể sử dụng để giúp chuyển hướng dòng năng lượng và tạo ra một không gian an toàn hơn. Sử dụng các tinh thể và chuông gió có vị trí chiến lược để giúp chuyển hướng năng lượng chảy trong phòng. Treo một quả cầu pha lê có nhiều mặt hoặc chuông gió giữa cửa và giường để làm chệch hướng và tiêu tán năng lượng chảy vào phòng trước khi đến giường. Âm thanh du dương của chuông gió giúp phá vỡ năng lượng tiêu cực và chuyển hướng nó theo nhiều hướng.

Bạn cũng có thể sử dụng các biểu tượng bảo vệ mạnh mẽ trong phòng để bảo vệ bạn khỏi năng lượng tiêu cực. Các biểu tượng như rồng và chó giúp bảo vệ không gian của bạn. Các tinh thể như tourmaline đen sẽ hấp thụ bất kỳ năng lượng tiêu cực nào xâm nhập vào phòng.

Pha lê phong thủy
Pha lê phong thủy

Xem thêm: Cửa phòng ngủ đối diện bếp và cách hóa giải

Rate this post

Giường đối diện với cửa trong thiết kế phong thủy ? - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903