Kích Thước Cửa Gỗ Công Nghiệp Như Thế Nào Là Hợp Phong Thủy

kích thước cửa gỗ công nghiệp

Kích thước cửa gỗ công nghiệp. Cửa gỗ luôn là một trong những loại cửa được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất. Đứng trước việc những gỗ tự nhiên đang càng ngày càng bị tàn phá nặng nề và giá thành vô cùng đắt đỏ thì cửa gỗ công nghiệp chính là sự lựa chọn tốt nhất. Vậy câu hỏi đặt ra là kích thước cửa gỗ công nghiệp như nào thì sẽ phù hợp với phong thủy? Hãy cùng Phongthinhdoor đi tìm câu trả lời nhé.

kích thước cửa gỗ công nghiệp

Kích thước cửa gỗ công nghiệp như thế nào là hợp phong thủy

Vậy kích thước cửa gỗ công nghiệp như thế nào thì sẽ hợp với phong thủy?

 Kích thước cửa gỗ công nghiệp 4 cánh

Kích thước cửa chính gỗ 4 cánh được làm từ nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau. Thiết kế của cửa gỗ công nghiệp 4 cánh có thể gồm 2 loại sau: loại 1 là 4 cánh cửa đều nhau, loại 2 là 4 cánh cửa không cùng kích thước và khác nhau hoàn toàn.

  • Đối với loại 1:

Loại cửa có 4 cánh đều nhau thường sử dụng những pano kính cường lực lớn hoặc pano gỗ nguyên khối. Nếu tính cả khung bao có độ dày là 45mm thì chiều cao của loại cửa này là 2165mm. Chiều rộng của cửa sẽ phụ thuộc vào thiết kế của ngôi nhà và nhu cầu của gia chủ, thường thì nó sẽ vào khoảng các kích thước sau: 2450mm, 2640mm, 3500mm, 3690mm…

  • Đối với loại 2:

Đây là loại kích thước của cửa 4 cánh không đều nhau, chính vì thế loại cửa này thường được sử dụng cho những ngôi nhà có kích thước mặt tiền vừa và nhỏ. Chính vì thế, nếu ngôi nhà của bạn có kích thước trung bình thì đây là loại cửa gỗ công nghiệp mà bạn nên lựa chọn. Vì theo phong thủy, kích thước cửa gỗ công nghiệp này sẽ giúp không gian ngôi nhà được cân bằng hơn và giúp ngôi nhà trở nên sang trọng hơn, hợp phong thủy hơn.

Kích thước của loại cửa gỗ 4 cánh không đều nhau có thể như sau:

  • Chiều cao bao gồm khung bao: 2165mm
  • Chiều rộng: 1850mm, 2170mm,…
  • Chiều rộng và chiều cao cánh phụ lần lượt là: 600mm và 280mm
  • Chiều rộng và chiều cao cánh chủ lần lượt là: 690mm và 365 mm

Kích thước cửa gỗ công nghiệp 2 cánh và 1 cánh

Cửa gỗ công nghiệp 2 cánh và một cánh cũng được sử dụng tương đối rộng rãi. Tuy nhiên loại cửa này thường chỉ sử dụng cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Tùy vào diện tích của ngôi nhà mà bạn nên chọn loại cửa gỗ công nghiệp có kích thước phù hợp.

Trên đây, Phong Thịnh Door đã mang đến cho bạn đọc bài viết về kích thước cửa gỗ công nghiệp vừa đẹp mắt và hợp phong thủy. Hy vọng bạn sẽ thiết kế và xây dựng cho ngôi nhà của mình chiếc cửa gỗ ưng ý nhất nhé.

kích thước cửa phòng ngủ

Cách bố trí cửa gỗ công nghiệp theo phong thủy

Cửa chính và cửa phòng là hai bộ phận hoàn toàn khác nhau và trong phong thủy thì chính sẽ được coi trọng hơn. Nhưng hiện nay, khi xã hội ngày càng phát triển, dân cư ngày càng đông đúc và diện tích đất ngày càng bị thu hẹp thì người ta sẽ thường lựa chọn xây dựng cửa chính mà không cần có cổng. Lúc này, theo phong thủy thì hướng của cửa chính là hướng của toàn bộ ngôi nhà.

Nếu như nhà không cổng cửa thì sẽ không tụ khí, nếu như nhà bịt kín cổng cửa thì khí sẽ bị tù và không lưu thông. Do đó, thiết kế cửa chính rất được coi trọng, nhất là đối với những người có am hiểu phong thủy.

Vậy bố trí cửa gỗ công nghiệp theo phong thủy như nào cho hợp lý? Câu trả lời đó chính là:

  • Cửa chính và cửa gỗ công nghiệp phòng ngủ không được tạo thành một đường thẳng

Trong phong thủy, nếu như xây dựng cửa chính và cửa phòng của ngôi nhà tạo thành một đường thằng thì sẽ có sát khí, do đó không có lợi cho cả gia đình.

Bởi lẽ nếu xây dựng cổng và cửa chính như vậy thì người bên ngoài dễ dò xét tình hình bên trong ngôi nhà. Chính vì lý do đó mà cổng thường làm lệch một chút so với toàn bộ ngôi nhà để giúp ngôi nhà kín đáo hơn.

Theo phong thủy thì cửa chính nên được thiết kế cánh cửa đẩy vào trong để giúp ngôi nhà an toàn và kín đáo hơn. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa mời khách vào nhà và thể hiện gia chủ là một người cực kỳ hiếu khác.

  • Không nên làm cửa trước và cửa sau đối diện nhau

Nếu như bạn xây nhà mà phạm phải điều này thì sinh khí sau khi đi vào trong nhà từ cửa trước sẽ bị thoát hết ra cửa sau. Ngoài ra, việc thông gió giữa 2 cửa mặc dù mát mẻ nhưng nó tương đối nguy hiểm, rất dễ làm tổn hại đến sức khỏe của gia đình.

Một ngôi nhà được thiết kế tụ khí, có lối đi quanh co sẽ mang đến sự ấm áp và khí may mắn, tốt lành cho gia chủ. Với tác dụng dưỡng khí, dưỡng thần, thiết kế này sẽ giúp tăng vận may và thịnh vượng. Chính vì thế, nếu bạn muốn ngôi nhà có cửa sau thì bạn nên thiết kế cửa sau so le với cửa trước nhé.

  • Cửa nhà vệ sinh không được xây dựng đối diện với cửa chính

Chắc chắn rồi, trong phong thủy thì cửa chính là nơi dẫn sinh khí của đất trời vào trong nhà. Sinh khí đó phải được lưu động zích zắc trong lòng nhà và tuyệt đối không nên xông thẳng vào nhà vệ sinh. Chính vì thế nếu như cửa nhà vệ sinh được xây dựng đối diện với cửa chính thì toàn bộ sinh khí khi đi vào trong nhà sẽ xộc thẳng vào nhà vệ sinh – nơi có khí uế và âm khí nặng nề. Điều này cực kỳ không tốt một chút nào.

  • Không được xây dựng cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh

Bếp là không gian để nấu ăn, tạo ra những món ăn ngon, bổ dưỡng. Nhà vệ sinh là nơi chứa hàng triệu vi khuẩn cũng như tràn đầy không khí bẩn. Vì thế, theo phong thủy, cách bố trí cửa bếp đối diện với cửa nhà vệ sinh sẽ không chỉ ảnh hưởng đến vệ sinh mà còn tổn hại sức khỏe.

Cửa chính là nơi ra vào thường xuyên của các thành viên trong gia đình, khách khứa, bạn bè,…, còn phòng ngủ lại là nơi cần sự kín đáo, yên tĩnh để nghi ngơi, thư giãn. Vì thế hai cửa này được xây dựng đối diện nhau sẽ không còn làm phòng ngủ yên tĩnh nữa, vì thế sẽ không tốt cho sức khỏe.

Xem thêm:

Kích thước chuẩn cho cửa nhà tắm

Kích thước cửa phòng ngủ thông dụng

Rate this post

Kích Thước Cửa Gỗ Công Nghiệp Như Thế Nào Là Hợp Phong Thủy - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903