NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY KHI MUA NHÀ

NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY KHI MUA NHÀ

Cuộc sống của mỗi con người thành hay bại do rất nhiều yếu tố quyết định. Có thể nói, điều quan trọng đầu tiên là bản lĩnh của mỗi người, bên cạnh đó, không thể không nhắc đến yếu tố phong thủy. Phong là gió, thủy là nước, sự ảnh hưởng của hướng gió, hướng khí, và mạch nước làm thay đổi vận mệnh của con người.

Do đó, quan tâm đến phong thủy là điều cần thiết. Nếu bạn đang cần tập hợp những thông tin cơ bản về phong thủy nhà ở, để biết thêm chi tiết cụ thể bạn nên tham khảo những điểm sau. Nếu nhà có 5 đặc điểm dưới đây, chứng tỏ phong thủy không tốt, có thể làm hao hụt tài lộc.

  1. Không gian xung quanh ồn ào, có mùi hôi thối khó chịu

Thông thường, tâm lí của người đi mua nhà thường đặt sự quan tâm hàng đầu của mình vào việc quan sát không gian ngôi nhà, nội thất bên trong xem có phù hợp với nhu cầu sinh hoạt và xu hướng thẩm mĩ của mình hay không.

Tuy nhiên, ngoài việc dùng thị giác để quan sát không gian thì còn phải dùng thính giác và thị giác để đánh giá môi trường xung quanh nữa. Môi trường sống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe, vận khí của con người. Mùi hôi thối trong không khí sẽ tạo ra uế khí sát, còn tiếng ồn quá mức sẽ tạo ra thanh sát. Sự mẫn cảm của con người đối với mùi hôi thối và tiếng ồn sẽ giảm dần theo thời gian.

Sống lâu dần trong một môi trường nào đó, có thể mỗi cá nhân sẽ dần làm quen. Tuy nhiên, thực tế thì sát khí này không vì thế mà giảm nhẹ đi, thế nên người sống lâu trong môi trường sát khí sẽ chịu tác động nặng nề. Không những sức khỏe suy yếu mà còn khiến vận khí sa sút. Vì vậy, hãy tận dụng tất cả các giác quan để đưa ra một lựa chọn thật sáng suốt cho gia đình của mình môi trường sống thật tốt.

 

  1. Ánh sáng yếu, nhà tối tăm

Có thể nói, mặt trời là một nguồn năng lượng quan trọng nhất trong cuộc sống. Trong tự nhiên, vạn vật sinh trưởng đều nhờ ánh sáng mặt trời. Trong phong thủy, nhà ở của người sống gọi là dương trạch, còn âm trạch là nơi cho người chết, tức mồ mả. Ánh sáng đại diện cho dương khí là điều cốt yếu cho sức khỏe, vượng khí cho gia chủ.

Dương trạch để người sống ở đương nhiên cần nhiều dương khí. Nếu phòng ốc, nhà cửa không đủ ánh sáng thì dễ âm thịnh dương suy, bản thân căn phòng không tích đủ dương khí để bảo vệ gia chủ, ngược lại còn có thể ngấm ngầm “bòn rút” dương khí của chủ nhân nữa. Đồng thời, một căn nhà tối tăm sẽ làm người ta mất ý chí phấn đấu và sinh lười biếng.

Ắt hẳn, ngôi nhà như vậy không phù hợp để làm chỗ ở lâu dài. Vì lẽ đó, khi đi mua nhà, cần phải đi xem nhiều lần vào các khung giờ khác nhau để quan sát ánh sáng tương tác với ngôi nhà. Nếu đi vào ban ngày, cần tắt hết các bóng đèn thì mới kiểm tra được chính xác. Cần lưu ý, ánh sáng là cần thiết nhưng ánh sáng quá mạnh cũng tác động làm cho người ở không thoải mái. Gia chủ cần cân bằng hai yếu tố âm dương cho ngôi nhà thật phù hợp.

Mua nhà phải thiết kế đủ ánh sáng
  1. Nhà có quá nhiều cửa hoặc ô cửa

Tâm lí của mỗi người đều thích có không gian sống thông thoáng, chính vì vậy, một số người có xu hướng thiết kế nhiều cửa và mở ra thường xuyên để thoáng khí.

Tuy nhiên, nếu một ngôi nhà có quá nhiều cửa lại gây ảnh hưởng không tốt đến phong thủy. Vậy tại sao cửa lại có vai trò quan trọng đến vậy? Cửa là trụ của một ngôi nhà, nó là mấu chốt quyết định phong thủy của cả ngôi nhà. Nếu cửa ở nơi vượng khí trong nhà, hút được khí vượng vào nhà thì người sống trong nhà đương nhiên sẽ có tài lộc, may mắn, công việc thuận lợi. Theo phong thủy, khí đi vào nhà có khí xấu và khí tốt, nếu nhà có hai cửa ra vào thì sự giàu có đến và lại đi. Như vậy, có tốt, có xấu, cuối cùng làm ăn cực nhọc mà lại “hòa”, thậm chí còn trắng tay.

Vì vậy, không phải cửa ra vào càng nhiều thì nhà càng hút được khí tốt. Bên cạnh đó, người xưa cũng có câu: “Đa môn tắc đa khẩu”, câu này nghĩa là một ngôi nhà mà thiết kế quá nhiều cửa cũng giống như có nhiều cái miệng để hút khí, các yếu tố như: gió, nắng, bụi bẩn từ nhiều hướng cuốn vào nhà bất kể tốt xấu. Từ đó, sẽ gây ra rối loạn trường khí, ảnh hưởng không tốt đến các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, trong kiến trúc thường lưu ý khi thiết kế cửa cho những ngôi nhà lớn, nếu gia chủ muốn có nhiều cửa thì cần bố trí nhiều cửa đi nhưng phía ngoài chỉ có một cổng chung.

Đồng thời, cửa và cổng theo nguyên tắc hình phễu, phía trước rộng, sau hẹp để thu hút nguồn khí vào nhà. Những ai dự định xây nhà mới hoặc đang sinh sống trong ngôi nhà có nhiều cửa cần lưu ý đây là kiểu nhà ở có thể đem đến những vận xấu cho gia chủ.

 

Việc chọn cửa cũng rất quan trọng, không chỉ đảm bảo thẩm mĩ mà còn phải ưu việt về chất lượng. Nếu có nhu cầu tìm hiểu về cửa cho ngôi nhà của mình, Quý khách cũng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây để được tư vấn cụ thể và chính xác về các dòng cửa nhựa hiện nay:

Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ – 0832.608.608 Ms. Oanh

Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Showroom: 87, Bình Long, Bình Hưng Hòa A, Bình Tân, TP.HCM

Điện Thoại CSKH: 028.36.36.97.98 – Email:phongthinhdoor@gmail.com

Rate this post

NHỮNG LƯU Ý VỀ PHONG THỦY KHI MUA NHÀ - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903
[listmenu menu="seo"]