Mẫu Cửa Có Ô Thoáng Đẹp Và Hiện Đại

mẫu cửa nhựa hàn quốc

Mẫu cửa gỗ có ô thoáng là phong cách thiết kế cửa hiện đại, mang lại nhiều tiện ích mà hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và áp dụng cho ngôi nhà. Cánh cửa có ô thoáng không chỉ có tính thẩm mỹ mà còn mang lại tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên vào căn phòng. Nếu quý khách cũng đang có ý định lắp đặt ô thoáng cửa cho cửa gỗ, thì hãy tham khảo các mẫu cửa ô thoáng đẹp dưới đây.

ô thoáng cửa phòng ngủ

Một số thuật ngữ cần biết về cửa có ô thoáng:

Ô fix cửa là gì ?:

  • Là thuật ngữ để chỉ ô thoáng nhưng không thể mở ra được (không bật ra hay đóng vào được).

Ô thoáng cửa là gì ?:

  • Là thuật ngữ lúc trước kia hay dùng, cũng dành để chỉ ô fix bằng lá sách, hoặc ô fix bằng tấm kính lấy sáng

Bông gió cửa là gì ?:

  • Cũng là một thuật ngữ để chỉ ô fix hoặc ô thoáng cửa

Nan cửa hay lá sách cửa là gì ?:

  • Là các phần thanh ghép dùng làm ô thoáng lá sách. Thông thường ô thoáng bằng kiểu là gọi là ô thoáng lá sách

Ô fix bật hoặc ô thoáng bật là gì ?:

  • Đây là chỉ các loại ô fix (ô thoáng có thể mở bật ra hoặc đóng vào)

Ô chớp là gì?:

  • Cũng là một loại ô fix bật nếu gắn trên cửa (Có thể bật ra và đóng vào). Cửa sổ bật cho nhà vệ sinh cũng thường được gọi là ô chớp
Cửa Có Ô Thoáng
Cửa Có Ô Thoáng tấm kính

Có nên thiết kế mẫu cửa có ô thoáng không?

Ô thoáng cửa hay còn gọi là ofix cửa – là chi tiết nằm ở phần phía trên mỗi cánh cửa, có thể tách biệt hoặc đồng nhất với cánh cửa. Chi tiết này có nhiệm vụ chủ yếu là giúp căn phòng trở nên thông thoáng hơn, đồng thời lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà, giúp gia đình tiết kiệm được một khoản chi phí phát sinh khi dùng điện thắp sáng ban ngày. Hoặc với những cửa có ô fix lá sách thì sẽ lấy được khí tự nhiên, làm cho môi trường trở nên thông thoáng hơn.

mẫu cửa phòng ngủ có ô thoáng đẹp
cửa gỗ ô thoáng bật

Tuy nhiên, nhược điểm của của các loại ô thoáng cửa kiểu lá sách là không ngăn được mùi, muỗi hay côn trùng dễ dàng bay vào nhà. Đặc biệt là vào những hôm trời mưa sẽ khiến ngôi nhà trở nên rất khó chịu.

Mặc dù thế, Phong Thịnh hiện nay rất chú trọng khi đưa ra thị trường nhiều loại ô thoáng cửa hơn, các mẫu này đều hạn chế những nhược điểm vốn có này. Vì thế, lựa chọn  làm ô thoáng cửa được xem là giải pháp lý tưởng cho nhiều gia đình.

cửa gỗ 2 cánh

Các mẫu cửa gỗ có ô thoáng đẹp

Hiện nay, Phong Thịnh đang kinh doanh 2 loại ô thoáng là ô thoáng kính và ô thoáng lá sách, mẫu ô thoáng chớp bật, đều có độ bền cao.

Mỗi loại sẽ phù hợp với chất liệu cửa tương ứng, tuy nhiên với loại ô thoáng ô kính có thể áp dụng được cho nhiều loại cửa khác nhau.

Tất cả các loại ô thoáng này cũng được Phong Thịnh Door lắp đặt theo 2 dạng đó là tách biệt với cửa và đồng nhất với cửa. Vì thế tùy theo nhu cầu và kiểu cách thiết kế của không gian căn nhà mà quý khách đưa ra sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

Nếu phân loại thì cửa nhà có các loại: cửa 1 cánh, cửa 2 cánh hoặc cửa 4 cánh. Tất cả các dòng cửa này đều có thể làm ô thoáng tùy vào nhu cầu của từng quý khách.

 

Cửa ABS đôi có ô fix
Cửa mẹ bồng con có ô fix bằng tấm nhựa đồng màu

cửa gỗ công nghiệp cao cấp

Cửa gỗ MDF Veneer
Cửa gỗ MDF Veneer 2 cánh có ô fix kính mờ
mẫu cửa hàn quốc có ô thoáng
mẫu cửa hàn quốc có ô thoáng
giá cửa thép vân gỗ
cửa thép vân gỗ có ô thoáng
cửa thông gió phòng ngủ đẹp
cửa thông gió phòng ngủ đẹp
cửa composite hai cánh
cửa composite hai cánh

Các mẫu cửa nhựa có ô thoáng đẹp

cửa nhựa hàn quốc 2 cánh cửa nhựa hàn quốc có ô thoáng cửa nhựa hàn quốc có ô thoáng cửa nhựa giả gỗ phòng ngủ cửa phòng ngủ hàn quốc kos  mẫu cửa nhựa hàn quốc

Lưu ý khi lựa chọn cửa thông phòng có ô thoáng

Như đã chia sẻ phía trên, cửa gỗ ô thoáng có rất nhiều loại. Mỗi loại đều có những ưu nhược đểm riêng biệt. Để nói ô thoáng cửa nào là tốt nhất thì sẽ thật sự rất khó. Nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phụ thuộc vào sở thích cá nhân cũng như thiết kế không gian căn nhà của khách hàng nhiều hơn.

Tuy nhiên, Phong Thịnh Door vẫn có lời khuyên với quý khách như sau: Nên chọn ô thoáng kính thay cho ô thoáng lam chớp, đảm bảo mức độ an toàn cao hơn. Đồng thời, ô thoáng kính có thể tận dụng được tối đa ánh sáng tự nhiên hơn, thoáng khí nhiều hơn.

Quý khách nên lắp đặt đồng nhất với cửa thay vì làm tách biệt bởi kiểu thiết kế này sẽ có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên, nếu kích thước cửa của gia đình không đủ, thì quý khách có thể làm theo dạng tách biệt giữa cửa và ô thoáng phía trên.

cua phong ngu co o thoang

cửa nhựa có ô thoáng
cửa nhựa có ô thoáng

Trên đây là những thông tin chia sẻ về mẫu cửa gỗ ô thoáng mà Phong Thịnh Door muốn gửi đến Quý khách hàng. Nếu quý khách muốn tăng tính thẩm mỹ cho không gian đồng thời tạo sự thông thoáng, rộng rãi cho căn nhà thì cửa gỗ hoặc cửa nhựa có ô thoáng là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu cửa gỗ ô thoáng, quý khách vui lòng liên hệ với Phong Thịnh:

HOTLINE: 0932.903.9030832.608.608 – 0829.348.348 – 0796.636.808

Xem thêm: Mẫu cửa có ô fix, ô thoáng đẹp

Xem thêm: Có nên làm ô thoáng cho cửa phòng ngủ

Rate this post

Mẫu Cửa Có Ô Thoáng Đẹp Và Hiện Đại - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903