Mẹo lựa chọn màu cửa mang lại may mắn [cửa gỗ công nghiệp]

lua chon mau sac cua go cong nghiep

Trong quá trình tư vấn cho nhiều khách hàng mua cửa, chúng tôi nhận ra một thắc mắc mà hầu như khách hàng nào cũng sẽ hỏi qua hoặc phân vân “Nên chọn cửa gỗ công nghiệp màu gì?”. Đặc biệt với cửa gỗ công nghiệp mẫu mã, màu sắc là không giới hạn.

lua chon mau sac cua go cong nghiep

Mẹo chọn màu cửa gỗ công nghiệp thẩm mỹ và hợp phong thủy

Khi đến với PHONGTHINHDOOR chúng tôi sẽ tư vấn dễ hiểu nhất đến quý khách khi quý khách cảm nhận được 3 lưu ý khi chọn màu đó là: chọn theo màu Sàn, theo màu Tường và chọn theo màu đồ nội thất. Cùng một vài mẹo nhỏ từ các chuyên gia nội thất mà chúng tôi chia sẽ sau đây. Bạn hoàn toàn tự tin lựa chọn màu sắc Cửa gỗ công nghiệp phù hợp với các không gian tổng thể của ngôi nhà.

Với cửa gỗ công nghiệp mẫu mã và màu sắc là không giới hạn. Đôi khi sự đa dạng về màu sắc cũng là một nhược điểm của cửa gỗ công nghiệp

Đối với dòng cửa gỗ công nghiệp cao cấp MDF Melamine hoặc Laminate thì bạn sẽ thấy màu sắc là vô tận với các màu gỗ tự hiện đại cho đến màu cổ điện, còn với cửa HDF sơn đã có hơn 30 màu từ trắng, kem, vàng, màu be, xanh,…..Cửa gỗ HDF Veneer có hơn 20 màu cơ bản phủ PU.

cua go cao cap mdf melamine chay chi nhom

Cửa gỗ MDF Melamine cao cấp chạy chỉ nhôm

Chọn màu cửa gỗ công nghiệp theo màu của sàn nhà:

Một con số màu quá nhiều cho một vài sự lựa chọn của bạn. Đến đây bạn đừng để bị loạn bởi mà sắc, đầu tiên hãy suy nghĩ xem sàn nhà bạn màu gì? Sẽ rất tuyệt vời nếu bạn đã chọn được màu sàn nhà và hãy lần lượt áp dụng theo lời khuyên của các nhà thiết kế chuyên nghiệp như sau:

Nếu trong tất cả sàn của các không gian trong nhà cùng tông màu, khi đó bạn hoàn toàn có thể lắp đặt cửa có màu giống hệt nhau ở mọi nơi cùng tông với màu sàn, đó là sự kết hợp dễ dàng đạt được sự hài hòa hoàn hảo.

cua go mdf melamine chay ranh

Màu cửa cùng tông với màu nền nhà

Lựa chọn cùng một tông màu giống hệt nhau. Tuy nhiên bạn cũng có thể chọn màu cửa sáng hơn một chút hoặc tối hơn màu sàn, nhưng trong cùng phạm vi cho phép để không quá bị lệch về màu sắc quá lớn sẽ gây khó chịu khi nhìn lâu.

Theo màu sàn gỗ

Cửa gỗ công nghiệp phủ Veneer (vân gỗ) hay phủ Melamine, Laminate,…có màu sắc rất dễ tương đồng với màu sàn gỗ. Đây là dòng cửa gỗ cao cấp với vân gỗ sang trọng khi kết hợp đồng dạng màu với màu sàn gỗ.

Sàn nhà bạn lót thảm hoặc lót gạch thì cửa HDF là lựa chọn không tồi. Còn nếu sàn nhà bạn là nỉ thì cửa gỗ HDF có thể tùy biến màu sắc như xám, màu be, xanh, vàng,…là sự lựa chọn không tệ tí nào.

Nhưng nếu sàn của tất cả các phòng có màu khác nhau bạn sẽ chọn sao?  Nếu sàn trong phòng, nhà bếp, phòng khách và các phòng khác của ngôi nhà được chọn bằng các màu hoàn toàn khác nhau, nhưng tất cả các cửa đều hướng về một hành lang, bạn có thể chọn màu của cửa theo màu sàn của hành lang.

Nhưng có một giải pháp tốt khác sẽ là chọn màu cửa cùng màu với một thiết kế khác.

Chọn màu cửa gỗ công nghiệp theo màu tường nhà:

Lựa chọn màu cửa theo màu sắc của các bức tường không phải là một là một lựa chọn phổ biến, đặc biệt là trong các căn hộ và nhà ở có nhiều phòng. Nhưng nếu chỉ có một phòng trong nhà, cách tiếp cận này có thể rất thú vị:

cua go mdf melamine den hien dai

Màu cửa gỗ theo màu tường xám mạnh mẽ

Chọn màu cửa theo màu tường

Chọn màu cửa gỗ công nghiệp theo màu tường nhà là lựa chọn rất thú vị

Một căn phòng có diện tích nhỏ, có thể trông rộng lớn hơn nếu bạn chọn màu của các bức tường theo tông tươi sáng (sơn hoặc giấy dán tường). Một cánh gỗ HDF cửa có tông sáng tương tự sẽ tăng cường hiệu quả.

cua go cao cap mdf melamine L2

Cửa gỗ MDF trắng sáng theo màu tường

Cửa gỗ HDF gam màu tươi sáng có thể tạo ra một bầu không khí vui vẻ trong phòng, năng động trong nhà.

Các gam màu tươi sáng nhưng cửa gỗ HDF xanh da trời kết hợp với màu xanh của giấy dán tường có thể tạo ra một bầu không khí vui vẻ trong phòng.

Màu xám cửa Laminate lạnh nhấn mạnh thiết kế tối giản hiện đại

cua go mdf melamine nau xam

Cửa gỗ MDF melamine màu xám mạnh mẽ

Một thiết kế đồng màu duy nhất giữa cửa và tường cũng có thể nhấn mạnh thiết kế tối giản hiện đại. Thông thường chúng là những tông màu lạnh (xám, xanh dương,….). Như tông màu xám lạnh của cửa gỗ công nghiệp MDF Laminate kết hợp mới màu xám tường nhà.

cua go cong nghiep hdf 2a-c1

Mẫu cửa gỗ HDF PTD.2A – C1 cách điệu trông hài hòa và lãng mạn.

Điều quan trọng ở lựa chọn này cần nhớ là màu của sàn nên khác biệt đáng kể so với màu của các bức tường để tạo ra một thiết kế tương phản nổi bật.

Màu cửa gỗ HDF Veneer tương đồng màu tường nhà khác biệt đáng kể so với màu của sàn nhà tạo ra một thiết kế tương phản nổi bật.

cua go hdf veneer 6a-sapele

Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer màu Sapele

Chọn màu cửa gỗ công nghiệp theo màu của đồ nội thất:

Đôi khi màu sắc của cửa gỗ công nghiệp được chọn theo màu sắc của đồ nội thất. Trong phòng ngủ có thể là màu của hộc tủ đựng quần áo, các vật dụng khác, một bức tường lớn hoặc là màu một chiếc giường với đầu giường bằng gỗ, bàn cạnh giường, tủ ngăn kéo….

Chọn màu cửa theo màu giường

Màu sắc cửa gỗ công nghiệp MDF được chọn giống màu giường ngủ tạo ra thiết kế rất hiện đại.

Trong phòng khách có thể là màu của gối Sofa, Các bức tranh hoặc màu của các giá đở, kệ trang trí…

cua go mdf melamine dong mau noi that
Chọn màu cửa và màu đồ nội thất

Cửa gỗ công nghiệp HDF Veneer được sơn theo màu của các đồ dùng nội thất vô cùng tinh tế.

cua go hdf veneer 6B-Sapele

Theo thực tế phương pháp chọn màu cửa này ít được sử dụng. Bởi Cửa là một hạng mục sử dụng cố định trong dài hạng. Trong khi các chi tiết nội thất có thể thay đổi nhanh chóng bằng các sản phẩm mới, cũng như vị trí của chúng cũng có thể thay đổi theo sở thích của khách hàng.

Chọn màu cửa văn phòng

Cửa văn phòng chọn cùng tông màu cùa vách trang trí có diện tích lớn, và bàn hợp trong phòng.

Mẹo chọn màu cửa của những nhà thiết kế chuyên nghiệp:

Nếu bạn đã xem xét các lưu ý ở trên, nhưng vẫn còn chần chừ chưa dám đưa ra quyết định, thì hãy xem những mẹo nhỏ vô cùng giá trị được tích lũy từ thực tế của các nhà thiết kế cửa gỗ chuyên nghiệp.

Mẹo chọn màu cửa

Các chia sẽ cách chọn màu cửa cho các không gian được đúc kết từ kiến thức và kinh nghiệm thực tế cuả các chuyên gia.

Nếu giữa lựa chọn cửa sơn màu tối và sáng đều phù hợp với tông màu nội thất của bạn là như nhau, thì hãy lựa chọn dựa trên màu sàn nhà.

Không nên kết hợp 2 tông màu đối nghịch lại với nhau như: tông màu lạnh và ấm trong một phòng có thể đôi khi đây là sự kết hợp trông rất hài hòa với điều kiện bạn là một chuyên gia. Còn không thì bạn nên hạn chế.

Đối với một căn hộ nhỏ cửa tông màu sáng luôn luôn là sự hoàn hảo. Ngược lại, màu tối có thể làm khuất các không gian làm cho người nhìn có cảm nhận các không gian nhỏ hơn so với thực tế.

Nếu bạn muốn chọn màu sắc của cửa dựa trên phong cách của căn phòng, nhưng phong cách giữa các phòng là khác nhau và các cánh cửa dẫn vào một hành lang, tốt hơn là tập trung vào màu của sàn nhà (gạch, sàn gỗ) hoặc các bức tường của hành lang.

Với những chia sẽ từ kiến thức cũng như kinh nghiệm thực triển về cách chọn màu sắc cho cửa gỗ công nghiệp. Chúng tôi hy vọng bài viết có thể giúp ích cho người đọc đưa ra các quyết định chính xác. Còn thắc mắc gì về màu sắc cho cửa hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ – 0832.608.608 Ms.Oanh

Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Điện Thoại CSKH: 028.36.36.97.98 – Email:[email protected]

Xem thêm:  Các mẫu mẫu cửa gỗ công nghiệp

 

Rate this post

Mẹo lựa chọn màu cửa mang lại may mắn [cửa gỗ công nghiệp] - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903