PHÂN BIỆT VÁN GỖ MDF CHỐNG ẨM VÀ HDF SIÊU CHỐNG ẨM

van go mdf

Ván gỗ HDF (High Density Fiberboard) dùng làm cửa gỗ là gì? Tấm ván HDF còn được gọi là hardboard, một tấm ván công nghiệp được ép dưới một lực và mật độ cao (HDF)  là một loại sản phẩm gỗ công nghiệp. Nó được làm từ sợi gỗ hoặc ​​bộ gỗ và được ép chặt.

Ván gỗ HDF cứng hơn và dày đặc sợi gỗ hơn tấm ván dăm hoặc tấm ván MDF (độ cứng được ép trung bình). Ván HDF được ép dưới mật độ lớn hơn 800 kg trên mét khối. Điều này làm cho một vật liệu ổn định hoàn hảo và thích hợp để làm cửa gỗ công nghiệp hoặc dùng trong nội thất. Ván gỗ ép HDF thường có dộ dày mỏng hơn.

go hdf

Ván gỗ HDF

là gỗ công nghiệp nên không sử dụng cho môi trường ẩm hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước vì khả năng kháng nước kém.

Một số loại HDF siêu chống ẩm hoặc ván chống ẩm được trộn lớp keo chống thẩm khi ép sẽ tạo ra một màn chống thấm. Điều này cho phép nó chống lại độ ẩm, tăng độ cứng, và chịu tải trọng. Những tấm ván loại này có thể sử dụng làm cửa nhà vệ sinh.

Tấm HDF cứng được ép chặt với keo này có thể được sử dụng trong các vách ngăn xây dựng hoặc dùng làm cửa gỗ.

MDF (Medium Density Fiberboard) cho cửa gỗ là gì ?

Tấm ván ép MDF là loại ván gỗ được ép dưới một lực nén trung bình, cũng là một sản phẩm công nghiệp. Nó được tạo thành từ các sợi gỗ hoặc bột gỗ sau đó được trộn với nhựa hoặc keo và ép chặc dưới nhiệt và áp suất trung bình.. MDF có mật độ 600-800 kg / m³. Ván cũng không bị cong hoặc nở dễ dàng ở những nơi có độ ẩm cao như phòng tắm hoặc nhà vệ sinh. Một lần nữa, những đặc điểm này làm cho nó trở thành một vật liệu làm lớp lõi lý tưởng cho mặt cửa gỗ và và nội thất. Ván MDF thường có dày hơn so với ván MDF.

gỗ mfc

Do tính chất cách âm và cách nhiệt, tấm ván MDF cũng được sử dụng trong các thùng loa âm thanh như loa và hoặc sounder.

Ván MDF thường được ứng dụng rộng rãi trong nội thất như bàn ghế, tủ, kệ bếp…

Kết luận:

Ván gỗ HDF và ván gỗ MDF là 2 loại vật liệu được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng ngày nay. Hiện nay gỗ công nghiệp là xu thế tất yếu, cùng với ngành công nghiệp kỹ thuật ngày càng phát triển sẽ cho ra nhiều sản phẩm gỗ công nghiệp chất lượng cao.

Đồng thời không thể phân biệt rõ ràng sàn phẩm HDF đắt hay rẻ hơ so với cửa gỗ MDF được vì còn tùy thuộc vào công nghệ tạo ra tấm ván. Ván HDF tuy được ép với lực ép cao nhưng lại mỏng hơn so với gỗ MDF vì vậy giá thành lại rẻ hơn. Nhưng trong một số trường hợp ván HDF có độ dày bằng với tấm MDF thì ván HDF lại có giá thành đắt hơn.

Ván gỗ HDF mỏng hơn do đó có thể được tạo hình PANO khi làm cửa, còn ván MDF thì không tạo hình Pano được, vì vậy các dòng cửa MDF là những dòng cửa phẳng.

Cửa gỗ HDF

Cửa gỗ MDF cao cấp

Xem thêm mẫu cửa gỗ công nghiệp HDF và cửa gỗ MDF:

Cửa gỗ HDF 

Cửa gỗ MDF

Cửa gỗ giá rẻ

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI CỬA GỖ

4.2/5 - (12 bình chọn)

Phân Biệt Ván Gỗ HDF Và Ván Gỗ MDF - Phongthinhdoor

0832.608.608 0932.903.903