Thay cửa gỗ chung cư – những điều cần lưu ý

thay cửa gỗ chung cư

Thay cửa gỗ chung cư – những điều cần lưu ý

Thay cửa gỗ chung cư. Hiện nay cửa chung cư đa phần khi chủ đầu tư giao nhà là cửa gỗ công nghiệp, có tuổi thọ trong vòng 10 năm đổ lại nếu sử dụng và bảo quản tốt, một số cửa sử dụng gỗ công nghiệp cho nhà vệ sinh sẽ bị bong nứt, nở trong vòng 2-3 năm. Do đó nhu cầu thay cửa gỗ ở các chung cư là khá nhiều.

thay cửa gỗ chung cư

Việc thay và lắp đặt cửa gỗ chung cư cần quan tâm các vấn đề gì ?.

Một số chung cư dễ bị mối mọt ăn khung cửa gỗ hoặc cánh cửa, điều này gây phiền toái cho chủ nhà, việc thay ngay cửa gỗ sẽ hạn chế việc lây lan sang các đồ dùng nội thất gỗ khác.

Vậy việc thay cửa gỗ chung cư dù là do nguyên nhân gì đi nữa, gia chủ cũng cần phải biết và xem xét các vấn đề sau đây để để việc thay cửa trở nên dễ dàng cho cả chủ nhà và đơn vị lắp đặt cửa, đồng thời lựa chọn loại cửa mới có độ bền tốt hơn.

1. Xem xét cửa được lắp chèn hồ (vữa) hoặc bắt vít

– Trường hợp cửa lắp chèn hồ: Bạn phải gọi thợ hồ tháo cửa và trám lại ô tường cho hoàn thiện, hoặc mua cửa về cho hợ hồ chèn hồ trong lúc xây lại ô tương, sẽ tiết kiệm được chi phí.

– Trường hợp cửa lắp bắt vít: Bạn không cần phải gọi thợ hồ, có thể tự tháo cửa sẵn để bên lắp cửa qua đo lấy thông số về sản xuất và lắp đặt, việc lắp đặt dễ dàng và nhanh chóng hơn so với trường hợp cửa lắp chèn hồ. Nếu số lượng một hay 2 bộ, bạn nên tự lấy số đo cửa và cung cấp cho bên lắp đặt sản xuất (Lưu ý nếu không biết cách đo cho chính xác, hãy gọi bên bên cung cấp lắp đặt tư vấn).

2. Xem xét nguyên nhân gây hỏng cửa gỗ cũ

Cần xem xét nguyên nhân cửa gỗ chung cư cũ hư là do vấn đề gì, nhằm tìm ra hướng giải quyết và lựa mua loại cửa cho phù hợp.

– Trường hợp hư cửa do mối mọt -> Có thể xịt mối và thay lại bằng cửa gỗ hoặc có thể thay thế bằng loại cửa khác như cửa nhôm, cửa nhựa giả gỗ, cửa kính…

– Trường hợp cửa gỗ chung cư hư do tiếp xúc nhiều với nước -> có thể sử dụng cửa nhôm, cửa nhựa để thay thế.

– Trường hợp hư do đổ, bể do va chạm, cửa bị cong vênh – > có thể thay bằng loại cửa gỗ, cửa nhựa giả gỗ, cửa nhôm hoặc các loại cửa khác.

3. Thay cánh hoặc thay khung cửa ?

– Trường hợp thay cả bộ -> cửa sẽ có mẫu màu đồng bộ cả cánh và khung bao rất thẩm mỹ.

– Trường hợp cửa chỉ bị hư cánh cửa mà khung còn tốt, để đơn giản chỉ nên thay cánh cửa. Thay cánh cửa khá dễ dàng, bạn có thể tự thay hoặc cho đơn vị cung cấp cửa thay giúp mình, tất nhiên là có thêm tiền công lắp đặt. Hoặc bạn có thể xem xét để thay cả cánh lẫn khung cửa (nếu khung lắp bắt vít) vì cửa nhìn sẽ đồng màu đẹp hơn nếu điều kiện tài chính cho phép.

– Trường hợp nhìn cánh cửa vẫn còn nguyên nhưng khung đã hư -> Với trường hợp này bạn phải cân nhắc kỹ việc có nên thay luôn cả bộ cửa hay không vì việc thay cả bộ cửa sẽ đồng bộ, cánh với khung khớp với nhau đẹp hơn.

Còn trường hợp bản chỉ muốn thay riêng bộ khung để giảm chi phí, thì việc thi công trong quá trình lắp đặt khá khó khăn, ít đơn vị nhận làm điều này do cánh cửa ít nhiều đã qua sử dụng nhiều năm rất dễ bị vênh tuy nhìn bằng mắt thường có thể không thấy được. Tuy nhiên khi lắp cánh cũ vào bộ khung mới, cánh và khung có sự lệch pha đôi chút, rất khó chỉnh cửa hoặc không thể chỉnh cửa đóng êm hoặc khít được.

4. Xem xét chi phí tháo dỡ lắp đặt

Thông thường thay cửa gỗ chung cư sẽ có chi phí cao hơn nhiều so với việc lắp đặt 1 bộ cửa mới, vì nhiều lý do như phải trám lại ô tường, tháo cửa cũ, công tháo lắp cao hơn, số lượng thay ít… Do vậy bạn không nên quá ngạc nhiên khi cửa thay có giá đắt hơn khoản 20-50% so với lắp đặt mới

Việc thay cửa gỗ thường gây phiền phức hơn khi bạn ở chung cư, phải xin giấy phép sữa chữa trước khi tháo dỡ lắp đặt để tránh trình trạng tự ý sửa chữa sẽ bị nhắc nhở hoặc phạt hành chính.

5. Xem xét chọn các đơn vị lắp đặt gần nhà

Việc thay thế cửa gỗ chung cư thông thường phức tạp hơn việc lắp bộ cửa mới hoàn toàn, do vậy các đơn vị cung cấp cửa thường chỉ nhận việc thay cửa gần chỗ cửa hàng của họ để tiện lắp đặt sửa chữa cũng như giảm bớt tiền vận chuyển hơn.

6. Xem xét phụ kiện đi kèm

Nếu thay cửa, mà phụ kiện như bản lề cũng như khóa, chốt cửa… vẫn còn mới và dùng được, bạn có thể cân nhắc sử dụng lại chúng, điều này sẽ tiết kiệm được không ít.

Nếu bạn ở quận 8, Quận 7, Bình Tân, hoặc các quận lân cận. Gọi ngay chúng tôi để được tư vấn thay cửa gỗ chung cư.

Dịch vụ thay cửa gỗ chung cư uy tín, lắp đặt đẹp, nhanh gọn.

7. Xem xét thay cửa chính chung cư

Thông thường việc thay cửa chính căn hộ chung cư khá phức tạp do liên quan đến quy định của chung cư. Nếu chẳng may cửa chính chung cư của bạn xuống cấp hoặc cần thay thế, gia chủ cần phải hỏi ý kiến của chung cư về việc thay cửa chính để xem chung cư mình đang ở có những quy định như thế nào về việc thay cửa chính.

Một số chung cư yêu cầu gia chủ phải thay cửa chính bằng cửa chống cháy hoặc theo đúng mẫu và màu trước đó, hoặc một số chỉ yêu cầu thay cửa chính chung cư với mẫu tương tự hoặc có thể khác hoàn toàn. Nếu chung cư gia chủ đang ở có quy định ngặt ngèo về việc thay cửa chính, thì đầu tiên bạn nên chụp lại hình cửa và gởi cho các đơn vị sản xuất để họ xem có làm lại giống với bộ cửa đó hay không.

cửa nhựa hàn quốc abs

Cửa nhựa composite nhà vệ sinh
Cửa gỗ chung cư đã được thay bằng cửa composite tại chung cư Saigonsouth

Phong Thịnh Door – đơn vị sản xất và cung cấp các loại cửa uy tín chất lượng.

Phong Thịnh Door là đơn vị chuyên cung cấp nội thất cửa phòng ngủcửa nhà vệ sinhcửa chống cháy uy tín nhất hiện nay tại TP.HCM – nhà sản xuất và cung cấp cửa gỗ công nghiệp cũng như các dòng cửa nhựa giả gỗ chính hãng nhựa cửa nhựa composite, cửa nhựa Hàn Quốc, cửa nhựa giả gỗ Đài Loan, cửa nhựa giá rẻ. Quý khách hoàn toàn có thể tin tưởng showroom cửa của chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghành cửa và nội thất.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến sản phẩm hoặc yêu cầu báo giá các loại cửa, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp đến đầu số Hotline: 0932.903.903 – 0832.608.608 0796.636.808 để được đội ngũ nhân viên tư vấn tận tình nhất. kính chúc quý khách sức khỏe, thành công !

Rate this post

Thay cửa gỗ chung cư - những điều cần lưu ý - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903