Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh hợp phong thủy

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Cửa toilet đối diện bếp và cách hóa giải tưởng chừng như rất đơn giản, thậm chí là không cần thiết. Đó là quan niệm sai lầm của rất nhiều người hiện nay. Bởi bếp đối diện nhà vệ sinh là phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy. Vậy cần làm gì để có thể hóa giải hướng bếp đặt đối diện nhà vệ sinh? Cùng Phong Thịnh Door tham khảo bài viết này nhé!

Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh hợp phong thủy như thế nào?
Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh hợp phong thủy như thế nào?

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Theo phong thủy Phương Đông, đặt bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều điềm xấu, tai ương, bệnh tật, thậm chí gặp họa sát thân. Ngoài ra, bếp đặt đối diện cửa nhà vệ sinh còn gây ra mùi hôi hám, các luồng khí âm từ nhà vệ sinh có thể bay ra và lây lan tới thức ăn, ảnh hưởng trầm trọng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên cạnh đó, theo phong thủy thì phòng vệ sinh mang biểu tượng của Thủy, phòng bếp lại mang biểu tượng Hỏa. Nếu đặt 2 phòng này đối diện nhau chắc chắn sẽ tạo nên sự xung khắc, đối lập gây hao tài, tốn của, giảm sức khỏe cho các thành viên trong nhà.

Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy
Đặt bếp đối diện nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ trong phong thủy

Xét về mặt khoa học, khu vực bếp và khu vệ sinh mang tính đối nghịch nhau. Phòng bếp là nơi cung cấp thức ăn, là nơi để mọi người quây quần bên mâm cơm sau một ngày làm việc mệt nhọc nên không gian này cần đảm bảo vệ sinh, sạch sẽ. Trong khi đó, phòng vệ sinh lại là nơi chứa nhiều mùi hôi hám, vi khuẩn nhất trong ngôi nhà, môi tường ẩm thấp, dễ nuôi mầm bệnh. 

Nếu để phòng bếp gần, đối diện hay sát nhà vệ sinh sẽ gây ra những ảnh hưởng lớn cho sức khỏe và đời sống của mọi người. Chính vì những lý do trên, quý khách cần phải tìm cách hóa giải hiệu quả khi bếp đối diện nhà vệ sinh.

Nếu ngôi nhà của bạn đang thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh đối diện nhau, hãy xem cách hóa giải mà Phong Thịnh Door chia sẻ dưới đây.

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện bếp tốt nhất

Nếu đặt bếp đối diện nhà vệ sinh, bạn có thể tham khảo cách hóa giải trong phong thủy nhà bếp và nhà vệ sinh sau đây.

Thiết kế vách ngăn, rèm cửa hay tấm bình phong 

Trong những năm gần đây, nhiều gia đình đã sử dụng cách này để hóa giải cửa phòng vệ sinh đối diện bếp vì tính tiện lợi và độ thẩm mỹ. Vách ngăn, rèm cửa hay tấm bình phong là những vật có hiệu quả cao trong việc che chắn những mùi ô uế, hơi nóng bay trực tiếp từ nhà bếp vào cửa phòng ngủ

Ngoài ra, các vật che chắn này còn góp phần thêm không gian riêng tư cho nhà vệ sinh, nhà bếp tạo tinh thần thoải mái, bình yên cho thành viên của gia đình.

>>> Xem thêm: Hai cửa phòng ngủ đối diện nhau và cách khắc phục

Làm sạch các phòng

Khi nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp, bạn cần giữ cho nhà vệ sinh và các thiết bị vệ sinh luôn sạch sẽ, ngăn nắp, điều này sẽ hạn chế được khí xấu trong nhà. 

Như bạn cũng biết, phòng vệ sinh thường có mùi hôi khó chịu, chứa nhiều vi khuẩn và tích tụ nhiều năng lượng xấu. Vì vậy, việc đóng cửa nhà vệ sinh sau khi sử dụng là một hành động luôn được khuyến nghị. Theo đó, các vi khuẩn hay khí xấu sẽ khó thoát ra khỏi cửa phòng. Từ đó, không gian nhà bạn sẽ luôn được trong lành và có phong thủy tốt hơn.

Lắp đặt quạt hút mùi, thông gió cho nhà vệ sinh

Thêm một cách hóa giải hóa giải phong thủy bếp và nhà vệ sinh khác là bạn có thể lắp đặt hệ thống hút mùi cho nhà vệ sinh. Điều này nhằm đảm bảo các khí uế trong phòng vệ sinh sẽ được loại bỏ và hạn chế ảnh hưởng xấu đến không gian bên ngoài.

Bài trí hoa, cây phong thủy

Hãy tận dụng cây xanh để tạo không gian sạch sẽ và thoáng mát cho ngôi nhà. Với khả năng thanh lọc không khí, các chậu cây hoặc chậu hoa có thể loại bỏ vi khuẩn và ẩm mốc, từ đó giảm thiểu ô nhiễm và ảnh hưởng xấu đến phòng bếp.

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn hãy đặt các chậu cây ở vị trí cao, nơi có ánh nắng mặt trời chiếu sáng. Một gợi ý là bố trí hoa và cây ở hai bên cửa nhà vệ sinh, đối diện với bếp để giảm khí xấu và tạo sự cân bằng. Bạn có thể lựa chọn cây thật và hoa thật, hoặc thay thế bằng cây giả và hoa giả.

Nếu bạn quan tâm đến phong thủy, hãy lựa chọn cây phù hợp với tuổi của mình hoặc cây mang ý nghĩa may mắn để thu hút tài lộc và sự thịnh vượng.

Bài trí hoa, cây phong thủy
Bài trí hoa, cây phong thủy

Thay đổi vị trí bếp hoặc vị trí cửa nhà vệ sinh sang hướng khác

Có lẽ đây được coi là một giải pháp đem lại hiệu quả tối đa nhất trong các cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh. Tuy nhiên cách này chỉ áp dụng được với các căn nhà chưa xây hoặc đang xây dựng dở dang.

Còn nếu các căn nhà đã xây dựng xong không thể thay đổi cửa nhựa nhà vệ sinh sang hướng khác, quý khách cũng có thể giữ nguyên hướng nhưng dịch trí bếp nấu tránh cửa nhà vệ sinh, không được đặt nhìn đối diện. Tuy nhiên việc thay đổi vị trí của cửa nhà vệ sinh hay phòng bếp đều dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh, không phù hợp với kiến trúc của nhiều gia đình.

>>> Xem thêm: Kích thước cửa thông gió nhà vệ sinh theo tiêu chuẩn

Thay đổi vị trí bếp
Thay đổi vị trí bếp

Những lưu ý cấm kỵ khác khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh

Một số lưu ý quan trọng khác mà bạn cần nắm để tránh gặp những điều không may, phạm phải phong thủy của ngôi nhà khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh.

Kiêng đặt cửa bếp và cửa nhà vệ sinh đối diện cửa chính

Điều này giúp tránh sự xung đột giữa các không gian và tạo cảm giác hài hòa cho ngôi nhà.

Bếp tựa lưng vào nhà vệ sinh

Điều này không chỉ tạo ra một cảm giác không thoải mái mà còn gây xung đột giữa năng lượng của hai không gian này. Nếu có thể, hãy đặt bếp và nhà vệ sinh ở hai vị trí khác nhau để tạo sự phân biệt rõ ràng.

Phòng bếp và nhà vệ sinh ở trung tâm

Theo quan niệm phong thủy, hãy tránh thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm của ngôi nhà. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn và luồng khí không tốt, nếu đặt nó ở trung tâm có thể ảnh hưởng đến luồng khí tổng thể của ngôi nhà và tác động tiêu cực đến vận khí gia đình.

Phòng bếp là nơi nấu nướng, tạo ra tiếng ồn và mùi thức ăn, cùng với dầu mỡ. Đặt phòng bếp ở vị trí trung tâm cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và hoạt động hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, hãy xem xét đặt nhà vệ sinh và phòng bếp ở vị trí khác nhau trong ngôi nhà của bạn để tạo ra một môi trường làm việc và sinh hoạt tốt hơn cho mọi người.

Trên đây là những thông tin về cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh mà bạn có thể tham khảo để tránh những lỗi sai không cần thiết.

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903