Chọn Hướng Và Màu Cửa Chính Theo Phong Thủy

Chọn Hướng Và Màu Cửa Chính Theo Phong Thủy. Có rất nhiều người có quan niệm rằng chỉ cần chọn hướng mà không cần chọn màu cửa chính theo phong thủy vì nó chẳng hề cần thiết. Thế nhưng theo các nhà phong thủy đây lại là một quan niệm sai lầm dễ mắc phải.

màu sắc phong thủy

Theo phong thủy thì mỗi chi tiết của một ngôi nhà đều mang một yếu tố riêng của nó. Sự kết hợp hài hòa giữa hướng và màu cửa chính theo phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành cho gia chủ.

Vậy làm thế nào để chọn hướng và màu cửa chính theo phong thủy một cách đúng khoa học và đạt hiệu quả cao, mời các quý bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây.

Màu trắng phù hợp với người mệnh kim

1. Chọn hướng và màu cửa chính theo phong thủy

  • Nếu cửa nhà hay cửa chính ở hướng Nam có ngũ hành là Hỏa, hợp với Mộc và Hỏa, nên chọn màu xanh lá cây, màu cam.

Màu đỏ hợp với hành Hỏa, nhưng không nên chọn, vì màu này có thể dẫn đến tình trạng bất hoà trong gia đình, hoặc vướng phải kiện tụng. Mặt khác, một mảng màu đỏ lớn như vậy sẽ mang lại cảm giác lúc nào cũng nóng bức. Tuy nhiên, khi mở cửa vào nhà mà nhìn thấy vật trang trí màu đỏ thì lại tốt, ngụ ý mở cửa nhìn thấy việc vui, đồng thời giúp tinh thần phấn chấn, vui vẻ.

  • Nếu cửa chính và cổng ngõ nhà bạn thuộc hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc mang ngũ hành thổ thì những gam màu như xanh lục, xanh da trời – thuộc hành mộc, các màu như màu đen, màu xám, màu xanh biển – thuộc hành thủy nên tránh. Bởi vì mộc thổ xung khắc, thổ và thủy xung khắc nhau..

Vậy màu nào mới là hợp phong thủy? Đó là các màu hồng, cam, tím thuộc ngũ hành Hỏa, hỏa sinh Thổ. Hoặc màu vàng, màu nâu – thuộc hành Thổ, bổ trợ cho hành Thổ của hướng.

chọn màu sắc cửa theo phong t

  • Nếu cửa chính hoặc cổng ngõ nhà bạn nằm ở hướng Đông hay Đông nam, các hướng này thuộc hành mộc. Vì thế khi chọn cửa chính bạn cần tránh các loại cửa có sơn màu thuộc hành kim như màu trắng, bạc, kem. Và đặc biệt cần lưu ý không sử dụng cửa làm bằng kim loại bởi vì kim loại thuộc ngũ hành kinh mà kim lại khắc mộc.
Cửa có màu gỗ là màu trung tính, tốt cho người mệnh Mộc, mệnh Hỏa

Đồng thời, bạn cũng không nên sơn cửa chính, cổng ngõ bằng các màu thuộc hành Hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím, bởi ngũ hành hỏa sẽ làm suy kiệt năng lượng của ngũ hành mộc ở hướng Đông hoặc Đông nam. Thay vào đó bạn nên chọn cửa chính bằng cửa gỗ, có sơn màu xanh da trời hay xanh lục, màu xám hoặc màu xanh biển sẫm.

  • Cửa nhà, hay cửa phòng ở hướng Bắc có ngũ hành là Thủy, hợp với Kim và Thủy, nên chọn màu trắng, xám, xanh da trời.
Xem thêm bài viết: Cửa gỗ đẹp và cao cấp
  • Hướng Tây và Tây Bắc thuộc ngũ hành Kim, mà Hỏa lại khắc Kim. Vì thế khi lựa chọn cửa chính bạn tuyệt đối không nên chọn các loại cửa có màu thuộc hành hỏa như màu đỏ, màu hồng, màu tím.

Để mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình bạn nên lựa chọn cửa chính có màu vàng, hoặc nâu thuộc ngũ hành thổ vì thổ sinh kim. Nếu không bạn có thể lựa chọn các màu khác như màu xanh biển, màu xám, màu đen thuộc ngũ hành thủy, rất hợp với cửa chính, cổng ngõ thuộc hướng Bắc vì hướng Bắc thuộc hành thủy. Với sự lựa chọn này sẽ làm vượng cho hành thủy của hướng.

Hoặc là bạn có thể lựa chọn màu trắng, màu bạc, màu kem thuộc ngũ hành Kim, Kim sinh Thủy. Tuy nhiên nó sẽ rất tối kỵ khi bạn sơn màu cho cửa chính bằng các màu thủy như màu xanh nước biển sẫm, màu xám, màu đen và cổng ngõ thuộc hướng Nam thuộc hành hỏa, bởi theo phong thủy thì thủy khắc Hỏa.

Màu sắc phù hợp nhất cho hướng Nam đó là các màu xanh lục, xanh da trời thuộc ngũ hành Mộc, sinh cho hành Hỏa. Hoặc bạn có thể lựa chọn bằng các màu đỏ, màu hồng, màu cam, màu tím thuộc hành Hỏa, để làm vượng cho hành hỏa cửa ngõ hướng Nam.

Để đạt hiệu quả cao nhất thì màu của cửa chính hay cổng ngõ của ngôi nhà phải phù hợp sinh vượng với các hướng như trên, trong điều kiện hướng đó phải là hướng tốt nhất theo độ tuổi của gia chủ.

Cửa màu xanh cho người mạng Mộc

Lưu ý, ngũ hành màu của cửa nên tương sinh cho màu của tường, hay màu cửa tương đồng với màu tường, hoặc màu tường khắc màu cửa.

Mối quan hệ tương sinh của ngũ hành như sau: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Mối quan hệ tương khắc của ngũ hành như sau: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

2. Nên mua cửa ở đâu hợp phong thủy tại Thành phố Hồ Chí Minh?

Đến với Phong Thịnh bạn sẽ được trải nghiệm một chất lượng tuyệt vời. Được sở hữu những sản phẩm hoàn hảo, phù hợp với phong thủy, và điều kiện kinh tế gia đình của nhà bạn.

Phong Thịnh sở hữu đội ngũ tư vấn nhiệt tình, am hiểu về phong thủy nhà cửa. Hơn nữa giá thành rất cạnh tranh, đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp khách hàng từ phân khúc tầm trung tới phân khúc cao cấp.

Nếu bạn còn đang phân vân hoặc thắc mắc điều gì hãy liên hệ theo thông tin bên dưới để được tư vấn và giải đáp. Chắc chắn Phong Thịnh sẽ không hề làm bạn thất vọng.

>>> Hotline: 0932.903.903 Ms. Nghệ – 0918.693.612 Mr Phong

Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

>>> Màu phong thủy

>>> Chọn màu sắc cửa phòng ngủ theo phong thủy

>>> kích thước cửa phòng ngủ theo phong thủy

>>> kích thước cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)
0832.608.608 0932.903.903