Hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không theo phong thủy?

Hóa giải hướng bếp gần cửa sau như thế nào?

Làm sao để đặt hướng bếp hợp phong thủy giúp mang đến tài lộc, khí cát và sức khỏe cho gia đình? Trong bài viết này, Phong Thịnh Door sẽ hướng dẫn bạn cách hướng bếp theo hướng nhà hợp phong thủy và giải đáp hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không?

Trước khi tìm hiểu về cách xem hướng đặt bếp theo phong thủy, bạn cũng nên hiểu rõ về cách xác định hướng nhà bếp.

Hướng bếp ngược hướng nhà có được không?
Hướng bếp ngược hướng nhà có được không?

Cách xác định hướng bếp như nào?

Thực chất vẫn có nhiều người còn nhầm lẫn hướng bếp là hướng của nhà bếp, cửa phòng bếp đặt hướng nào thì là hướng đó. Tuy nhiên đây là cách hiểu sai vì hướng bếp chính là hướng lưng của người nấu bếp. Hiểu một cách đơn giản, phía lưng của người đứng nấu ăn quay về hướng nào thì đó chính là hướng bếp. 

Ví dụ: Người đứng nấu ăn khi quay mặt về hướng Nam thì hướng bếp là hướng Bắc, đây là hướng lưng của người nấu ăn.

Khi đã hiểu rõ nguyên tắc đặt hướng bếp thì dù bất cứ loại bếp ga, bếp từ, bếp hồng ngoại hay bếp than thì bạn vẫn có thể xác định chính xác hướng bếp một cách dễ dàng.

Cách xác định hướng bếp
Cách xác định hướng bếp

Đặt hướng bếp ngược hướng nhà có tốt không?

Hướng bếp ngược hướng nhà là như thế nào? Kiêng bếp nấu đặt ngược hướng nhà ra sao? “Hướng bếp ngược với hướng nhà có tốt không?” thì bạn có thể tham khảo những trường hợp dưới đây.

Hướng phòng bếp là hướng Tây Bắc, nhà đặt theo hướng Đông Tây 

Trong trường hợp nhà hướng Đông Tây nhưng bếp hướng Tây Bắc có thể xuất hiện mâu thuẫn và xung đột trong gia đình. Hướng Tây Bắc trong phong thủy thường liên quan đến của cải, tiền bạc, đại diện cho người lớn tuổi trong nhà. Bên cạnh đó, bếp thuộc tính Hỏa nên rất dễ kích động tạo ra căng thẳng, tranh cãi và xung đột mạnh mẽ giữa các thành viên trong nhà với người lớn tuổi.

Bếp hướng Tây Nam, nhà hướng Đông Nam 

Đây cũng là hướng bếp ngược hướng nhà thì thường sẽ xảy ra các cuộc tranh cãi đúng sai. Những mâu thuẫn này sẽ tập trung quanh mẹ và con gái hoặc mẹ chồng và nàng dâu.

Bếp hướng Đông Nam, nhà được đặt ở hướng Tây Nam

Theo phong thủy, ngôi nhà đặt theo hướng Đông Tây với căn bếp được đặt theo hướng Tây Nam thì sẽ không tốt cho mối quan hệ giữa những người phụ nữ trong nhà. Sự tranh luận và không hòa hợp thường xuyên nảy sinh sẽ  khiến gia đình chẳng mấy yên ổn.

Nhà hướng Đông Tây nhưng hướng bếp lại là Tây Nam

Nếu hướng bếp Tây Nam và hướng nhà Đông Tây theo phong thủy thì sẽ xảy ra các mâu thuẫn của người phụ nữ lớn tuổi trong gia đình. Đây có thể là mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu bất hòa, nảy sinh ra các cuộc tranh cãi căng thẳng không đáng có.

>> Xem thêm: Kích thước tủ bếp tiêu chuẩn với chiều cao của người Việt

Hướng bếp và hướng nhà ngược nhau
Hướng bếp và hướng nhà ngược nhau

Bếp đặt theo hướng Tây và nhà hướng Tây Bắc 

Nhà hướng Tây Bắc nhưng bếp lại hướng Tây, thường dẫn đến những mâu thuẫn và tranh cãi, đặc biệt là trong gia đình có người lớn tuổi hoặc cặp vợ chồng. Các cuộc tranh luận về nhiều vấn đề khác nhau trong cuộc sống trở nên thường xuyên, ảnh hưởng đến mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình. 

Như vậy, thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi “Hướng bếp và hướng nhà ngược nhau có tốt không?” rồi phải không nào. Có thể các trường hợp hướng bếp ngược hướng nhà đều không tốt cho không khí trong gia đình và mối quan hệ giữa các thành viên.

Theo các chuyên gia phong thủy, hướng nhà và hướng bếp không nên đặt ngược nhau trên một đường thẳng. Điều này có thể khiến gia đình không gặp nhiều thuận lợi, công danh không có khởi sắc.

Vậy bếp nấu ăn nên đặt hướng nào là tốt nhất? Cùng theo dõi tiếp bài viết dưới đây.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không? Có ảnh hưởng gì không?

Khi lựa chọn cho không gian sống tốt nhất cho mình không hẳn gia chủ phải lựa chọn được những món đồ nội thất quá đắt tiền, mà hãy quan tâm đến phong cách thiết kế của ngôi nhà cũng như đạt được tính phong thủy, khiến gia chủ có được sự may mắn, sức khỏe và tiền tài.

Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?
Hướng bếp cùng hướng nhà có được không?

“Hướng bếp cùng hướng nhà?” thì việc chọn hướng bếp hướng nhà là rất quan trọng, chúng sẽ ảnh hướng đến rất nhiều yếu tố, nếu hướng không tốt có thể giảm sút sự thành công, hao tốn tiền của, khiến gia chủ hạn hẹp về kinh tế.

Theo phong thủy bát trạch thì hướng nhà cũng như hướng bếp cũng phải theo niên mệnh của người đàn ông làm chủ trong nhà. Theo bát trạch thì cửa chính là khí thần và của bếp là trực thần, vì vậy mà chúng có quan hệ mật thiết với nhau, khi căn hộ nhà gia chủ có hướng bếp hoặc hướng cửa chính ở hướng xấu thì một trong hai hướng được ở vị trí đẹp sẽ được hóa giải.

Theo quan niệm “tàng phong tụ khí”, nhà bếp cần được đặt ở trong góc nhà. Bởi khi căn bếp nhìn thẳng ra được cửa chính sẽ làm mất đi ngọn lửa đầm ấm trong ngôi nhà, từ đó làm phân tán sức mạnh tiền bạc của cải của gia chủ.

Vậy có nên đặt hướng bếp cùng hướng nhà không? Câu trả lời là không vì theo phong thủy, nó sẽ dẫn khí từ ngoài vào thẳng nhà bếp sẽ không tốt và khiến gia chủ gặp nhiều điều không may mắn cũng như dễ hao tốn tiền bạc vì người ngoài đường có thể nhìn thấy ngay căn bếp.

Vậy cách đặt bếp theo phong thủy là hướng nào? Cách hóa giải ra sao?

Cách hóa giải hướng bếp xấu chuẩn phong thủy hút khí cát, tài lộc

Khi hướng bếp ngược hướng nhà không thuận lợi, bạn có thể áp dụng cách hóa giải sau đây để giảm bớt một phần vận xấu và hạn chế xui xẻo đến với gia đình của mình.

Treo chuông gió để giải hướng bếp xấu Tây Nam

Khi hướng bếp ngược hướng nhà và đối diện Tây Nam, bạn có thể treo chuông gió ở phía Tây Bắc của bếp để hóa giải hướng bếp xấu này. Âm thanh từ chuông gió có thể tạo năng lượng tích cực, giúp cân bằng yếu tố phong thủy không thuận lợi này.

Treo chuông gió để giải hướng bếp xấu Tây Nam
Treo chuông gió để giải hướng bếp xấu Tây Nam

Dùng bể cá hóa giải hướng bếp Tây Bắc

Trong trường hợp bếp ngược hướng nhà và hướng Tây Bắc, đặt một bể cá với nhiều màu sắc tươi sáng để khắc chế bớt hỏa khí dư thừa này. Bể cá sẽ tạo thêm sự sống và tích cực cho không gian, làm dịu bớt yếu tố xấu.

Sử dụng bể cá hóa giải hướng bếp Tây Bắc
Sử dụng bể cá hóa giải hướng bếp Tây Bắc

Hóa giải thế bếp và cửa chính đối diện

Tránh để bếp đối diện trực tiếp với cửa chính, vì điều này có thể dẫn đến sự thoát khí và tài lộc. Để hóa giải, bạn có thể sử dụng vật trang trí như màn cửa, màn treo hoặc  sử dụng một bình phong để ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp, đảm bảo ở bên ngoài sẽ không thể nhìn thẳng vào bếp được.

>> Xem thêm: Cách phân biệt các loại tủ bếp hiện nay

Dùng một bình phong để ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp
Dùng một bình phong để ngăn cách giữa phòng khách và nhà bếp

Hóa giải hướng bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh được xem là nơi chứa nhiều uế khí, luồng khí xấu. Do đó khi đặt hướng bếp đối diện nhà vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho khí xấu xâm nhập vào ngôi nhà. Điều này sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ. Vậy nên, cách hóa giải đó là bạn hãy đóng kín cửa nhà vệ sinh hoặc có thể sơn cửa nhà vệ sinh màu đỏ để ngăn uế khí vào không gian bếp.

Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh đó là bạn hãy đóng kín cửa nhà vệ sinh
Cách hóa giải bếp đối diện nhà vệ sinh đó là bạn hãy đóng kín cửa nhà vệ sinh

Hóa giải hướng bếp gần cửa sau

Việc đặt bếp hướng ra cửa sau hoặc quá gần cửa sau đều là những hướng xấu có thể làm tiêu tán vượng khí trong ngôi nhà dẫn đến dễ bị thất thoát tài sản. Khi gặp trường hợp này, cách hóa giải đó là đặt một tấm bình phong hoặc tấm chắn ở giữa không gian nấu ăn và khu vực cửa sau. Điều này giúp ngăn chặn vượng khí thoát ra bên ngoài.

Hóa giải hướng bếp gần cửa sau như thế nào?
Hóa giải hướng bếp gần cửa sau như thế nào?

Hóa giải hướng bếp đặt ở dưới dầm, xà ngang

Nếu bếp đặt dưới dầm hoặc xà ngang có thể tạo cảm giác chật chội và luồng sinh khí không thể lưu chuyển. Điều này sẽ khiến gia đình tổn hao và thất thoát của cải. Khi gặp vấn đề này, bạn hãy lắp trần nhà để tạo không gian ngăn cách giữa xà ngang, dầm với không gian bếp của căn nhà bạn. Đây là cách giúp giữ lại vượng khí cũng như đem đến may mắn và điều tốt đẹp nhất cho gia đình bạn.

Lắp trần nhà để tạo không gian ngăn cách giữa xà ngang, dầm với bếp
Lắp trần nhà để tạo không gian ngăn cách giữa xà ngang, dầm với bếp

Hãy lưu ý rằng, việc áp dụng các biện pháp hóa giải phong thủy nên dựa trên sự cân nhắc kỹ lưỡng và hiểu biết về ngữ cảnh cụ thể của không gian sống.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách xác định hướng bếp chính xác thì hãy tham khảo thêm bài viết Hướng đặt bếp theo phong thủy nhé.

>> Xem thêm: Hướng đặt bếp theo phong thủy

Cách chọn hướng bếp phù hợp với gia chủ

Khi đặt hướng bếp, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc sau đây để thu hút tài lộc, sức khỏe và may mắn đến cho gia đình. 

Chọn vị trí dựa trên hướng sau nhà

Theo nguyên tắc “nhất vị nhị hướng” trong phong thủy thì điều này có nghĩa là khi làm bất cứ công việc gì thì cần lựa chọn vị trước sau đó mới đến hướng. Vì vậy, khi xây dựng nhà bếp, gia chủ nên nhớ chọn vị trí trước sau đó mới chọn hướng vì hướng tốt mà vị trí xấu thì cũng vô nghĩa.

Lựa chọn loại bếp phù hợp

Việc lựa chọn loại bếp phù hợp cũng có vai trò quan trọng. Đối với những người thuận theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam, bếp sử dụng điện hoặc bếp từ là lựa chọn tốt. Ngược lại, những người theo hướng Đông Bắc, bếp dùng lửa tự nhiên như bếp gas thường phù hợp hơn.

Xác định hướng bếp dựa theo tuổi gia chủ

Tuổi của gia chủ cũng có ảnh hưởng đáng kể đến hướng bếp hợp phong thủy. Theo quan niệm phong thủy, mỗi tuổi sẽ có một hướng tốt nhất cho bếp. Hướng này giúp gia chủ có thêm may mắn và cân bằng trong cuộc sống. Nếu bạn còn băn khoăn về cách đặt hướng bếp theo tuổi thì hãy liên hệ với Phong Thịnh Door để được tư vấn kỹ hơn.

Những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về việc có nên đặt hướng bếp ngược hướng nhà? Nếu bạn còn thắc mắc hãy liên hệ với Phong Thịnh Door để đưa ra lời khuyên tốt nhất nhé!

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903