Ý tưởng thiết kế cửa nội thất, cửa chính, cửa thông phòng cho ngôi nhà đẹp của bạn

hiết kế cửa nội thất, cửa chính, cửa thông phòng cho ngôi nhà đẹp của bạn

By PHONGTHINHDOOR

>>> Cửa Gỗ Plastic Laminate Cao Cấp

>>> Cửa Nhựa Abs Tphcm – Những Mẫu Cửa Nhựa Abs Đẹp

Cửa có thể không phải là nội thất chính và chủ yếu không được chú ý. Tuy nhiên, một cánh cửa đẹp có thể tạo ra sự khác biệt lớn cũng như mang lại hiệu quả rõ rệt cho nội thất ngôi nhà. Hầu hết mọi người mua hoặc thuê một ngôi nhà với các cửa đã được lắp đặt sẵn, đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta thường không suy nghĩ kỹ hơn khi mua cửa.

Mặc dù cửa chỉ là một một phần nhỏ tron nội thất nhưng nó lại rất quan trọng cho toàn bộ ngôi nhà. Đó là lý do tại sao bạn cũng nên đầu tư một cánh cửa tốt khi xây dựng, tu sửa, hoặc đơn giản chỉ là tìm kiếm một sự thay đổi cho căn phòng. Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế cửa nội thất mà bạn có thể chọn cho ngôi nhà của mình.

Lựa chọn ý tưởng thiết kế cửa nội thất phù hợp

Trước khi bạn quyết định chọn cửa cho ngôi nhà của bạn, vui lòng kiểm tra những lời khuyên phù hợp với ngôi nhà sau đây.

Chọn kiểu cửa

Bước đầu tiên trong việc lựa chọn cửa nội thất là chọn đúng kiểu. Kiểu cửa sẽ quyết định cảm giác của nội thất và tạo ra sự khác biệt lớn trong ngôi nhà của bạn. Bạn cần chú ý đến quy mô của căn phòng. Một cánh cửa lớn và trang trí công phu có thể trông nặng nề cho căn phòng nhỏ và làm cho căn phòng trở nên trông nhỏ hơn. Bạn cũng có thể kết hợp hai yếu tố như vẻ ngoài vui nhộn và nghệ thuật, nhưng hãy đảm bảo giữ một số yếu tố phù hợp với toàn bộ ngôi nhà. Điều này là để tạo ra một sự thống nhất xuyên suốt với các phần còn lại của nội thất trong nhà.

Cửa chính có thể chọn cửa sắt, cửa gỗ hay cửa thép giả gỗ, cửa nhôm kính… Với chất liệu là gỗ hoặc nhôm kính thì bạn phải đảm đảo được việc chống đột nhập bằng cách xây dựng một hàng hàng bảo vệ kiên cố hơn.

Lý tưởng nhất cho cửa phòng ngủ là những cánh cửa xoay vào phòng, cánh cửa mở xoay bằng bản lề luôn là sự lựa chọn phù hợp nhất. Ngoài ra, một cánh cửa không bao giờ nên mở ra một hành lang hoặc hội trường vì nó sẽ chặn lối đi.

>>> Các loại cửa gỗ phòng ngủ cao cấp tại TpHCM

Chọn vật liệu

Cửa có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, nhưng bạn cũng có thể chọn một loại vật liệu phù hợp với thẩm mỹ của ngôi nhà chứ không nhất định phải là gỗ. Dưới đây là một số vật liệu chính cho cửa nội thất.

phan biet van go cong nghiep

Gỗ nguyên khối – Cửa gỗ nguyên khối được làm từ nhiều loại gỗ khác nhau tạo nên sự khác biệt về giá. Có nhiều loại gỗ khác nhau như gỗ cứng và mềm phù hợp với nhiều loại phòng khác nhau.

Gỗ MDF và HDF – Giá rẻ hơn nhiều so với gỗ tự nhiên, và có thể sử dụng cho hầu hết các cửa bên trong, đây là cửa được làm bằng ván sợi mật độ nén ép lực trung bình gọi là MDF hoặc được ép với lực nép cao  gọi là HDF. Loại cửa này còn được gọi là sản phẩm kỹ thuật, vì vậy nó sẽ không cong vênh như gỗ và rất ổn định.

Loại cửa nhựa giả gỗ – Loại cửa này thường được làm bằng vật liệu tổng hợp bằng nhựa. Cửa được làm ra ít tốn nguyên liệu hơn vì phần bên trong của cửa là rỗng. Cửa có giá thành rẻ, bề mặt thường được phủ giả gỗ rất đẹp.

Kim loại và kính – Cửa kim loại và kính được sử dụng nhiều hơn trong thiết kế ngày nay vì nó tạo ra cảm giác hợp lý và vẻ hiện đại cho ngôi nhà. Loại cửa này hơi đắt so với cửa kết hợp gỗ nhưng vẫn rẻ hơn cửa gỗ nguyên khối. Cửa thường dùng cho mặt tiền bên ngoài hoặc cửa ngoài nhà như cửa sổ, mặt dựng.

>>> Các loại cửa phòng ngủ – cửa đi

Khung cửa

Cửa có khung không chính xác có thể làm mất giá trị của cửa đắt tiền và đẹp. Chọn các vật liệu xây dựng và khung với giá rẻ thường có thể dẫn đến hư hỏng trên cửa.

Với cửa mà cánh cửa trước được gắn vào khung hoàn chỉnh với bản lề thì việc lắp đặt dễ dàng hơn. Trong khi đó, cửa và khung rời nhau, thì bạn cần lắp đặt khung cửa và bản lề.

Chọn màu cửa

Màu cửa cũng là một yếu tố quan trọng cần xem xét. Điều quan trọng là chọn màu cửa phù hợp với trang trí nội thất. Bạn có thể chọn màu trung tính đó sẽ là một lựa chọn an toàn. Bạn cũng có thể chọn màu đậm tương phản với tường và trang trí vì bạn muốn cửa xuất trở nên nổi bật. Nếu bạn sử dụng cửa gỗ thì có thể sơn PU hoặc nếu sử dụng cửa nhựa giả gỗ thì không cần phải sơn hay hoàn thiện bề mặt.

 

Chọn loại cửa nào

Thực tế không có giới hạn về kiểu dáng và loại cửa. Trong một số trường hợp, mọi người bắt đầu chấp nhận cửa bên ngoài như cửa cổng vào nhà vì cảm giác độc đáo. Dưới đây là một số loại cửa phổ biến mà bạn có thể chọn.

Cửa trượt – Cửa này thường được làm bằng gỗ, nhựa, kính. Cửa trượt thường được sử dụng cho cửa tủ quần áo vì nó chiếm không gian tối thiểu hơn cửa xoay. Một vài trường hợp cũng sử dụng cho cửa phòng ngủ hoặc cửa toilet để tiết kiệm không gian.

Cửa trượt âm tường – Cửa trượt âm tường được sử dụng trong hầu hết ở các nước phát triển, vì nó chiếm không gian tối thiểu. Khác với cửa trượt, Cửa trượt âm tường trượt vào khe tường đã xây sẵn.

Cửa gấp – Loại cửa này thường được sử dụng ở dạng hai cánh và chủ yếu được sử dụng trong các không gian nhỏ như phòng giặt, phòng đựng thức ăn, v.v.

Cửa phẳng – Loại cửa hiện đại. Nó là một loại cửa trơn phẳng và đơn giản thường được làm bằng gỗ hoặc ván ép hoặc bằng nhựa giả gỗ.

>>> +89 Mẫu cửa gỗ phòng ngủ và cửa nhựa phòng ngủ đẹp năm 2020

Cửa chính, cửa cổng – thường được sử dụng cho cửa ngoài nhà nhưng nhiều người thích lắp đặt cho cửa bên trong vì nó mang lại sự đẳng cấp hoặc ngông cuồn.

Cửa panel – loại cửa này là loại cửa được sử dụng phổ biến nhất trong các ngôi nhà hiện nay. Nó được thiết kế với hoa văn cổ điển và thường được làm bằng gỗ công nghiệp hoặc cửa nhựa giả gỗ.

Khi cần tư vấn thêm về các loại cửa, hay liên hệ với nhân viên chúng tôi – luôn sẵn sàng nhiệt tình tư vấn cũng như báo giá cho bạn, liên hệ theo thông tin bên dưới nhé:

>>> Hotline: 0932.903.903 – 0832.608.608

Showroom: 1194, Phạm Thế Hiển, P. 5, Quận 8, TP.HCM

Rate this post

Ý tưởng thiết kế cửa nội thất, cửa chính, cửa thông phòng cho ngôi nhà đẹp của bạn

0832.608.608 0932.903.903
[listmenu menu="seo"]