Kích thước cửa chính chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc nhất

chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Theo quan niệm của cha ông ta từ xưa đến nay, cửa chính là nơi đón nhận ánh sáng, thu hút nguồn năng lượng tích cực cho gia đình. Từ đó cải thiện vận khí cũng như phong thủy cho ngôi nhà. Dưới bài viết này, Phong Thịnh Door sẽ chia sẻ đến bạn đọc những tiêu chuẩn về kích thước cửa chính hợp phong thủy giúp gia chủ đón nhận may mắn và tài lộc. 

chọn kích thước cửa chính theo phong thủy
chọn kích thước cửa chính theo phong thủy

Trong phong thủy nhà ở, khu vực cửa chính là nơi nào?

Trong phong thủy, khu vực ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy ngôi nhà chính là cửa chính. Song song với nhiệm vụ là lối đi vào thì cửa chính được xem là nơi đón vận khí vào nhà, trong trường hợp gia chủ chọn nhầm hướng cửa chính không hợp phong thủy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến công việc, sức khỏe, gia đạo,…của chủ nhân căn nhà. 

Vì sự ảnh hưởng của cửa chính nên gia chủ cần nắm bắt hướng tốt xấu và mặt tiền nhà phù hợp để chọn được khu vực đặt cửa chính, điều này giúp thu hút tài lộc và may mắn.

Sau khi hướng đặt cửa chính được xác định thì kích thước cửa chính là yếu tố quan trọng không kém trong phong thủy. Cửa chính vừa là bộ mặt của ngôi nhà vừa có tầm ảnh hưởng đến phong thủy, vì vậy cần tính toán sao cho phù hợp nhằm đưa ra kích thước chuẩn chỉnh. Điều này ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và  phong thủy của toàn bộ ngôi nhà, vì vậy khi tiến hành đo cửa làm nhà cần đảm bảo phù hợp với kiến trúc và phong thủy.

mẫu cửa kính nhà đẹp cấp 4
Mẫu cửa chính bằng nhôm kính nhà cấp 4

Lưu ý khi chọn kích thước cửa chính

Dưới đây là một số lưu ý cần nắm khi tiến hành chọn kích thước cửa chính, bạn có thể tham khảo qua:

Cánh cửa lớn nhất trong nhà phải là cửa chính

Luồng khí đi vào ngôi nhà dù tốt hay xấu đều đi qua cửa chính, vì vậy đây là nơi có vai trò quan trọng. Gia chủ cần biết cách phân biệt đâu là cửa chính và các cửa khác trong nhà để chọn kích thước cho phù hợp. Đặc biệt cửa chính phải có kích thước lớn nhất so với các cửa còn lại, vậy mới thu hút khí và phân bổ năng lượng đi đều khắp nhà.

Cửa chính không nên quá nhỏ hoặc quá to

Việc lựa chọn kích thước cửa chính khá quan trọng, nếu cửa chính làm quá nhỏ sẽ khiến cho vận khí bị cản trở lại trước cửa, năng lượng không đủ lưu thông. Hoặc trong trường hợp cửa chính quá to sẽ bị dư năng lượng và dễ bị phân tán khí. Để chọn được kích thước cửa chính phù hợp cần dựa vào kích thước tổng thể của ngôi nhà để chọn kích thước phù hợp nhất. Trong trường hợp nếu cửa chính quá nhỏ, bạn có thể khắc phục bằng cách đặt gương ở hai bên cửa.

Cửa chính có chiều cao vừa đủ

Một lưu ý tiếp theo là không nên để cửa chính quá cao đều này sẽ tản mất khí, dễ bị thị phi. Cũng không nên làm cửa quá thấp khi đi lại sẽ khó khăn, điều này là không cát lợi. Vì vậy cần chọn cho mình chiều cao cửa chính phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Kích thước cửa chính đúng chuẩn

Trên thị trường hiện nay có ba loại cửa chính phổ biến: Cửa chính có 1 cánh, cửa chính có 2 cánh và cửa chính có 4 cánh.

Nhằm đảm bảo yếu tố phong thủy, kích thước của cửa chính sẽ được đo đạc và tính toán bằng thước lỗ ban 52.2 cm.

Kích thước cửa chính 1 cánh

Xem: Kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

– Khoảng chiều cao phù hợp: 2025mm đến 2150mm

– Khoảng chiều rộng phù hợp: 720mm đến 845mm

Song song với đó bạn cần chú ý đến kích thước của khuôn cửa từ đó tính toán được kích thước cửa chính chuẩn hơn. Việc làm này được thực hiện như sau: Cộng độ dày của khuôn cửa vào chiều cao, kích thước trái phải của cửa để ra được kích thước chuẩn nhất.

kích thước cửa phòng ngủ 1 cánh

Kích thước cửa chính 2 cánh 

Xem: kích thước cửa 2 cánh

– Trong trường hợp cửa chính có 2 cánh không tương đương (cánh lớn cánh nhỏ) thì kích thước phù hợp:

+ Chiều cao khoảng 2025mm đến 2150mm

+ Chiều rộng hợp lý 1240mm đến 1365mm

– Trong trường hợp cửa chính có hai cánh đều nhau, kích thước phù hợp: Rộng từ 980mm cho đến 1150mm. Cao từ 2025mm cho đến 2150mm.

Kích thước cửa chính 2 cánh theo phong thủy

Kích thước cửa chính 4 cánh

Xem: kích thước cửa 4 cánh

Với những ngôi nhà có diện tích rộng và mặt tiền lớn, cửa chính thường có 4 cánh. Với đa dạng các kiểu cửa, có thể các cánh đều nhau hoặc không đều nhau. Được lắp đặt với các kiểu mở khác nhau như: Gấp hai bên, xoay, v.v để phù hợp với từng căn nhà.

Tùy vào độ dày của khuôn cửa là 4.5cm hay 6cm mà bạn có thể lựa chọn các bộ kích thước đẹp tương ứng.

– Khuôn cửa là 4.5cm: Rộng 245 cm, Cao 216,5 cm.

– Khuôn cửa là 6cm: Rộng 248 cm, Cao 218 cm.

kích thước cửa chính
kích thước cửa chính cánh

Một số kiêng kỵ khi thiết kế cửa chính

Khi tiến hành xây dựng cửa chính không được hướng vào góc tường, làm vậy nguồn năng lượng tốt sẽ không đi vào nhà nhiều, nguồn năng lượng xấu cũng khó thoát ra. Bên cạnh đó, khu vực cửa chính là nơi mọi người ra vào thường xuyên, vì vậy cần được thiết kế thông thoáng. Nếu không may cửa chính xây dựng theo kiểu này bạn có thể hóa giải bằng cách đặt một bình hoa tròn trên huyền quan.

Kích thước cửa chính cần phù hợp với kích thước ngôi nhà, hạn chế việc xây dựng cửa chính quá nhỏ sẽ khó di chuyển khi vào nhà, khi thiết kế quá lớn các nguồn năng lượng tốt cũng sẽ bay ra khỏi nhà. Vì vậy khi lên ý tưởng thiết kế cửa chính cần làm đúng với diện tích, chiều cao của các phòng.

Hạn chế việc để cửa chính đối diện với nhà kế bên, vì chuyện to nhỏ trong nhà đều sẽ bị soi mói. Cửa chính không được đặt quá sát hoặc đối diện với cầu tháng vì không an toàn, dễ bị nhòm ngó, trộm cắp. 

Hạn chế việc thiết kế cửa chính quá to, điều này làm không khí dễ tán đi, sinh khí tiêu tan, vận mệnh không tốt. 

Xem thêm:

 Kích thước lọt lòng là gì

5/5 - (1 bình chọn)

Kích thước cửa chính chuẩn phong thủy, thu hút tài lộc nhất - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903