Mệnh Thủy hợp màu gì ? Màu tương sinh và tương khắc mệnh Thủy

mệnh thủy hợp màu gì ?

Mệnh Thủy hợp màu gì ? để trả lời cho câu hỏi này ta cùng tìm hiểu về Mệnh Thủy. Vậy mệnh Thủy là gì? Mệnh Thủy sinh năm bao nhiêu?. Màu sắc hợp và kỵ với người mệnh Thủy?. Hãy cùng chuyên gia phong thủy tìm hiểu câu trả lời ngay trong bài viết sau đây:

người mệnh thủy hợp màu gì
người mệnh thủy hợp màu gì

Mệnh Thủy là gì

“Mệnh Thủy” là thuật ngữ trong phong thủy, nó liên quan đến việc xác định ngũ hành (ngũ đại hành) của một người dựa trên ngày, tháng, năm sinh của họ. Ngũ hành bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

“Mệnh Thủy” ám chỉ người có ngũ hành Thủy xuất hiện nhiều trong bản mệnh của họ. Theo quan niệm phong thủy, Mệnh Thủy thường được coi là một mệnh khí mạnh mẽ và đem lại may mắn và tài lộc cho người sở hữu

Tính cách của người mệnh Thủy thường được cho là linh hoạt, tinh tế, thông minh, sáng tạo, tâm hồn nhạy cảm. Có khả năng thích nghi tốt với môi trường xung quanh. Họ có khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau và thường có sự ưa thích với những hoạt động liên quan đến nghệ thuật, sáng tạo và mạo hiểm.

Tuy nhiên, người mệnh Thủy cũng có thể có tính cách bất ổn, thiếu quyết đoán và dễ bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Họ có thể cảm thấy mất cân bằng và không ổn định trong cuộc sống nếu không có sự cân bằng giữa cảm xúc và lý trí.

Màu bản (bổn) mệnh Thủy là gì ?

Màu bản mệnh là thuật ngữ trong phong thủy để chỉ chính màu của mệnh đó. Màu bản mệnh của mệnh Thủy chính là màu nằm trên vòng tròn phong thủy ngay vị trí mệnh Thủy. Theo quan niệm phong thủy, các màu sắc không chỉ có tác động đến môi trường xung quanh mà còn ảnh hưởng đến tâm trạng, sức khỏe và tài lộc của con người.

màu phong thủy
Màu phong thủy

Màu tương sinh mệnh Thủy là gì ?

Màu tương sinh là thuật ngữ trong màu sắc học chỉ ra rằng các màu có thể tương tác với nhau để tạo ra sự mất cân bằng hoặc tạo ra sự đối lập. Các màu tương sinh thường được đặt cạnh nhau trên vòng tròn màu. Nghĩa là một màu tương sinh sẽ nằm gần màu kia trên vòng tròn.

Cặp màu tương sinh phổ biến cho mệnh Thủy là:

  • Trắng (mệnh Kim tương sinh) và xanh lá cây (mệnh Mộc tương sinh)

Khi đặt các màu tương sinh cạnh nhau, chúng có thể tạo ra sự cân bằng màu sắc và làm tôn lên nhau. Ví dụ, một bức tranh có màu đỏ nhiều có thể được cân bằng bằng việc thêm một số màu xanh lá cây để tạo ra sự cân bằng và hài hòa.

Màu tương khắc mệnh Thủy là gì ?

Màu tương sinh là một khái niệm trong màu sắc học chỉ ra rằng các màu có thể tương tác với nhau để tạo ra sự cân bằng và hài hòa. Các màu tương sinh được xếp vào cặp đối xứng trên vòng tròn màu. Nghĩa là một màu tương sinh sẽ nằm đối diện với màu kia trên vòng tròn.

Cặp màu tương khắc phổ biến cho mệnh Thủy là:

  • Màu vàng (mệnh Thổ tương khắc) và màu đỏ (mệnh Hỏa tương Khắc)

Khi đặt các màu tương khắc cạnh nhau, chúng có thể tạo ra sự đối lập và mất cân bằng màu sắc. Tuy nhiên, nếu sử dụng một cách đúng đắn, các màu tương khắc cũng có thể tạo ra sự tương phản và thu hút sự chú ý trong thiết kế hoặc nghệ thuật.

Vậy mệnh Thủy hợp màu gì ?

Thủy biểu trưng cho sự dịu dàng. Người có hành Thủy hầu hết dùng cách tiếp cận gián tiếp để đạt mục tiêu. Mặc dù có sức mạnh tàn phá (chẳng hạn những trận lũ lịch sử). Nhưng Nước vẫn có một vẻ đẹp tuyệt vời khi nó nhẹ nhàng chảy bên dưới những chướng ngại vật.

mệnh thủy hợp màu gì ?
Mệnh thủy hợp màu gì ?

Theo mô hình màu bản mệnh, và màu tương sinh cho mệnh Thủy, mỗi màu sắc sẽ tương sinh với một hoặc hai màu sắc khác để tạo ra sự cân bằng và tăng cường năng lượng. Ví dụ, màu Xanh Lá cây và màu Xanh Dương được coi là màu tương sinh của nhau. Màu Đỏ tương sinh với màu Tím. màu Vàng tương sinh với màu Trắng, và màu Đen tương sinh với màu Xám.

Màu hợp với mệnh Thủy: Những màu sắc thuộc hành Thủy, hành Mộc và hành Kim sẽ tốt cho người mệnh Thủy nhất. Nên người mệnh Thủy hợp màu đen, xanh da trời, trắng, ánh kim.

Bản mệnh Thuỷ nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Màu trắng bạch kim sinh Thuỷ).

Màu đen

Màu đen luôn thể hiện sự huyền bí, mạnh mẽ đại diện cho nguồn năng lượng kì ảo và sự tinh tế. Nó cũng đem đến sức mạnh và sự bảo vệ an toàn. Màu đen là màu của đêm, của vùng nước sâu thẳm và lòng đất bao la.

Xanh da trời

Xanh da trời thể hiện sự long lanh và nguy nga trong các yếu tố về màu sắc. Có nhiều sắc xanh từ xanh nhẹ của nước đến màu xanh của biển và sâu hơn là màu xanh đậm nét của đá quý. Trong phong thủy, màu xanh mang đến sự sảng khoái và tươi trẻ.

Màu xanh thiên thanh trong phong thủy thích hợp với cung Gia Đạo và cung Tài Lộc. Màu xanh sáng tốt cho việc phát triển và mở rộng của cải, trong khi màu xanh sậm gợi lên nguồn năng lượng của sự điềm tĩnh và sâu lắng.

Màu tương khắc với mệnh Thủy

Những màu tương khắc với mệnh Thủy chính là những màu thuộc mệnh tương khắc với mệnh Thủy – Mệnh Thổ. Do vậy tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hành Thổ khắc Thuỷ).

Không nên dùng màu nâu, vàng, đỏ thuộc hành Thổ và hành Hỏa.

Xem thêm: Màu sắc trong phong thủy

5/5 - (1 bình chọn)

Mệnh Thủy hợp màu gì ? Màu tương sinh và tương khắc mệnh Thủy - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903