Dịch vụ thay cửa nhà vệ sinh tại Tp.HCM

thay cua nha ve sinh

Vì sao cần thay cửa nhà vệ sinh ?. Cửa nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, nấm móc, côn trùng xâm nhập. Đồng thời các căn hộ hoặc nhà dân thường sử dụng cửa gỗ để lắp đặt thì sao thời gian sẽ bị bung nở hoặc bị mục, có thể là bị mối mọt phá hoại…

Do vậy, khi cửa nhà vệ sinh bị hư hoặc mục chân khung thì ta cần phải thay để tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như công năng che chắn của cửa nhà vệ sinh.

thay cua nha ve sinh

Khi thay cửa nhà vệ sinh cần lưu ý điều gì ?

1. Chất liệu cửa cần thay

Cần phải thay loại cửa ít khả năng hư hỏng khi gặp nước như cửa nhựa giả gỗcửa nhựa composite, cửa nhôm kính xịn… Không nên thay các loại cửa gỗ công nghiệp vì rất dễ bị mục hoặc nở khi gặp nước.

  • Nếu có đủ tài chính nên thay các loại cửa nhựa cao cấp, hoặc cửa nhôm xingfa. Không nên thay các loại nhôm thường rất dễ xệ cánh hoặc gây tiếng kêu khó chịu theo thời gian sử dụng.
  • Không nên thay cửa sắt, vì cửa này gặp nước lâu ngày rất dễ bị rỉ sét.
  • Có thể thay bằng gỗ tự nhiên loại tốt, cần phải lắp cao chân cánh để hạn chế tiếp xúc với nước.
thay cửa nhà vệ sinh bằng cửa lùa
thay cửa nhà vệ sinh bằng cửa lùa

2. Trước khi thay phải khảo sát cửa nhà vệ sinh

Để biết cửa nhà vệ sinh có thể thay dễ dàng hay không, bạn cần phải tinh ý một chút.

– Nếu lúc trước cửa nhà vệ sinh được lắp theo phương pháp chèn hồ -> điều này dẫn đến việc thay cửa hết sức khó khăn, chỉ nên thay cánh cửa nếu khung còn nguyên. Hoặc nếu thay thế cả bộ phải thuê đội thợ hồ đến dỡ khung và trám trét lại ô tường trước khi lắp đặt lại cửa mới.

– Nếu cửa nhà vệ sinh của bạn trước đó được lắp theo kiểu bắt vít thì việc thay thế dễ dàng hơn, chỉ cần đo lại ô tường sau đó cho bên lắp đặt cửa tháo và lắp mới vào.

cửa nhà vệ sinh bị mục chân cánh cần thay
cửa nhà vệ sinh bị mục chân cánh cần thay

3. Chỉ cần thay cánh hoặc thay khung cửa ?

– Trường hợp thay cả bộ -> cửa đồng bộ cả cánh và khung rất thẩm mỹ.

– Trường hợp cửa chỉ bị hư cánh cửa mà khung còn tốt, để đơn giản chỉ nên thay cánh cửa. Thay cánh cửa khá dễ dàng, bạn có thể tự thay hoặc cho đơn vị cung cấp cửa thay giúp mình, tất nhiên là có thêm tiền công lắp đặt. Hoặc bạn có thể xem xét để thay cả cánh lẫn khung cửa (nếu khung lắp bắt vít) vì cửa nhìn sẽ đồng màu đẹp hơn nếu điều kiện tài chính cho phép.

– Trường hợp nhìn cánh cửa vẫn còn nguyên nhưng khung đã hư -> Với trường hợp này bạn phải cân nhắc kỹ việc có nên thay luôn cả bộ cửa hay không vì việc thay cả bộ cửa sẽ đồng bộ, cánh với khung khớp với nhau đẹp hơn.

Còn trường hợp bản chỉ muốn thay riêng bộ khung để giảm chi phí, thì việc thi công trong quá trình lắp đặt khá khó khăn, ít đơn vị nhận làm điều này do cánh cửa ít nhiều đã qua sử dụng nhiều năm rất dễ bị vênh tuy nhìn bằng mắt thường có thể không thấy được. Tuy nhiên khi lắp cánh cũ vào bộ khung mới, cánh và khung có sự lệch pha đôi chút, rất khó chỉnh cửa hoặc không thể chỉnh cửa đóng êm hoặc khít được.

thay cánh cửa gỗ bằng cánh cửa nhựa
thay cánh cửa gỗ bằng cánh cửa nhựa

4. Báo giá thay cửa nhà vệ sinh

Để biết được giá chính xác từng thời điểm, hãy liên hệ với chúng tôi để báo giá chính xác theo yêu cầu cửa bạn. Dưới đây là một số giá cơ bản:

  • Cửa nhựa Đài Loan: 2.850.000/bộ cánh khung
  • Cửa nhựa Hàn Quốc: 3.850.000/bộ cánh khung
  • Cửa nhựa composite: 4.050.000/bộ cánh khung
  • Cửa nhựa gỗ chống nước: 4.550.000/bộ cánh khung
  • Giá trên chưa bao gồm nẹp chỉ 2 mặt 400.000/bộ, lắp đặt 300.000/bộ, vận chuyển 300.000/chuyến, khóa tùy loại nên có giá thực tế.

thay cửa nhà vệ sinh

thay cánh cửa gỗ

Nên lựa chọn các đơn vị lắp đặt gần nhà

Việc thay thế cửa nhà vệ sinh thông thường phức tạp hơn lắp mới, do đó các đơn vị cung cấp cửa thường chỉ nhận việc thay cửa gần chỗ cửa hàng để tiện lắp đặt sửa chữa cũng như giảm bớt tiền vận chuyển hơn.

Phụ kiện đi kèm

Với cửa nhà vệ sinh, nên lựa chọn các loại khóa inox 304 và bản lề inox để tránh việc bị hỏng do rỉ sét theo thời gian. Các phụ kiện inox 304 thường đắt tiền hơn nhiều so với các phụ kiện thường si mạ inox hoặc mạ kẽm.

Nếu thay cửa, mà phụ kiện như bản lề cũng như khóa, chốt cửa… vẫn còn mới và dùng được, bạn có thể cân nhắc sử dụng lại chúng, điều này sẽ tiết kiệm được không ít.

Thay cửa nhà vệ sinh cũng mất khá nhiều ngày. Do đó việc thay cửa nhà vệ sinh khá phức tạp và gây phiền toái cho bạn, vì vậy khi thay cửa nên cân nhắc thay loại cửa nhựa loại tốt hoặc cửa nhôm tốt để tránh trình trạng phải thay cửa sau này.

Thay cửa nhựa nhà vệ sinh có khó không ?

Việc thay cửa nhựa nhà vệ sinh không giống như lắp đặt các loại nội thất khác. Có thể nói việc thay cửa nhựa nhà vệ sinh còn khó hơn cả việc lắp đặt cửa mới. Trước khi thay cửa nhà vệ sinh buộc phải tháo cửa cũ, và xây lại ô tường nếu ô tường bị bể (vỡ) trong quá trình tháo cửa.

Do vậy có thể nói việc thay cửa nhà vệ sinh còn khó khăn hơn là lắp đặt cửa mới, trước khi thay cửa gia chủ cần phải thuê người tháo cánh cửa cũ và sau đó đặt mua lại cánh cửa mới bằng với ô tường đã có.

Quy trình thay cửa nhựa nhà vệ sinh

Do việc thay cửa nhựa nhà vệ sinh có phần hơi phức tạp so với việc lắp cửa mới, nên chúng tôi tóm lại những phần quang trọng trong quá trình thay cửa nhà vệ sinh để khách hàng dễ dàng biết và lựa chọn thay cửa cho dễ dàng.

☑️ Thay chỉ khung cửa hay thay chỉ cánh cửa. Nếu thay cánh cửa thì việc đo đạc và thay sẽ dễ dàng hơn, chỉ việc mua cánh cửa mới bằng với cánh cửa cũ và tháo vít cánh cửa để lắp thay vào. Còn việc thay khung cửa thường rất phức tạp, việc thay khung cửa tương tương với quy trình thay cả bộ cửa mới. Dưới đây là những bước để thay cả bộ cửa mới.

☑️ Tháo cửa cũ. Trước khi thay cửa, cần xem xét là có xây lại ô tường hay không ?. Trường hợp không xây lại ô tường, mà chỉ muốn thay cửa mới, thì phải xem xét cửa cũ lúc trước được lắp theo kiểu chèn hồ (vữa) hay kiểu lắp bắt vít. Nếu là lắp theo kiểu chèn hồ thì buộc phải tháo cửa trước và trám trét lại ô tường, do lắp theo kiểu chèn hồ không thể tháo một cách bình thường  được mà phải đập vỡ cạnh tường. Trường hợp lắp đặt theo kiểu bắt vít thì cửa cũ khá dễ tháo, do vậy nếu cửa cũ lắp theo kiểu bắt vít thì có thể đo cửa và đợi đến lúc lắp cửa rồi tháo cùng lượt sẽ tiện hơn.

☑️ Đo ô tường cửa cũ. Nếu cửa lắp theo kiểu chèn hồ, thì chủ nhà cần phải thuê thợ hồ tháo cửa trước và trám trét theo kích thước cho sẵn hoặc kích thước thống nhất với đơn vị cung cấp cửa. Nếu cửa được lắp theo kiểu bắt vít, có thể thay tháo so nẹp cửa và đo nhắm chừng ô tường gần chính xác.

☑️ Chọn mẫu và màu cửa. Lựa chọn mẫu và màu cửa phù hợp với nội thất.

☑️ Lắp đặt cửa theo kiểu bắt vít. Có thể thuê đơn vị cung cấp cửa lắp đặt luôn bộ cửa theo phương pháp lắp bắt vít, phương pháp này có ưu điểm là cửa lắp đẹp, không phải vệ sinh hồ sau khi lắp, dễ dàng điều chỉnh cửa…

Bài viết liên quan

Cửa nhà vệ sinh nên làm bằng gì

5/5 - (1 bình chọn)

Dịch vụ thay cửa nhà vệ sinh tại Tp.HCM - Phong Thịnh Door®

0832.608.608 0932.903.903