Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy, theo hướng cửa hay hướng bồn cầu

cửa nhà vệ sinh quay hướng nào

Hướng nhà vệ sinh theo phong thủy

Cửa nhà vệ sinh quay hướng nào ?. Hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy. Thông thường trong xây dựng, người ta thường hay quan tâm nhiều đến hướng nhà, hướng cửa chính, đôi lúc xem thêm hướng cửa phòng ngủ. Vậy có nên để ý đến hướng cửa nhà vệ sinh ?.

Hướng nhà vệ sinh có vai trò vô cùng quan trọng bởi đây là cửa ngõ để âm khí vào nhà. Do đó, khi xây dựng gia chủ cần tính toán và xác định một cách chính xác hướng nhà vệ sinh theo tuổi như thế nào để hợp phong thủy lại là vấn đề được không ít gia chủ lưu tâm khá nhiều. Để giúp hóa giải sát khí, trừ tà và tránh tích tụ năng lượng xấu

cửa nhà vệ sinh quay hướng nào

 

Hướng nhà vệ sinh là hướng cửa hay bồn cầu ?

Hiện nay có 2 trường phái khác nhau cho rằng: Hướng nhà vệ sinh là hướng cửa ra vào của nhà vệ sinh và hướng nhà vệ sinh là hướng bồn cầu.

Trường phái đầu tiên cho rằng hướng nhà vệ sinh là hướng bồn cầu. Theo một số tham khảo về phong thủy, hướng nhà vệ sinh được xác định theo hướng của bồn cầu, vị trí khi người ngồi trên bồn cầu quay mặt ra đâu thì đó là hướng của nhà vệ sinh.

Cũng có trường phái cho rằng hướng nhà vệ sinh là hướng cửa của nhà vệ sinh. Do vậy trong thiết kế phong thủy và thực tế, nhiều thầy phong thủy cũng áp dụng hướng cửa nhà vệ sinh làm hướng là vệ sinh. vì theo phong thủy hướng lấy “khí” mới gọi là hướng cho một kiến trúc nào đó (ở đây kiến trúc đó là nhà vệ sinh).

Một số gia chủ có diện tích nhà rộng, có điều kiện để mở cửa nhà vệ sinh theo nhiều hướng, nhưng mở hướng nào cho hợp lý theo yêu cầu kỹ thuật và cho phù hợp với các điều kiện phong thủy, chúng tôi sẽ trả lời dưới đây dưới góc nhìn một nhà kiến trúc phong thủy.

Nếu nhà bạn không đủ diện tích, thông thường khi thiết kế toàn bộ ngôi nhà. Kiến trúc sư hoặc nhà xây dựng đã thiết kế sẵn hướng mở cửa nhà vệ sinh, nhà tắm sao cho hợp lý nhất để tối ưu hóa diện dích và thẩm mỹ cho ngôi nhà. Một vài trường hợp bắt buộc phải mở theo hướng không được hợp lý và sử dụng thêm thủ thuật phong thủy để bù đắp lại (ví dụ như che màn sáo, hoặc dùng cửa đồng màu tường tạo cả giác không có cửa, dùng vật trang trí che bớt….)

Nếu nhà bạn có đủ điều kiện để lựa chọn hướng cửa. Thì tốt nhất nên chọn những hướng cửa theo phong thủy kết hợp với tính thẩm mỹ và tiện lợi cho căn nhà.

Xem hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy

Nguyên tắc bố trí nhà vệ sinh, nhà kho, ô uế ẩm thấp trong phong thủy Bát Trạch theo Cung mệnh gia chủ thì phải đặt tọa vị nhà vệ sinh, kho… ở những hướng xấu theo cung mệnh của gia chủ, và hướng quay về hướng tốt theo cung mệnh của gia chủ. Bởi để khắc kỵ với cái xấu sẽ hóa nguy thành an, mang lại đềm lành cho gia chủ.

Đông tứ mệnh là gì ? tây tứ mệnh là gì ?

hướng nhà vệ sinh theo hướng cửa hay bồn cầu

Vị Trí Và Hướng Nhà Vệ Sinh Cho Những Tuổi Thuộc Đông Tứ Mệnh

Trong Đông Tứ mệnh được chia làm 4 cung, trong đó những người có cung là Khảm (Bắc), Ly (Nam), Chấn (Đông), Tốn (Đông Nam).

  • Những người thuộc Đông Tứ Mệnh có 4 hướng đẹp nên chọn: hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
  • Ngược lại là những hướng không tốt: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam có thể mang tới những điều không may mắn nên gia chủ cần tránh.
  • Vị trí đặt nhà vệ sinh tại Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam và hướng quay ra hướng Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam.

Vị Trí Và Hướng Nhà Vệ Sinh Cho Những Tuổi Thuộc Tây Tứ Mệnh

Trong Tây Tứ mệnh có 4 hướng sau đây thuộc hướng đẹp và vị trí đẹp đó là: Càn (Tây Bắc), Đoài (Tây), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).

  • Những người thuộc Tây Tứ Mệnh có các hướng đẹp nên chọn: Tây Bắc, Tây, Đông Bắc, Tây Nam.
  • Ngược lại 4 hướng không tốt là Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.
  • Khi bố trí nhà vệ sinh , gia chủ nên chọn vị trí đặt vệ sinh tại Đông, Nam, Bắc và Đông Nam và hướng nhà vệ sinh quay ra hướng Đông, Nam, Bắc và Đông Nam.

Xem thêm: hướng đặt bếp theo phong thủy

Sau đây là một số hướng mở cửa nhà vệ sinh không nên sử dụng:

⛔ Cửa nhà vệ sinh hướng ra cửa chính

⛔ Cửa nhà vệ sinh đối diện bếp

⛔ Cửa nhà vệ sinh đối diện cửa phòng ngủ

Hướng cửa nhà vệ sinh theo phong thủy không cần thiết phải xem theo tuổi hợp với gia chủ. Chỉ nên xem theo hướng phong thủy.

Theo phong thủy, hướng Tây Nam, hướng Đông là hai hướng tốt nhất để đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ. Hướng Đông Nam hướng Bắc là những hướng xấu. Bố trí nhà vệ sinh trong phòng ngủ cần lưu ý đến hướng đặt.

huong cua nha ve sinh theo phong thuy

Ngoài ra theo phong thủy, khi bố trí phòng vệ sinh cần kiêng kỵ những điều sau:

– Kiêng kỵ bố trí nhà vệ sinh ở hướng Nam: nhà vệ sinh thuộc mệnh Thủy, hướng Nam là quẻ Ly, trong Ngũ Hành thuộc mệnh Hỏa sẽ gây ức chế hỏa địa và tạo nên bố cục “thủy hỏa bất dung”.

– Nhà vệ sinh kỵ đặt ở hướng Bắc căn nhà: điều này khiến cho yếu tố Thủy năng tăng cao và gây ra hiện tượng “chìm” (hướng Bắc trong Ngũ Hành thuộc mệnh Thuỷ). Nếu vẫn muốn đặt nhà vệ sinh ở hướng Bắc, bạn có thể trồng cây cao lớn để hấp thụ Mộc năng và đẩy bớt Thủy năng.
Vị trí đặt nhà vệ sinh kỵ hướng Đông Bắc: nguyên nhân bởi trong Ngũ hành, hướng Đông Bắc thuộc hành Thổ, sẽ phá hủy Thủy năng, làm ảnh hưởng tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

– Bố trí phòng vệ sinh kỵ hướng Tây Bắc, Tây Nam: hướng Tây Nam do khí năng biến chuyển không ổn đinh, Thổ Khí sẽ phá huỷ Thuỷ năng, khiến hao tổn sinh lực gia chủ. Còn hướng Tây Bắc, Thuỷ năng sẽ làm hao tổn Kim năng của ngôi nhà, không có lợi cho gia đình bạn.

– Hướng đặt bồn cầu cùng hướng với căn nhà: tuyệt đối kiêng kỵ vì có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho thành viên trong gia đình. Đồng thời mang lại kết cấu nhà không đẹp mắt.

– Không nên gộp chung nhà tắm, nhà vệ sinh, Lavabo rửa mặt: Để tiết kiệm diện tích thì nhiều gia đình gộp chung 3 khu vực này với nhau. Nhưng đây là cách bố trí phòng vệ sinh không đảm bảo sạch sẽ. Vì vậy, tốt nhất hãy tách riêng hai khu vực ướt và khô. Hoặc sử dụng vách ngăn, màn che để đảm bảo không gian và vệ sinh.

– Không bố trí phòng vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc phòng ngủ: Vì đưa Hỏa vào khu có Thủy sẽ xung khắc về ngũ hành. Đối với phòng ngủ cần đặt ở vị trí tọa cát nên không đặt trùng phương vị với nhà vệ sinh.

Ngoài ra một số vị trí không nên đặt nhà vệ sinh:

⛔ Nhà vệ sinh đặt trong phòng khách

⛔ Nhà vệ sinh đặt giữa nhà

⛔ Nhà vệ sinh đặt ngoài cổng, gần cửa chính…

⛔ Nhà vệ sinh không nên đặt trong phòng ngủ

Hướng đặt bếp

Rate this post
0832.608.608 0932.903.903